Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Với cách luộc tai heo ngon giòn này, món tai heo luộc (tai lợn luộc) của bạn sẽ có độ giòn, trắng và không bị dính nhớt vào nhau. Đồng thời, tỷ lệ pha nước chấm bên dưới sẽ đủ vị chua, cay, mặn, ngọt giúp món tai heo luộc ngon gấp đôi.
Trước khi tìm hiểu cách luộc tai heo ngon, bạn hãy cùng nghiên cứu món ăn này có gì bổ dưỡng nhé! Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g tai lợn chứa 176 kcal, 11,1% chất béo. Tương đương với lượng calo của thịt lợn nạc (143Kcal / 100g), do vậy, tai lợn không được xếp vào loại thực phẩm nhiều calo.
Chính vì sự hấp dẫn của nó mà bạn khó lòng mà kiềm chế số lượng tiêu thụ tai lợn trong một bữa ăn chính điều này sẽ dẫn đến tăng cân. Vì thế tai heo chỉ làm tăng cân khi chúng ta ăn chúng với số lượng quá nhiều thôi, nếu ăn với chế độ vừa phải thì tai heo không phải là món làm tăng cân dễ dàng đâu nhé.
Trong tai heo rất giàu chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin, canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng bồi bổ sự thiếu hụt, tăng cường sinh lực cho tỳ vị, dạ dày, rất thích hợp cho chứng cơ thể thiếu khí huyết.
Để chọn được tai heo ngon, bạn cần quan sát kĩ và chọn ra những tai có màu sắc sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu hay có màu lạ khác. Đó là những miếng tai heo còn tươi mới, giòn ngon.
Ngoài ra, tai heo ngon thường có độ đàn hồi cao. Khi nhấn tay vào cảm thấy được độ cứng, bề mặt tai có sự đàn hồi trở lại và cầm lên cảm giác rất chắc tay.
Bên cạnh đó, bạn nên chú ý kỹ mùi hương của tai heo. Nếu tai có bất kỳ mùi ôi, hôi thối hay những mùi lạ khác thì không nên mua vì đó là tai heo đã để lâu ngày hoặc bị bơm hoá chất.
Dưới đây là cách luộc lỗ tai heo ngon được nhiều chị em ưa chuộng nhất:
Để có món tai heo luộc ngon đúng vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 – 2 muỗng canh nước lọc.
Khuấy đều hỗn hợp và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là bạn đã có một chén nước chấm kèm với tai heo luộc cực ngon rồi đấy!
Bên cạnh cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe tuy nhiên ăn tai heo nhiều chưa chắc đã tốt cho bạn, một số trường hợp không nên dùng nhiều tai heo như sau:
Bên cạnh cách luộc tai heo ngon thì bí quyết làm sạch tai heo cực kỳ quan trọng. Bạn có thể dùng 3 biện pháp dưới đây để làm sạch tai heo:
Hãy lưu vào sổ tay cách luộc tai heo ngon và tiện lợi này. Để từ nay, mỗi khi cần, chị em đều có thể chọn cách tiện lợi nhất, sao cho việc chế biến và luộc món tai heo ngon đúng chuẩn nhất. Chúc bữa tiệc tất niên của gia đình bạn thêm hấp dẫn với món tai heo luộc này nhé!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Pork Ears, simmered
Truy cập ngày 3/12/2021
Pig Ear, Cooked – 1 ear (yield after cooking)
https://www.nutritionix.com/i/usda/pig-ear-cooked-1-ear-yield-after-cooking/513fceb575b8dbbc21001294
Truy cập ngày 3/12/2021
Pork ears, cooked, miscellaneous parts, snout, head, tail
Truy cập ngày 3/12/2021
Pig’s ears — Nutrition Facts
https://fitaudit.com/food/127852
Truy cập ngày 3/12/2021
Oriental – Pig Ear
https://www.myfitnesspal.com/food/calories/oriental-pig-ear-332664355
Truy cập ngày 3/12/2021