Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Lá bắp cải chữa bệnh không phải là phát hiện gần đây. Bắp cải góp phần quan trọng cho sự sống của con người hơn 4000 năm, là nguồn thực phẩm dồi dào và tốt lành. Dược tính của bắp cải, căn cứ trên kinh nghiệm thực tế và có nền tảng khoa học. Cách đây rất lâu, người dân các nước phương Tây đã biết tác dụng tốt cho sức khỏe của loại lá ăn được này. Một báo cáo khoa học đáng chú ý được ghi nhận: Một người thợ bị nấm eczema ở hai bàn tay, các móng tay tách khỏi nền móng và muốn rụng rơi.
Các bác sĩ cho anh ta đắp lá bắp cải 2 lần/ngày suốt một thời gian. Kết quả là anh cảm thấy đỡ đau, lớp mủ được lá bắp cải rút vào. Tiếp tục đắp trong 2 tháng, người này khỏi hẳn bệnh.
Một ghi nhận khác vào năm 1875, người đàn ông bị hoại tử bắp chân và bàn chân phải. Chân có hiện tượng thối rửa, da đen lại. Người ta đã dùng lá bắp cải đắp quanh chân ông ta. Da bắt đầu sáng màu hơn, cuối cùng trở lại trạng thái khoẻ mạnh.
Các bác sĩ ghi nhận lá bắp cải có khả năng rút máu mủ đặc biệt, giúp bộ phận cơ thể tự chữa lành, làm liền da, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng phức tạp hơn.
Trong chiều dài lịch sử ngành y, lá bắp cải được dùng điều trị nhiều bệnh khác nhau: Đau thấp khớp, đau dây thần kinh, nhức đầu, lở loét, bệnh anthrax (bệnh than), đau bụng…
Một số công trình nghiên cứu của Viện đại học New York cho thấy, tập quán ăn bắp cải thường xuyên giúp ít bị ung thư đường tiêu hóa. Nếu ăn mỗi tuần, nguy cơ ung thư ruột giảm 70%, ăn 2 tuần/lần thì giảm 40%.
Dùng lá bắp cải này đắp lên vết thương nhiễm trùng, ung loét, hay nấm eczema rỉ nước. Khi đắp, đặt các lớp lá chồng lên nhau như lợp mái nhà. Máu mủ và chất lỏng sẽ được rút khỏi vết thương và chảy giữa các lớp lá.
Nếu vết thương sưng và loét, nên ngâm lá bắp cải vào dầu ô liu, dầu dừa trước 30 phút, sau đó mới đắp. Việc này giúp tránh việc bắp cải dính vào phần da loét gây mưng mủ, sưng nhức. Đồng thời, các tinh dầu tự nhiên giúp làm dịu mô viêm cũng như chống nhiễm trùng và hỗ trợ việc chữa lành.
Khi bị đau lưng, đau khớp, đau dây thần kinh hoặc bàng quang, thuốc đắp từ lá bắp cải sẽ giúp giảm đi các triệu chứng đau này. Cách chế biến thuốc đắp này như sau:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Nấu sôi lá bắp cải, cám gạo, và hành tây với ít nước trong 20 phút cho nhừ. Khi nước cạn, nhúng gạc băng vào hỗn hợp, đợi nguội một chút đắp nóng lên vết đau. Để trong 1-2 giờ hoặc để qua đêm.
[remove_img id=35240]
Tiến sĩ W. Shive (ĐH Texas, Hoa Kỳ) phát hiện ra rằng trong chiết xuất bắp cải có một chất gọi là Glutamine. Chất này hữu ích trong việc điều trị viêm loét dạ dày, nghiện rượu.
Đồng thời, thực phẩm này cũng có rất nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai, bệnh nhân thiếu mát, người bị nhiễm trùng, ký sinh trùng đường ruột… Ngoài ra còn vô vàn phương thuốc hiệu nghiệm từ lá này.
Lá bắp cải được xem là thuốc quý của người nghèo tại Châu Âu từ nhiều thế kỷ trước. Rẻ tiền, khả năng phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, chống viêm nhiễm, đau nhức… bắp cải vừa ăn vừa đắp đều mang lại hiệu quả bất ngờ. Bạn có thể ép nước uống, luộc ăn, làm cải muối hoặc dùng để đắp, bắp cải sẽ phát huy dược tính của mình mà không sợ lạm dụng hoá chất. Đừng bỏ qua nguồn thực phẩm – dược liệu quý báu này nhé!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.