Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bà bầu ăn đậu rồng được không? Câu trả lời là CÓ. Đậu rồng rất giàu protein, vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin A. Chị em nào đang muốn làm tươi mới bản thân thì đừng quên món đậu rồng nhé.
Đậu rồng (đỗ khế) rất xứng đáng được đưa vào thực đơn hàng ngày vì những công dụng sau:
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đậu rồng là một trong những loại thực phẩm bà bầu có thể ăn. Đây là một loại rau quả có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bao gồm:
Tuy nhiên, bà bầu nên ăn đậu rồng với lượng vừa phải, khoảng 100-200 gram/ngày. Bạn cũng nên lưu ý rửa sạch đậu rồng trước khi ăn để loại bỏ các chất độc hại có thể tồn tại trên bề mặt.
>> Xem thêm: Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu để giúp thai nhi phòng tránh dị tật bẩm sinh?
Đậu rồng rất giàu vitamin C và A, hoạt động như những chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm như vết nhăn và những đường hằn trên làn da, đồng thời duy trì độ săn chắc cho da, giúp bạn luôn tươi trẻ. Vitamin E trong đậu rồng giúp làn da căng mịn và sáng bóng.
Vitamin C trong đậu rồng giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại tình trạng viêm nhiễm, duy trì sự bền chắc của mạch máu, bảo vệ bạn khỏi ung thư.
Hàm lượng mangan đáng kể trong đậu rồng giúp giảm sưng đau khi bị bong gân, tốt cho những người bị bệnh xương khớp.
Đậu rồng chứa hàm lượng lớn sắt, mangan, đồng canxi, phốt pho, magie và vitamin A, giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương ở ADN do các gốc tự do gây ra.
Đậu rồng rất dồi dào folate, một hợp chất thiết yếu để tổng hợp ADN và phân chia tế bào. Phụ nữ mang thai và có ý định mang thai cần bổ sung đầy đủ folate để ngăn ngừa bệnh dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Đậu rồng cũng giàu chất sắt, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu và giảm nguy cơ trẻ sinh ra nhẹ cân.
Không phải chất béo nào cũng xấu. Đậu rồng chứa hàng loạt chất béo tốt như chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
Đậu rồng rất giàu canxi và phốt pho, giúp xương khỏe mạnh và tái tạo năng lượng cho người mới ốm dậy, người bị suy nhược.
Đậu rồng ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và tốt cho răng, móng.
Đậu rồng chứa đủ loại đường, từ fructose, glucose, lactose, sucrose, galactose tới maltose. Đường không phải lúc nào cũng xấu. Cơ thể cần nạp một lượng đường tối thiểu để duy trì năng lượng cho các hoạt động cơ bản, ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi, yếu ớt tê bì cơ bắp. Một số loại đường rất quan trọng với sự phát triển các lợi khuẩn trong ruột, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
Đậu rồng chứa rất ít calo nhưng lại giàu chất xơ, giúp bạn no lâu, không còn thèm ăn vặt. Chất xơ nằm trong dạ dày, xoa dịu cơn đói. Chưa kể chất xơ còn giúp đẩy lùi tình trạng táo bón và trướng bụng.
Hàm lượng thiamine trong đậu rồng giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể. Thiamine còn giúp cải thiện cơ và các tín hiệu thần kinh kết nối giữa mắt và não.
Sự kết hợp giữa vitamin D và canxi trong đậu rồng giúp tối ưu việc chuyển hóa glucose trong cơ thể, trực tiếp tác động tới tế bào tuyến tụy, từ đó kiểm soát việc tiết insulin cũng như lượng đường trong máu. Nhờ cân bằng được đường huyết mà đậu rồng có khả năng ngăn ngừa sự chớm nở của bệnh tiểu đường.
Hàm lượng tryptophan trong đậu rồng giúp giảm các cơn đau liên quan đến sự căng thẳng thần kinh. Bổ sung đậu rồng thường xuyên sẽ giúp cơ thể sản xuất thêm serotonin, không chỉ cải thiện tâm trạng, giảm đau đầu và đau nửa đầu mà còn xử lý triệt đế tình trạng khó tiêu và nhạy cảm với ánh sáng.
Đậu rồng rất giàu protein, giúp xây dựng cơ bắp chắc khỏe. Bạn không chỉ có vẻ ngoài săn chắc mà còn thật sự khỏe mạnh, có sức sống hơn.
Đậu rồng giàu axit folic, giúp tăng cường lưu thông máu trong cơ thể, ngăn ngừa máu lên não và các bộ phận trên cơ thể. Đỗ khế cũng giàu chất sắt, giúp cơ thể sản xuất nhiều máu hơn, đồng thời tăng cường hàm lượng haemoglobin giúp cải thiện số lượng và chất lượng của các tế bào hồng cầu.
>> Xem thêm: Bà bầu ăn nhãn được không? Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn nhãn
Đậu rồng rất giòn nên bạn chỉ cần luộc trong nước sôi, rắc thêm tí muối là đã có ngay món ngon rồi. Đậu rồng chấm nước mắm nguyên chất, chao hoặc mắm khô quẹt ăn rất đưa cơm.
Ngoài ra, bạn có thể xào đậu rồng với nhiều loại nguyên liệu khác, như thịt hoặc trứng theo hướng dẫn sau đây:
Nguyên liệu:
Cách làm đậu rồng xào trứng:
Nguyên liệu:
Cách làm đậu rồng xào thịt bò:
Nguyên liệu:
Cách làm đậu rồng xào thịt ba chỉ:
>> Xem thêm: Bà bầu ăn lá é được không? Bà bầu nên ăn lá é như thế nào?
Đỗ khế là một trong những loại đậu nhiệt đới giàu dưỡng chất nhất, rất thích hợp với bà bầu nhờ hàm lượng folate và chất xơ dồi dào, giúp mẹ không bị táo bón và còn ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ. Vì vậy mẹ bầu nhớ thêm món này vào thực đơn dinh dưỡng mỗi tuần nhé.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.