Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Chân gà hầm đậu phộng là một trong những món ăn chứa nhiều collagen. Món ăn này giúp chị em xóa nếp nhăn, cải thiện tình trạng tóc khô xơ, và duy trì vẻ tươi trẻ dài lâu. MarryBaby xin chia sẻ cho chị em công thức làm các món chân gà hầm để bổ sung collagen cho cơ thể nhé.
Sau đây là các biểu hiện cho thấy cơ thể thiếu hụt collagen, cần bổ sung các thực phẩm giàu collagen.
Collagen như một chất keo kết dính, liên kết các mô, tế bào. Nếu thiếu hụt collagen, các liên kết này bị đứt gãy, phá vỡ cấu trúc da. Theo đó, da sẽ chảy xệ, xỉn màu, dễ tổn thương bởi các tác nhân bên ngoài.
Collagen có nhiều trong chất sừng cấu tạo nên tóc, móng tay, móng chân. Vậy nên, sự thiếu hụt collagen sẽ làm móng tay, móng chân và tóc dễ gãy rụng. Lúc này, ăn món chân gà hầm đậu phộng sẽ giúp cải thiện tình trạng của tóc, móng.
Collagen cũng cấu tạo nên xương. Thiếu collagen dẫn đến loãng xương, khô khớp, xương giảm tính đàn hồi và không còn dẻo dai, dễ mắc các bệnh lý về xương khớp.
Collagen cấu tạo nên giác mạc và thủy tinh thể. Nếu thiếu collagen có thể gây giảm thị lực, mắt khô rát, có thể dẫn đến bệnh đục thủy tinh thể.
Collagen là thành phần cấu tạo các mô có nhiều trong lợi răng. Nó cũng là hàng rào bảo vệ răng trước các bệnh về nha chu. Do đó, nếu bị chảy máu chân răng, viêm lợi, sưng lợi, tụt nướu… có thể cơ thể đang thiếu collagen trầm trọng.
Để cải thiện, bạn nên bổ sung collagen với các thực phẩm như cà chua, rau lá màu xanh đậm, bơ, đậu nành, cà rốt, trái cây có múi, cá hồi… Đặc biệt, đừng bỏ qua món chân gà hầm đậu phộng vì chứa nguồn collagen dồi dào.
– Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, chặt làm 3 khúc, để ráo nước
– Đậu phộng nhặt bỏ hạt sâu hư, rửa sạch, ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút trước khi mang đi nấu.
– Cho khoảng 2 lít nước vào nồi và đun sôi.
– Cho chân gà vào. Đến khi sôi lại thì hớt bọt, mở nhỏ lửa, hầm trong 30 phút.
– Sau đó cho đậu phộng vào. Tiếp tục hầm thêm 20-30 phút nữa với lửa nhỏ, khi nào chân gà và đậu nhừ thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chờ món chân gà hầm nguội thì gạn nước để riêng vào một hộp. Chân gà và đậu phộng để riêng một hộp. Tất cả trữ trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Nhớ sau đó gạn bỏ phần mỡ nổi bên trên nước hầm, phần còn lại chính là collagen đông đặc.
Khi ăn, múc chân gà, đậu phộng, nước collagen cho vào tô sành rồi hâm nóng (hoặc hấp trong nồi cơm).
Tuyệt chiêu để chọn mua được chân gà ngon với các tiêu chí:
Như bạn biết, chân gà là thực phẩm giàu collagen và khoáng chất. Đậu phộng là thực phẩm giàu kẽm, sắt, folate, chất béo không bão hòa và vitamin E.
Sự kết hợp của 2 thành phần này trong món chân gà hầm đậu phộng chắc chắn rất tốt trong việc xóa nếp nhăn, ngừa lão hóa, cung cấp độ ẩm cho da, giảm sự hình thành nếp nhăn do bức xạ tia cực tím. Món ăn cũng tốt cho mắt, xương, răng, tóc, móng.
Bên cạnh đó, chân gà hầm đậu phộng còn là món ăn dành cho người suy nhược cơ thể, mới ốm dậy, người bị đau xương khớp, đau thần kinh tọa do thoái hóa cột sống…
Chân gà chứa collagen, canxi, axit amin, kẽm, đồng, magie, photpho… Đậu đen chứa một hàm lượng đáng kể vitamin nhóm B, vitamin K, protein, sắt, canxi… Hai nguyên liệu này kết hợp tạo thành món ăn trị đau nhức xương khớp, giảm thoái hóa khớp. Đặc biệt với nam giới, chân gà hầm đậu đen cũng là món ăn tráng dương bổ thận.
Tuy nhiên, để món ăn phát huy tác dụng, chân gà phải là chân gà ta hoặc gà nuôi thả. Vì dùng chân bới móc tìm mồi sẽ tích trữ năng lượng thường xuyên ở gân. Nếu có chân gà đen thì càng tốt.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: 6 điều bất thường ở chân gà công nghiệp, chớ nên mua kẻo rước bệnh vào người
Nếu chân gà hầm đậu phộng tốt cho da tóc, xương khớp thí chân gà hầm đu đủ xanh cải thiện tình trạng ngực nhỏ, ngực chảy xệ.
Nhờ chứa collagen, lipid và protein mà chân gà có thể ngăn ngừa tình trạng chảy xệ và tăng cường độ săn chắc. Đu đủ xanh chứa một loại enzyme kích thích sản sinh nội tiết tố estrogen có tác dụng cải thiện kích thước vòng 1.
Hy vọng với công thức chế biến món chân gà hầm đậu phộng và các món chân gà hầm sẽ giúp chị em cải thiện được sắc đẹp. Hãy luôn yêu thương và chăm sóc bản thân để luôn rạng rỡ nhé các chị em.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Collagen Peptides
https://medlineplus.gov/druginfo/natural/1606.html
Truy cập ngày 18/12/2021
2. Collagen VI-related myopathy
https://medlineplus.gov/genetics/condition/collagen-vi-related-myopathy/
Truy cập ngày 18/12/2021
3. Collagen vascular disease
https://medlineplus.gov/ency/article/001223.htm
Truy cập ngày 18/12/2021
4. Aloe Vera, Collagen, Hyaluronic Acid, Lidocaine Topical gel
Truy cập ngày 18/12/2021
5. Collagenase ointment
https://my.clevelandclinic.org/health/drugs/18678-collagenase-ointment
Truy cập ngày 18/12/2021