Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Mùi hôi cơ thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như di truyền, nội tiết và từ chính thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Vì vậy, chúng tôi cung cấp đến bạn danh sách những thực phẩm gây mùi này. Bạn sẽ phải ngạc nhiên vì chúng đều là những món ăn quen thuộc với bạn đấy!
Charles Stewart, nhà khoa học người Anh, đã chứng minh rằng mùi hôi cơ thể có thể liên quan đến việc ăn cà chua. Ông đã khám phá ra sự tương đồng giữa mùi mồ hôi với dầu cây cà chua và tiến hành phân tích sự trùng hợp này. Kết quả cho thấy, mùi cơ thể bị ảnh hưởng bởi hai chất terpene và carotenoid trong cà chua và phát sinh mùi khó chịu.
Những nghiên cứu khoa học khác cũng đã chứng minh được mối liên quan giữa hàm lượng cà chua và các sản phẩm chứa terpene khác mà bạn ăn và sự gia tăng mùi hôi của cơ thể. Do đó, nếu muốn loại bỏ nguyên nhân này, hãy xem xét hàm lượng rau quả vừa đủ cho mỗi bữa ăn thôi bạn nhé!
[remove_img id= 20875]
Điều đáng ngạc nhiên là người Đông Nam Á và hầu hết người Mỹ bản địa đều không dung nạp lactose. Những người này có một lượng nhỏ enzym lactase trong hệ tiêu hóa. Điều này dẫn đến việc sản xuất khí bất thường, tăng trương cơ bụng và hiện tượng đầy hơi, chướng bụng.
Trong một số trường hợp, rối loạn chuyển hóa dẫn đến mùi mồ hôi giống như mùi bắp cải. Nếu cơ thể không thể tiêu hóa leucine, isoleucine, và valine trong sữa, mồ hôi sẽ có mùi giống như mùi siro lá phong.
Nếu bạn không có những triệu chứng trên, bạn có thể uống sữa mà không lo sợ bất kỳ nguy cơ nào có thể xảy ra với bạn.
Cá chứa hàm lượng vitamin A cao. Tuy nhiên, một số loại cá, như cá hồi và cá ngừ lại có thêm sự xuất hiện của choline (vitamin B4). Chính yếu tố thêm này là nguyên nhân gây “nhiễu” mùi tự nhiên của cơ thể. Người có nồng độ cholin cao có thể dễ bị “hội chứng mùi cá thối” hoặc trimethylaminuria (TMAU), được chữa trị bằng chế độ ăn kiêng đặc biệt và điều trị y tế.
Bông cải xanh, súp lơ và bắp cải chứa nhiều chất làm chậm quá trình ô-xy hóa. Nhưng chúng cũng chứa rất nhiều lưu huỳnh, có thể gây ra mùi cơ thể.
Sulphur phân tách các chất, gây ra mùi khó chịu và chứng đầy hơi. Bạn không nên bỏ qua việc ăn bắp cải, nhưng tốt hơn nên kiểm soát số lượng bữa ăn có thực phẩm này trong chế độ ăn của mình.
Sầu riêng là trái cây được trồng nhiều ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Sầu riêng có mùi hương tuyệt vời nhưng với một số người đó là một mùi gì đó thật kinh khủng. Sầu riêng chín có mùi khá nồng, nhưng thịt bên trong lại rất ngon dẻo. Loại trái này cũng hàm chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, lưu huỳnh, và a-xít amin.
Sầu riêng cũng rất hào phóng chia sẻ mùi hương với những người ăn nó. Chỉ cần bạn chạm tay vào nó, bạn sẽ không thể loại bỏ mùi trong vài ngày. Thái Lan, Singapore và một vài quốc gia khác có quy định cấm ăn trái cây này ở những nơi công cộng.
Ngũ cốc, các loại hạt, và granola (thực phẩm dinh dưỡng làm từ bột yến mạch) là những sản phẩm chứa hàm lượng chất xơ cao. Chúng hữu ích cho hệ thống tiêu hóa và chứa rất nhiều yếu tố hữu ích, nhưng chúng lại kích thích quá trình sản xuất khí (mêtan, hydrogen và carbon dioxide), gây mùi khó chịu.
Vì vậy, nếu là “fan” của ngũ cốc, bạn nên uống thật nhiều nước để giúp giảm bớt những tác động phụ của nhóm thực phẩm giàu chất xơ này.
Không có ma cà rồng, nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng chúng rất sợ tỏi. Đôi khi sự sợ hãi của ma cà rồng cũng có thể là điều gì đó khủng khiếp đối với con người.
Tỏi, hành tây, hạt tiêu hàm chứa các chất gây mùi sau đó được đào thải bởi phổi và mồ hôi của bạn, khiến cho cơ thể và miệng tỏa ra mùi hương khá “đặc biệt”.
[remove_img id= 21229]
Vì vậy, nếu sắp đến giờ hẹn cho một bữa ăn tối lãng mạn, hãy suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng các sản phẩm này bởi mùi hương ấy có thể sẽ còn lưu lại trong vài giờ sau khi bạn ăn.
Thịt đỏ tự hào vì hàm chứa rất nhiều vitamin, sắt, phốt pho, kẽm, và creatine, tuy nhiên lại gây khó khăn trong quá trình tiêu hóa. Do đó, thực phẩm này tác động đến mùi cơ thể, gây ra kiểu mùi rất nặng nề.
Nếu ăn loại thịt này nhiều hơn hai lần mỗi tuần có thể ảnh hưởng đến hương cơ thể của bạn. Do đó, để tránh tạo mùi hôi cơ thể, bạn nên giảm bớt số lần tiêu thụ thịt đỏ trong tuần. Kết luận này đã được đưa ra sau nhiều cuộc thí nghiệm.
Người say rượu không bao giờ có hơi thở thơm tho! Điều này xảy ra là do gan không xử lý hết được toàn bộ lượng rượu, dẫn đến việc truyền rượu qua hệ thống tuần hoàn máu đến phổi và được “giải thoát” qua hơi thở nặng mùi.
Khi cơ thể được “lập trình” rằng rượu là chất độc hại, nó sẽ tái chế chất này thành a-xít axetic vô hại, chất này sau đó được đào thải qua lỗ chân lông với một mùi hôi cơ thể khá… hôi.
Trà đen và cà phê làm tăng acid dạ dày và làm khô miệng. Nếu bạn không tiết ra đủ lượng nước miếng, sự phát triển của vi khuẩn trong miệng sẽ diễn ra nhanh hơn. Kết quả, miệng bạn xuất hiện mùi khó chịu. Cả hai thức uống này cũng ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương và kích thích việc đổ mồ hôi.
Tốt nhất là uống trà thảo dược hoặc trà xanh. Bởi chúng không ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương và làm mát cơ thể bạn.
Chỉ cần cân nhắc về định lượng nhóm thực phẩm khiến cho mùi hôi cơ thể thêm nặng nề này, bạn sẽ loại bỏ được nguyên nhân vì sao mọi người luôn đứng xa mình cả cây số.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.