Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Củ cải là một loại thực phẩm được cho là có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Song có tin đồn rằng ăn củ cải trắng bị huyết trắng, điều này làm cho dân tình hết sức hoang mang. Vậy sự thật là gì? Chuyên gia nói sao về vấn đề này?
Để biết ăn củ cải trắng bị huyết trắng đúng hay sai, bạn cần hiểu đúng về huyết trắng.
Huyết trắng là gì? Có thể nói đây là thành phần không thể thiếu ở vùng kín của chị em, kể cả bé gái mới lớn lẫn người đã trưởng thành. Huyết trắng có vai trò duy trì môi trường âm đạo ổn định, hạn chế vi khuẩn gây hại và giúp bôi trơn khi quan hệ tình dục.
Một người phụ nữ khỏe mạnh, không viêm nhiễm có huyết trắng màu trắng trong, dai, hơi tanh, gần giống với lòng trắng trứng.
Ngược lại, nếu cơ thể bạn gặp các vấn đề về bệnh lý, huyết trắng sẽ có các dấu hiệu bất thường như số lượng ra nhiều hơn, có mùi hôi, màu sắc thay đổi và có thể kèm cảm giác ngứa, rát, thậm chí còn có lẫn ít máu nếu bệnh nặng.
Tỷ lệ phụ nữ bị mắc bệnh huyết trắng cao, đặc biệt là với những người đã có quan hệ tình dục. Tác nhân gây bệnh này có thể do vệ sinh vùng kín không đúng cách, rối loạn hormone nội tiết. Bạn cũng có thể bị huyết trắng nếu mắc bệnh lây qua đường tình dục, mang thai hoặc thậm chí lạm dụng thuốc kháng sinh.
Như vậy, bạn biết huyết trắng là yếu tố cần thiết của mỗi một người phụ nữ. Việc cơ địa không có huyết trắng hoặc ra rất nhiều thành bệnh mới là điều bất thường. Vậy làm nên điều bất thường này có phải do củ cải? Củ cải trắng có độc không?
Theo các chuyên gia sức khỏe, điều này là không phải. Bởi vì, thực tế, loại củ quen thuộc trong nhà bếp này được ví như nhân sâm trắng, nhân sâm mùa đông, vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nếu còn đang thắc mắc ăn củ cải trắng có tốt không, bạn hãy tìm hiểu những tác dụng của loại củ này dưới đây nhé:
Phòng chống cảm lạnh và ho: Củ cải không những có thể chống sung huyết, mà còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cơ thể khỏi bị nhiễm trùng dẫn đến các bệnh về đường hô hấp như cảm lạnh và ho.
Ngăn ngừa bệnh vàng da: Củ cải giúp điều chỉnh lượng bilirubin trong máu và làm tăng cung cấp oxy cho cơ thể nên giúp kiểm soát bệnh vàng da.
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Thực phẩm này rất giàu chất xơ, chỉ số glycemic thấp, vậy nên không làm tăng lượng đường trong máu.
Giảm nguy cơ ung thư: Củ cải giàu vitamin C, giúp ngăn chặn tổn hại các gốc tự do bên trong các tế bào, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư. Củ cải còn chứa chất phytochemical và anthocyanins giúp chống lại căn bệnh nguy hiểm này.
Điều chỉnh huyết áp: Nguồn thực phẩm này giàu kali nên có thể giữ cho huyết áp ổn định. Bên cạnh đó, củ cải còn có tác dụng hạ huyết áp ở những người bệnh cao huyết áp.
Duy trì sự tươi trẻ: Vì củ cải chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, nên có thể ngăn chặn tác hại của các gốc tự do, tác nhân gây lão hóa da.
Giữ cho thận khỏe mạnh: Các hợp chất diuretic tự nhiên của củ cải có khả năng cải thiện sức khỏe của thận vì giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.
Quay lại với câu hỏi ăn củ cải trắng bị huyết trắng có đúng không? Có thể bạn đã quá lo lắng, trên thực tế, chưa có một tài liệu nào chứng minh điều này là đúng. Thậm chí, còn có một số thông tin chỉ ra rằng loại rau củ này có thể giúp điều trị bệnh phụ khoa.
Có đến hơn 90% chị em bị huyết trắng mỗi năm. Bệnh gây nên không phải do bạn ăn một thực phẩm nào, mà do môi trường âm đạo bị biến đổi và viêm nhiễm gây ra tình trạng khí hư ra nhiều và có màu bất thường (huyết trắng).
Tuy nhiên, xét về góc độ Đông y, củ cải trắng có thể làm hao khí cho người dùng, trong khi đó những người bị bệnh huyết trắng thuộc tạng người không giữ được khí huyết. Vậy nên, mặc dù củ cải không phải tác nhân gây bệnh huyết trắng, nhưng nếu bạn đang trong tình trạng bị bệnh này thì nên hạn chế ăn củ cải.
Ngoài củ cải, bạn cũng có thể muốn biết bị huyết trắng kiêng ăn gì thì một số sản phẩm bạn nên tránh là thực phẩm nhiều đường, thực phẩm cay nóng, hải sản, thức uống có cồn…
Sử dụng củ cải để nấu nước ngâm mình sẽ giúp chị em trị bệnh huyết trắng hiệu quả. Bạn áp dụng theo cách sau:
Chuẩn bị: 7 củ cải đã được phơi khô
Thực hiện:
Như vậy, tới đây bạn đã biết ăn củ cải trắng bị huyết trắng là một quan niệm sai lầm. Bạn chỉ cần hạn chế và cũng không phải kiêng hẳn loại thực phẩm này trong bữa ăn nhé.
Ngoài cách sắc nước củ cải trắng ngâm mình và vệ sinh vùng kín như trên, chị em có thể sử dụng món củ cải hầm để bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch để cân bằng nội tiết, làm thuyên giảm bệnh huyết trắng. Những người phụ nữ bị huyết trắng cũng cần chú ý một số điều sau:
Quan niệm ăn củ cải trắng bị huyết trắng là không đúng. Nếu bạn bị bệnh này và đã áp dụng các phương pháp dân gian trị huyết trắng tại nhà mà không khỏi, hãy chủ động tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị hợp lý nhé. Đừng để căn bệnh phụ khoa này gây phiền toái và ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng đời sống vợ chồng!
Hương Hoa
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.