Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Từ trước đến nay, mỗi khi nhắc đến xương rồng thì đa số chúng ta thường mường tượng ra hình ảnh một loại cây đầy gai góc, chỉ mọc ở những nơi cằn cỗi và chẳng mang lại giá trị dinh dưỡng gì. Thực tế, nước ép xương rồng lại giàu dưỡng chất và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe một cách kỳ lạ.
Ông bà ta thường có câu: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”. Điều này cũng khá đúng trong trường hợp của xương rồng. Dù rằng vẻ ngoài có phần hơi xấu xí, nhưng bên trong nó lại là cả kho dinh dưỡng quý giá.
Nếu một ngày bạn cảm thấy chán ngán với những món nước ép thông thường và muốn thay đổi khẩu vị, thì nước ép xương rồng sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua. Xem qua bài viết dưới đây để hiểu thêm về những lợi ích, cùng công thức để làm món nước ép này nhé!
Sự thật là dạo gần đây nhiều người có xu hướng sử dụng xương rồng lê gai. loài xương rồng này có nguồn gốc từ Mexico, hoa, quả và thân thường được dùng để làm thực phẩm và làm thuốc.
Quay lại vấn đề dinh dưỡng trong xương rồng nói chung, các chuyên gia dinh dưỡng nhận thấy nước ép của nó có hàm lượng calo thấp nhưng lại rất giàu dưỡng chất. Một số có thể kể đến như:
Hiện nay, ở một số quốc gia, người ta cũng có sản xuất nước ép xương rồng theo dây chuyền. Về thành phần dinh dưỡng thì các loại nước ép này sẽ kém hơn so với việc bạn tự làm tại nhà.
Các nghiên cứu đã chứng minh, việc tiêu thụ loại nước ép này có tác dụng làm giảm mức LDL (cholesterol xấu) trong máu. Đồng thời, nó cũng ức chế sự tích tụ chất béo ở thành mạch máu hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch.
Chính vì chứa rất ít calo, chỉ khoảng 15 calo cho mỗi cốc, nên nước ép xương rồng khá phù hợp cho chế độ ăn giảm cân của bạn.
Bạn hoàn toàn có thể thoải mái sử dụng loại nước ép này mà không phải quá lo đến cân nặng. Bên cạnh đó, trong xương rồng cũng có một số dưỡng chất cần thiết có thể ngăn chặn chứng thèm ăn vặt của bạn.
Không riêng gì hiện tại mà hàng thế kỷ trước, người ta đã tận dụng loại nước ép này trong việc cải thiện các vấn đề tiêu hóa, bao gồm: đầy hơi, táo bón, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích… Nó hoạt động bằng cách giải phóng tất cả các độc tố từ đó giúp làm sạch đường tiêu hóa.
Tuy nhiên, ở một vài đối tượng khi sử dụng lại báo cáo có tình trạng rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, chuột rút, tiêu chảy… Điều này cho thấy xương rồng không phải là thực phẩm phù hợp với tất cả mọi người. Do vậy, bạn cần có sự cẩn trọng hơn khi sử dụng.
Nước ép từ loài cây gai góc này cũng được biết là hữu ích trong việc ngăn ngừa ung thư. Bởi lẽ, thành phần xương rồng có nhiều chất chống oxy hóa là tác nhân ức chế sự phát triể của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt.
Một số hoạt chất trong nước ép xương rồng có tác dụng chống co thắt, do vậy nó hỗ trợ rất tốt để làm dịu các cơn đau bụng kinh.
Loại nước ép này còn đem lại tác dụng giảm hormone căng thẳng và xoa dịu tâm trí. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn trong công việc cũng như có một đêm ngon giấc.
Nhiều người cho rằng, nước ép xương rồng là phương thuốc tự nhiên để giải tỏa sự mệt mỏi. Nhất là trong trường hợp mệt mỏi khi say rượu hay từ cơn đau đầu.
Ngoài những thành phần dinh dưỡng kể trên, xương rồng còn có khoáng chất kali. Chính nhờ vậy mà nó là loại thực phẩm hỗ trợ tốt giúp giảm huyết áp, phòng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Cách làm loại nước ép này không hề khó như bạn nghĩ. Điểm phức tạp là phải loại bỏ hết tất cả các gai nhọn khỏi xương rồng. Cụ thể như sau:
Tùy vào khẩu vị của từng người, bạn có thể thêm các loại trái cây khác nhau để điều chỉnh độ ngọt và hương vị của nước ép cho phù hợp.
Bên cạnh những lợi ích kể trên, cũng có một số hạn chế tiềm ẩn trong trường hợp bạn lạm dụng loại nước ép này. Một trong số đó có thể kể đến như:
Nhìn chung, nước ép xương rồng là thức uống còn khá lạ lẫm với nhiều người. Dù rằng nó đem lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng bạn cũng cần nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi dùng nhé!
Marry Baby
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.