Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Chứa trên 20 yếu tố vi lượng, 20 loại axit amin và nhiều loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe, rong biển mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt, bà bầu ăn rong biển vừa có thể ngăn ngừa táo bón, rạn da, vừa có thể bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ dị tật ống thần kinh. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến khích bà bầu nên thêm những món ăn từ rong biển vào thực đơn hàng ngày của mình.
Nguyên liệu:
400g giò sống
200g tôm sú
4 cái trứng gà
2 cái xúc xích nhỏ
4 lá rong biển
Bột chiên xù, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột năng, sốt mayonnaise, wasabi, tương ớt.
Cách làm:
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, đập giập, băm nhuyễn. Ướp tôm với ít muối tiêu, sau đó cho tôm và giò sống vào cối quết mịn nhuyễn. Lưu ý, không nên ướp tôm với quá nhiều gia vị, bởi giò sống đã được ướp sẵn.
– Trứng đánh tan, tráng mỏng với 1 ít dầu ăn, lấy ra cắt miếng vuông bằng miếng rong biển.
– Trải lá rong biển lên thớt, quết 1 lớp mỏng giò sống, tôm lên trên. Tiếp đến cho lớp trứng tráng, xúc xích lên rồi cuốn lại như cuốn sushi. Sau khi đã cuộn tròn, cuộn thêm một lớp rong biển ở bên ngoài để cuốn rong biển không bị rách.
– Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cuốn rong biển vào chiên trên lửa vừa khoảng 5 phút cho chín lớp nhân bên trong. Vớt cuốn chả rong biển ra, thấm ráo dầu, sau đó áo qua một lớp bột năng pha loãng, lăn qua một lớp bột chiên xù, rồi đem chiên thêm một lần nữa trong 2 phút, vớt ra thấm ráo dầu.
– Để cuốn rong biển nguội bớt, dùng dao cắt khoanh vừa ăn, bày ra đĩa, trang trí như hình con công rồi dọn ăn với wasabi, sốt mayonnaise và tương ớt.
Nguyên liệu:
8gr rong biển nấu canh Wakame
30gr đậu xanh hạt
100gr nấm rơm
50gr thịt bò
Dầu ăn, muối
Cách làm:
– Đậu xanh hạt vo sạch, ngâm qua đêm sau đó vo sạch, để ráo. Rong biển ngâm với nước lạnh trong 15 phút, vớt ráo.
– Thịt bò thái lát mỏng. Nấm rơm bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt đôi.
– Cho đậu xanh và khoảng 1 lít nước vào nấu trong 20 phút.
– Tiếp theo cho nấm vào đun sôi, thêm rong biển, thịt bò vào nấu sôi trở lại, nêm ít muối, dầu ăn vừa ăn.
– Múc canh rong biển, đậu xanh, nấm rơm thịt bò ra tô dùng nóng.
Nguyên liệu:
1 miếng ức gà phi lê khoảng 250g
120g xà-lách xanh
20g húng lủi
30g cà-rốt bào sợi
1/2 gói lá rong biển khô, nên mua loại rong biển cuộn cơm của Nhật hoặc Hàn.
Gia vị: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường
Phần sốt tương mè: 2 muỗng sốt mè, 2 muỗng sữa chua yomost, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt mè đen rang, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ớt sừng băm. Sốt mè có bán tại các siêu thị.
Cách làm:
– Ức gà làm sạch. Cho 2 chén nước, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, nấu sôi, cho tiếp miếng ức gà phi lê vào, luộc vừa chín tới, vớt để ráo nước. Xé miếng vừa ăn. Lưu ý: Cho gà vào luộc khi nước đã sôi sẽ giúp gà giữ được nước bên trong, miếng gà không bị khô và vẫn giữ được vị ngọt.
– Lá xà-lách rửa sạch, để ráo nước. Cà-rốt bào sợi. Húng lủi nhặt lấy lá.
– Pha sốt: Cho 2 muỗng sốt mè, 2 muỗng sữa chua yomost, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt mè đen rang, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ớt sừng băm vào tô. Đánh đều hỗn hợp.
– Ức gà xé và cà-rốt bào sợi cho vào tô, thêm 1,5 muỗng sốt, trộn đều.
– Bánh tráng thấm sơ nước cho dẻo mềm. Rong biển thấm sơ nước cho mềm, xếp phía trên bánh tráng. Lần lượt xếp xà lách, húng lủi, gà và cà rốt đã trộn sốt. Cuốn lại thật chặt.
– Cắt cuốn gỏi làm đôi hoặc làm ba tùy độ dài cuốn gỏi.
– Xếp cuốn gỏi ra đĩa. Dọn kèm cùng phần sốt tương mè còn lại.
Nguyên liệu:
20g rong biển khô wakame
3 muỗng canh giấm gạo (45ml)
3 muỗng canh nước tương (45ml)
1 muỗng canh dầu mè (15ml)
1 muỗng cà phê đường, ớt đỏ
1 muỗng cà phê gừng bào mịn
½ muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ
2 cây hành lá xắt nhỏ
¼ cup cà rốt thái sợi (50g)
2 muỗng canh ngò tươi xắt nhỏ
1 muỗng cà phê hạt mè, bánh mì sandwich nướng
Cách làm:
– Rong biển ngâm vào nước ấm trong 5 phút. Đổ nước, rửa sạch rong biển sau đó vắt ráo nước. Nếu miếng rong biển lớn, bạn nên cắt thành từng khúc ngắn, độ rộng khoảng 1,2cm.
– Giấm, nước tương, dầu mè, đường, ớt bột, gừng và tỏi cho vào một cái tô lớn, khuấy đều đến khi đường tan. Thêm rong biển, hành lá, cà rốt và ngò vào tô, đảo đều cho ngấm. Rắc rau hạt mè lên trên là dùng được.
– Salad rong biển sẽ ngon hơn nếu dùng kèm với bánh mì nướng.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
( Bếp Gia Đình)