Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Nguyên Hà
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 12/10/2020

Bữa sáng 3 tháng cuối, ăn sao cho con khỏe?

Bữa sáng 3 tháng cuối, ăn sao cho con khỏe?
Đến giai đoạn nước rút, các mẹ vẫn có thể bình thản chọn cho mình những món điểm tâm thật thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Không chỉ là để khởi đầu một ngày mới theo cách tuyệt vời nhất, bữa ăn sáng cũng góp phần quan trọng vào sự phát triển như "vũ bão" của bé yêu trong những tuần cuối trước khi chào đời

Không chỉ tập trung cung cấp năng lượng cho cơ thể, bữa sáng cho bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ còn chú trọng việc “pha trộn” những món ăn ngon lành và mở đường cho bầu “vượt cạn” dễ dàng hơn. Lúc này, để đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ lẫn bé cưng, mỗi bữa sáng bầu phải “nạp” khoảng 400 calories cho cơ thể. Nếu cảm thấy quá khó khăn khi phải “đong đếm” lượng calories này, MarryBaby mách bạn 3 gợi ý bữa sáng 400 calories nhé!

Bữa sáng cho bà bầu #1: Trứng cuộn thơm “nức mũi”

Với món trứng cuộn kiểu Mexico, bầu sẽ cung cấp cho cơ thể hơn 400 calories, cùng khoảng 26 g protein, 0,164 g omega-3, 353,8 mg canxi, 123,6 mcg folate, 0,438 mcg vitamin D và 4,448 mg sắt. Khá “chất” mẹ bầu nhỉ?

Chuẩn bị:

– thịt gà hoặc thịt heo

– trứng

– hành tây, ớt, tiêu, sốt mayonnaise

– cà chua cắt hạt lựu

– rau diếp

– bánh tortilla (bầu có thể mua sẵn hoặc tự làm tại nhà từ trước)

Cách làm:

B1: Cho hành tây, ớt và trứng đã được đánh cho tan vào tô nhỏ

B2: Dùng chảo không dính xào thịt, nêm nếm vừa ăn. Khi thịt vừa chín tới, tiếp tục cho hỗn hợp trứng ở trên vào. Liên tục dùng đũa khuấy để khi chín, trứng phải bông và không quá khô.

B3: Cho sốt mayonnaise, rau diếp và trứng chiên vào bánh tortilla, cuộn lại. Và món trứng cuộn kiểu Mexico của mẹ đã sẵn sàng.

Trứng cuộn
Món trứng tuy đơn giản, nhưng giá trị dinh dưỡng nó mang lại không hề giản đơn chút nào đâu mẹ nhé!

Bữa sáng cho bà bầu #2: Lạ miệng với Sandwich lê và phô mai

Nếu đã chán ngán món bánh mì sandwich trứng hay thịt nguội, bầu có thể làm mới bữa sáng với công thức bánh mì lê và phô mai sau đây. Trung bình, mỗi phần bánh mì sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 447 calories với 15,1 g protein, 314,7 mg canxi và 2,688 mg sắt cùng một lượng chất xơ dồi dào.

Chuẩn bị:

– 2 lát bánh mì sandwich, có thể sử dụng bánh mì đen

– 1 quả lê lớn

– phô mai miếng

– bơ hạnh nhân

Cách làm:

– Cắt 1/2 trái lê thành từng miếng lớn. Sau đó cho lên bề mặt miếng bánh mì. Đặt phô mai miếng lên phần trên cùng

– Để bánh mì, lê và phô mai vào lò nướng khoảng 2-3 phút, cho lớp phô mai tan chảy và bề mặt bánh mì hơi nâu.

– Nửa trái lê còn lại, bầu có thể tận dụng làm món salad lê và bơ hạnh nhân ăn kèm.

Lạ miệng bánh mì lê
Nếu thích, bầu có thể kẹp thêm một lớp thịt xông khói vào bánh mì

Bữa sáng cho bà bầu #3: Hấp dẫn bánh pancake trái cây

Không còn là hàng “độc quyền” của các nước Châu Âu, hiện nay, việc ăn sáng bằng bánh pancake cũng đã phổ biến ở rất nhiều gia đình Việt Nam. Đặc biệt, với các mẹ bầu, 1 ly nước ép trái cây đi kèm 1 dĩa pancake trái cây là đủ để bắt đầu ngày mới, bầu nhỉ?

Chuẩn bị:

– 100 g bột mì

– 1 trái trứng gà

– 100 ml sữa tươi

– 1/2 muỗng bột nở, 1 muỗng bột bắp

– đường, muối, dầu ô-liu

– trái cây yêu thích

Cách làm:

– Trộn đều hỗn hợp các loại bột với nhau, thêm một chút muối

– Trứng sau khi đánh tan, thêm sữa tươi vào khuấy đều

– Trộn 2 hỗn hợp lại với nhau, thêm dầu ô-liu và đường vào

– Chảo không dính sau khi để nóng, vặn nhỏ lửa rồi cho bột vào. Chiên khoảng 1 phút, thấy mặt bánh chuyển màu vàng nâu, mẹ có thể lật bánh sang mặt còn lại.

– Xếp bánh chồng lên nhau, thêm mứt và các loại trái cây yêu thích của bạnPancake trái cây cho bữa sáng

Khi đã quen tay, bầu có thể chỉ mất 15 phút để chuẩn bị món ăn thơm lừng, hấp dẫn này

Mẹo nhỏ dành cho mẹ: Do sự phát triển ngày càng lớn của thai nhi, phần không gian trống trong dạ dày của bạn sẽ bị “lấn chiếm”, không còn nhiều chỗ cho thực phẩm. Vì vậy, mẹ bầu có thể chia nhỏ bữa ăn để “nhâm nhi” suốt buổi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x