Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Khi đói bất chợt vào đêm khuya hãy tự tay pha cho mình một ly để “chống đói” và có được nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.
Bột ngũ cốc là hỗn hợp nguyên chất được xay ra từ các loại hạt như lúa mì, lúa mạch, gạo, đậu, yến mạch, ngô, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ… Hỗn hợp này sau khi xay mịn được sấy khô hoặc rang khô, vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng và không gây tăng cân. Cách chế biến bột ngũ cốc cũng khá đơn giản, do đó nó trở thành loại thức uống thường thấy trong mọi gia đình nhất là khi có bà đẻ, con nhỏ…
[remove_img id=40462]
Không chỉ người bình thường, ngũ cốc thích hợp cho tất cả mọi người, từ người vận động nhiều, trẻ nhỏ và người già, phụ nữ mang thai, những bệnh nhân tiểu đường… Bổ sung 1 đến 2 ly bột ngũ cốc mỗi ngày để thu nạp thêm năng lượng mà không lo tăng cân. Ngoài ra, bột ngũ cốc cũng mang đến những tác dụng hữu ích cho việc bảo vệ sức khỏe.
Ngũ cốc chứa lượng lớn Carbohydrate cho cơ thể. Những người kém ăn, mất ngủ hay cơ thể suy nhược hoặc cần thêm năng lượng, bên cạnh chế độ ăn uống hàng ngày nên uống thêm ngũ cốc.
Những người bị tiểu đường hay cao huyết áp cũng có thể sử dụng bột ngũ cốc để bổ sung nguồn chất dinh dưỡng, đảm bảo hoạt động cho cơ thể.
Bột ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng nhưng chứa ít calo và chất béo. Vì vậy, những người thừa cân không lo sợ số cân tăng vụt khi uống loại thức uống dinh dưỡng này bởi ngũ cốc rất giàu chất xơ nên dễ tiêu hóa, giảm cholesterol xấu.
Bột ngũ cốc chứa rất ít lượng đường nên thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường. Hàm lượng chất xơ và carbon hydrat giúp làm chậm lại sự chuyển hóa đường, cân bằng lượng đường trong cơ thể.
Với phụ nữ mang thai, uống ngũ cốc hàng ngày sẽ giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng an toàn và thiết yếu cho mẹ và bé. Uống ngũ cốc cũng giúp mẹ bầu dễ tiêu hóa đặc biệt trong thời gian thai kỳ khi hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, phòng tránh căn bệnh “đứng ngồi không yên” (bệnh trĩ thai kỳ), gây nỗi phiền muộn cho thai phụ.
Thường xuyên uống ngũ cốc, ăn rau xanh, trái cây, uống nhiều nước sẽ khắc phục hiệu quả được tình trạng này. Hàm lượng sắt, a-xít folic trong ngũ cốc cao, rất có lợi cho phụ nữ mang thai, giúp tái tạo hồng cầu và giảm khả năng dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Ngoài ra, ngũ cốc còn là thực phẩm vàng đối với phụ nữ sau sinh. Thời kỳ cho con bú phụ nữ cần thêm nhiều dưỡng chất để cung cấp cho cơ thể, thêm nguồn sữa mẹ cho bé bú. Uống ngũ cốc là cách nhanh chóng tiện lợi làm dịu cơn đói, giúp lợi sữa.
Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng chất chống oxy hóa có trong bột ngũ cốc là Avenantramides tương trợ chống lại một vài gốc tự do từ LDL Cholesterol, giúp đỡ giảm bớt bệnh về tim mạch.
Ung thư là nỗi ám ảnh kinh hoàng của bất cứ ai và có thể gọi tên bất kỳ lúc nào. Một chế độ ăn uống khoa học cũng có thể hạn chế phần nào căn bệnh này. Ngũ cốc giúp sản sinh Lignans, chứa phytosterol hỗ trợ phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ruột kết.
[remove_img id=40573]
Vậy thì, uống ngũ cốc có tác dụng gì? Bạn đã có câu trả lời rồi đấy! Lưu ý thêm, bạn nên bảo quản bột ngũ cốc trong lọ kín, để nơi khô ráo, thoáng mát.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.