Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bà bầu ăn bòn bon có tốt không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bòn bon một loại quả có nhiều chất xơ, vitamin A, B1, B2, B3, C, cùng các khoáng tố Ca, Fe và P nên nó được các nước Đông Nam Á rất chuộng. Ăn loại quả này hàng ngày rất tốt cho người bình thường. Vậy đối với phụ nữ đang mang thai thì sao nhỉ?
Bà bầu ăn bòn bon có tốt không? Trước đây có rất nhiều lời đồn nói rằng bà bầu quả ăn bòn bon không tốt, có thể gây ra hiện tượng sảy thai hay dị tật ở thai nhi. Quan niệm đấy không có cơ sở khoa học chứng minh và hoàn toàn sai lầm.
Theo nghiên cứu, loại quả này chứa rất nhiều vitamin A, B1, B2, B3, C, đường, chất xơ, các khoáng tố gồm Ca, Fe và P. Ăn bòn bon giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tốt và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột. Vì vậy, nó là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.
Bòn bon chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào, ăn đều đặn sẽ cung cấp hơn 10% chất xơ hàng ngày cho cơ thể. Nhờ vậy mà mẹ bầu có thể kiểm soát được cân nặng, cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón khi mang thai.
Không những thế, thường xuyên ăn bòn bon còn giúp giảm nguy cơ về tim mạch, ngăn ngừa ung thư đường ruột. Nếu đang thắc mắc bà bầu ăn bòn bon có tốt không thì các thai phụ cứ tự tin thưởng thức loại trái cây này nhé!
>>> Bạn có thể tham khảo: Lợi hay hại khi bà bầu ăn sầu riêng?
Bà bầu ăn bòn bon có tốt không? Trong bòn bon có chứa nhiều hàm lượng Carotene, đây là một trong những chất chống oxy hóa mạnh. Hàm lượng carotene này sẽ giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa xảy ra trong cơ thể giúp cho cơ thể mẹ bầu khỏe mạnh.
Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh phổ biến thường gặp ở mẹ bầu. Ngoài ra, vitamin C trong quả bòn bon cũng chính là chất chống ô-xy hóa, giúp ngăn chặn sản sinh các gốc tự do có hại trong quá trình hình thành thai nhi.
Bà bầu ăn bòn bon có tốt không? Bòn bon rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể và tăng khả năng trao đổi chất nhờ đó dinh dưỡng vào thai nhi được tối ưu nhất. Đối với mẹ bầu trong 3 tháng đầu, những tháng rất nhạy cảm đối với các bệnh dễ lây nhiễm như cúm.
Khi ăn thêm bòn bon trong ngày sẽ giúp mẹ ngăn ngừa được bệnh nhằm hạn chế tốt nhất những bệnh tật có thể ảnh hưởng đến thai nhi.
Bà bầu ăn bòn bon có tốt không? Khi mang thai, cơ thể có sự thay đổi tiết tố nên không ít mẹ cảm thấy tự ti với làn da của mình. Các mẹ thường phải bổ sung rất nhiều vitamin E, A và C để duy trì lại làn da ban đầu của mình.
Và trong quả bòn bon, hàm lượng các vitamin trên rất dồi dào. Ăn thường xuyên các mẹ sẽ thấy làn da thay dổi rõ rệt.
>>> Bạn có thể tham khảo: 3 thời điểm bà bầu ăn bơ giúp ngừa dị tật thai nhi
Lượng vitamin B có trong quả bòn bon thuộc nhóm thiamin (B1), riboflavin (B2) có hàm lượng khá cao. Thiamin trong quả có tác dụng loại bỏ lượng đường dư thừa trong cơ thể, ngăn ngừa về huyết áp.
Bênh cạnh đó riboflavin trong bòn bon là xúc tác thúc đẩy quá trình tạo ra năng lượng từ carbohydrate giúp hấp thụ vào cơ thể hàng ngày.
Bà bầu ăn bòn bon có tốt không? Hàm lượng chất khoáng Ca, Fe có trong thứ quả này khá cao. Do đó nếu bà bầu ăn quả bòn bon đều đặn sẽ ngăn ngừa được nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt và thiếu canxi trong thai kỳ.
Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong việc tổng hợp các phân tử nhỏ như carnitine. Đó là một chất tham gia vào quá trình đốt cháy chất béo có hại cho cơ thể. Chính vì vậy, nếu nồng độ carnitine trong cơ thể cao cũng đồng nghĩa sẽ giảm được sự tích tụ mỡ.
Kết hợp với nguồn vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh sẽ giúp mẹ bầu duy trì được trọng lượng phù hợp. Giúp họ không tăng cân quá nhiều và không trự mỡ thừa quá mức.
Bà bầu ăn bòn bon có tốt không? Bòn bon còn chứa hàm lượng khoáng chất Photpho (P) đủ để bảo vệ men răng giúp răng mẹ bầu luôn chắc khỏe suốt thời kỳ mang thai.
Bên cạnh thắc mắc bà bầu ăn bòn bon có tốt không, thai phụ khi thưởng thức loại quả này cần lưu ý thêm những vấn đề sau:
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn măng cụt: Mẹ đẹp, con khỏe và những lợi ích bất ngờ
Qua đây, hi vọng bạn đã biết bà bầu ăn bòn bon có tốt không rồi. Ngoài những lợi ích như vừa kể trên, quả bòn bon còn được sử dụng như một vị thuốc quan trọng. Ví dụ như bạn có thể đem đốt vỏ bòn bon để xua đuổi muỗi và làm chất để điều trị bệnh lỵ. Ngoài ra, hạt bòn bon còn có thể lấy bôt để điều trị bệnh giun đường ruột, hạ sốt hoặc nhựa cây thì trị bệnh dạ dày và đường ruột.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. 16 Best Fruits to Eat During Pregnancy
https://parenting.firstcry.com/articles/best-fruits-eat-pregnancy/
Truy cập ngày 14/6/2022
2. Eating fruit in pregnancy shown to affect brain development
https://www.tommys.org/pregnancy-information/blogs-and-stories/im-pregnant/pregnancy-news-and-blogs/eating-fruit-pregnancy-shown-affect-brain-development
Truy cập ngày 14/6/2022
3. Have a healthy diet in pregnancy
https://www.nhs.uk/pregnancy/keeping-well/have-a-healthy-diet/
Truy cập ngày 14/6/2022
4. 20+ Healthy Fruits To Eat During Pregnancy, With Benefits
https://www.momjunction.com/articles/nutritious-fruits-to-eat-during-pregnancy_0075720/
Truy cập ngày 14/6/2022
5. An Essential Guide on What to Eat During Pregnancy
https://www.fhcsd.org/prenatal-care/what-to-eat-during-pregnancy/
Truy cập ngày 14/6/2022