Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Hiện nay, nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng tỏi có vô số các công dụng khác nhau. Các chuyên gia cho rằng tỏi ngâm giấm có tác dụng tốt hơn nhiều so với tỏi tươi. Nhưng tỏi ngâm giấm bị xanh có ăn được không cũng như thực hư lợi ích của tỏi như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Trước khi tìm hiểu tỏi ngâm giấm bị xanh có ăn được không, chúng ta cần biết về những lợi ích đến từ tỏi.
>> Bạn có thể quan tâm: Khám phá 6 cách làm trắng bạc sau khi đánh gió hiệu quả đến không ngờ.
Rất nhiều người thắc mắc tỏi ngâm giấm bị xanh có ăn được không? Khi tỏi được kết hợp với một loại axit (chẳng hạn như giấm); sẽ phản ứng với các axit amin trong tỏi để tạo ra các vòng cacbon-nitơ được gọi là pyrroles.
Pyrroles liên kết với nhau tạo thành polypyrroles, tạo ra màu sắc. Bốn pyrrole nhóm lại với nhau tạo ra màu xanh lá cây (đây là lý do tại sao chất diệp lục có màu xanh lục). Ba pyrrole liên kết với nhau tạo ra màu xanh lam.
Vậy tỏi ngâm giấm bị xanh có ăn được không? Tỏi chuyển sang màu xanh lam hoặc xanh lục trong quá trình ngâm hoặc nấu là hoàn toàn an toàn để ăn và sự hiện diện của màu sắc không ảnh hưởng đến hương vị của tỏi.
Khi đã biết câu trả lời, tỏi ngâm giấm bị xanh có ăn được không thì chúng ta cần biết cách làm tỏi ngâm giấm như thế nào nữa nhé. Dưới đây là các bước thực hiện:
Lưu ý, nếu bạn nên chọn tỏi Việt Nam; các tép tỏi nên đều nhau, tỏi có thể già nhưng vẫn còn tươi và chưa mọc mầm; và loại bỏ các tép lép hoặc thối đi nhé.
Như vậy, bạn đã biết câu trả lời tỏi ngâm giấm bị xanh có ăn được không và cách ngâm tỏi. Hy vọng các giải đáp cho câu hỏi tỏi ngâm giấm bị xanh có ăn được không sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Bạn có thể chế biến tỏi ngâm tại nhà và nên sử dụng mỗi ngày để cơ thể tăng sức đề kháng nhé.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Fermented Garlic: Are There Health Benefits?
https://www.webmd.com/diet/fermented-garlic-health-benefits
Truy cập ngày 25/03/2022
2. The Health Benefits of Garlic
https://health.clevelandclinic.org/6-surprising-ways-garlic-boosts-your-health/
Truy cập ngày 25/03/2022
3. Why Does Garlic Turn Blue?
https://www.epicurious.com/expert-advice/why-does-garlic-turn-blue-article
Truy cập ngày 25/03/2022
4. Pickled Garlic
https://www.culinaryhill.com/pickled-garlic-recipe/
Truy cập ngày 25/03/2022
5. PICKLED GARLIC
https://www.food.com/recipe/pickled-garlic-443846
Truy cập ngày 25/03/2022