2. Canh chân giò hầm măng
Cần chuẩn bị
– Chân giò: 1 kí
– Măng khô: 200 gam
– Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tiêu, hành lá, dầu ăn.
Cách thực hiện
– Măng khô ngâm mềm, luộc nhiều lần với nước sôi để măng ra hết chất độc.
– Giò heo rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi đem ninh cho mềm.
– Xào sơ măng với dầu ăn và một ít hạt nêm, tiêu để măng ngấm gia vị.
– Khi giò hơi mềm, cho măng đã xào vào ninh chung cho tới khi giò và măng đều chín.
– Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hành lá và để nguội, thưởng thức.
3. Nộm rau muống thịt bò
Ông bà xưa quan niệm, ăn rau muống trong ngày đầu năm để muốn gì được nấy. Mẹ còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay món ăn ngon miệng này.
Cần chuẩn bị
– Cọng rau muống đã chẻ: 1 bó
– Thịt bò mềm thái mỏng: 400 gam.
– Gia vị: mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt, lạc rang
Cách thực hiện
– Rau muống rửa sạch, để ráo.
– Thịt bò ướp cùng tỏi băm, chút muối, chút tiêu.
– Xào thịt bò trên lửa lớn, đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.
– Pha nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng mắm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, nửa quả chanh, tỏi ớt băm nhỏ rồi khuấy đều.