Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Loại tảo biển này còn được gọi là trứng cá xanh, vì mọc thành chùm giống nho xanh nên mới gọi là rong nho biển.
Rong nho có nhiều màu xanh khác nhau, từ đậm đến nhạt, đôi khi mang màu xanh ô liu hoặc hơi pha chút màu lam. Tiếng Nhật gọi rong nho là umibudo.
Rong nho là nguồn rau sạch, chứa rất nhiều dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Rong nho chứa nhiều sắt, canxi… rất tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Thêm vào đó, do giàu chất xơ nên khi ăn rong nho, mẹ bầu sẽ không còn lo bị táo bón nữa. Với những mẹ không muốn tăng cân quá nhiều thì rong nho là lựa chọn lý tưởng vì không chứa chất béo gây tăng cân.
Như vậy với câu hỏi bà bầu ăn rong nho được không thì hoàn toàn tốt nhé mẹ. Mẹ bầu có thể đọc thêm các tác dụng của rong nho đối với sức khỏe dưới đây.
Rong nho nổi tiếng nhờ công dụng kéo dài tuổi thọ. Rong nho giàu các khoáng chất như sắt, đồng, kẽm, mangan, kali, canxi, natri, magie, phốt pho… cùng các vitamin A, E, B2, K, biotin và folate. Ngoài ra, rong nho biển còn giàu chất xơ, protein, carb, chất béo lành mạnh đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Rong nho giàu các axit béo không bão hòa như DHA, EPA, AA, ALA và LA giúp mắt sáng khỏe và tăng cường trí nhớ. Ăn rong nho cũng giúp giảm cholesterol trong máu.
Các nghiên cứu cho thấy rong nho biển có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mạch máu như bệnh động mạch vành, đột quỵ…
Vì rong nho rất giàu protein và các axit béo không bão hòa đa thuộc nhóm omega-3 như DHA, EPA và ALA, nên nó có công dụng kháng viêm. Ăn rong nho biển thường xuyên sẽ giúp giảm viêm khớp.
Nhiều bác sĩ da liễu đã kê toa rong nho biển nhằm giúp bệnh nhân chữa các bệnh liên quan đến da và tóc, nhờ rong nho có đặc tính tăng cường collagen. Nó cũng giúp cơ thể giữ nước và dưỡng ẩm, giúp se khít lỗ chân lông, cho làn da sáng bóng.
Vì hàm lượng đường và calo trong rong nho biển rất thấp nên nó giúp các lợi khuẩn dễ tiêu hóa thức ăn. Rong nho cũng nhanh chóng bài tiết các gốc tự do và cặn bã ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Rong nho chứa Fucoidan, một hoạt chất tự nhiên có khả năng chống ung thư. Nghiên cứu cho thấy Fucoidan có thể khiến các tế bào bệnh bạch cầu, ung thư ruột kết, ung thư hạch và tế bào ung thư dạ dày tự tiêu diệt. Fucoidan cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol trong máu.
Rong nho có thể giúp ngăn ngừa bướu cổ hoặc sự phình to bất thường của tuyến giáp nhờ giàu i ốt. Các bác sĩ Nhật thường kê cho bệnh nhân 30-40g rong nho mỗi ngày để bù đắp sự thiếu hụt i ốt, dẫn đến bướu cổ.
Sơ chế: Rong nho có vị hơi mặn và tươi mát hương biển, nhai giòn giòn. Trước khi chế biến, bạn rửa qua 3 lần nước cho bớt mặn, sau đó ngâm vào tô nước đá để giảm độ tanh, lúc này rong nho sẽ teo lại một chút, nhai rồn rột ăn rất đã. Đối với rong nho khô, bạn cho vào nước lạnh ngâm từ 3-5 phút cho rong nho tươi trở lại, sau đó ngâm trong nước đá.
Rong nho biển có thể ăn theo dạng salad, bạn trộn chung với các loại rau khác, rưới thêm dầu ô liu và rắc xíu muối trộn đều là được.
Hoặc bạn ăn rong nho tươi với xíu muối và nước tương (hoặc nước sốt mè rang). Bạn cũng có thể trộn rong nho với giấm gạo và mù tạt để ăn tươi. Rong nho biển ăn với sushi và sashimi cũng rất tuyệt. Tuy nhiên, bà bầu tránh ăn các loại đồ sống nhé.
Nguyên liệu
Cách chế biến rong nho tươi
Rất đơn giản, bạn trộn tất cả với nhau và rưới nước tương là có thể ăn được.
Nguyên liệu
Cách chế biến rong nho tươi 4 mùa
Nguyên liệu
Cách làm
Bạn trộn rong nho với tôm và nước sốt, vậy là có món gỏi rong nho tôm sú thơm ngon. Nên ăn ngay để đảm bảo độ giòn tươi của rong nho.
Bạn vắt 1 quả cam và ép nước 1 củ cà rốt, sau đó cho vào máy xay cùng 20g rong nho. Cho thêm đá bào và 2 thìa cà phê đường vào xay nhuyễn là có thể uống.
Nguyên liệu
Cách làm
Rong nho tươi mua về tốt nhất nên ăn hết trong 3 ngày để hấp thụ hết dưỡng chất quý giá của nó. Bạn ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu, phần còn lại bỏ trong hộp kín, để nơi thoáng mát. Không bảo quản rong nho trong tủ lạnh vì sẽ khiến rong teo lại. Rong nho ít calo, có tác dụng giảm cân, làm đẹp, là thực phẩm bổ dưỡng chị em không thể bỏ qua.
Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ công dụng của rong nho cũng như bà bầu ăn rong nho được không để thay đổi khẩu vị hàng ngày nhé.
Xuân Thảo
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.