Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Khi mang thai, mẹ cần cẩn trọng hơn trong việc ăn uống cũng như lựa chọn thực phẩm. Ví dụ như đồ chiên xào nhiều dầu mỡ hay đồ đóng hộp sẽ không còn được ưa chuộng như trước nữa. Tuy vậy, khi mang bầu ăn mì cay được không vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi.
Cùng tìm ra đáp án chính xác cho vấn đề này trong bài viết sau của MarryBaby nhé.
Bầu ăn mì cay được không? Mang thai ăn cay được không? Có đến 90% phụ nữ mang thai cảm thấy thèm ăn trong thai kỳ. Tuy nhiên vấn đề này chưa được nghiên cứu cụ thể và mọi nguyên nhân đưa ra đều là giả thuyết.
Thứ nhất, mẹ có thể nhạy cảm hơn với một số vị và mùi trong khi mang thai do thay đổi nội tiết tố. Một giả thuyết khác là cảm giác thèm ăn báo hiệu sự thiếu hụt dinh dưỡng ở mẹ bầu. Mặc dù điều này hóa ra không phải như vậy, nhưng khoa học vẫn chưa rõ tại sao những thúc giục này lại xảy ra với phụ nữ mang thai.
Bà bầu ăn mì cay được không? Để trả lời cho câu hỏi này, mẹ cần biết thêm về thành phần và dinh dưỡng có trong mì là gì
Mì tôm được làm ra từ tinh bột, muối, chất tạo ngọt, chất bảo quản,… Theo Acecook Việt Nam, trong 75g mì tôm có:
Dễ dàng nhận thấy mì tôm gần như không chứa bất cứ vitamìn và khoáng chất thiết yếu nào cho mẹ bầu. Do đó, ăn mì tôm trong một thời gian dài có thể làm mất cân bằng chất dinh dưỡng trong cơ thể.
Monosodium glutamate (MSG) là bột ngọt có trong gói gia vị của mì có thể gây các triệu chứng: nhức đầu, buồn nôn, tim đập nhanh… nếu mẹ bầu có tiền sử dị ứng với bột ngọt.
Không những thế, chất bảo quản trong mì tôm có nguy cơ khiến mẹ bị tiêu chảy hoặc táo bón.
Để trả lời “Bà bầu ăn mì cay được không”, trước hết ta cần biết mì cay do thành phần nào, và nó có an toàn cho thai nhi không? Thành phần chính tạo nên vị cay nồng của món ăn chính là hợp chất capsaicin được tìm thấy trong rất nhiều loại ớt.
Capsaicin có thể cải thiện tiêu hóa bằng cách tăng dịch tiêu hóa trong dạ dày, chống lại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng. Mặt khác capsaicin cũng có thể giúp chống tiêu chảy do nhiễm vi khuẩn.
Tuy nhiên, vì chất capsaicin có tính cay, nóng nên có thể gây khó chịu, dị ứng với những người không ăn được cay hoặc dễ mẫn cảm.
Có thai ăn cay được không, mang thai ăn cay được không? Việc ăn cay trong thai kỳ không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến mẹ bầu và thai nhi nếu mẹ là người quen với việc ăn cay. Hoặc khi mang thai bỗng nhiên mẹ thèm ăn cay thì việc ăn một ít gia vị cay nóng cũng không gây nguy hại quá nhiều cho mẹ bầu.
Góc nhìn chuyên gia với câu hỏi “mẹ bầu ăn mì cay được không” thì là được, nhưng không nên ăn thường xuyên và ăn với một lượng lớn. Vì món ăn này ngoài vị cay thì còn chứa chất bảo quản, bột ngọt và hàm lượng dinh dưỡng thấp nên không phải là một lựa chọn lành mạnh cho dinh dưỡng trong thai kỳ.
Để an toàn, mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đối với tình trạng mang thai của mẹ để có chế độ dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
>>> Mẹ hãy xem thêm: Bà bầu có ăn được dọc mùng không? Được nhưng cần thận trọng
Có bầu ăn mì cay được không? Được mẹ nhé. Nhưng lưu ý không ăn nhiều. Vì khi ăn quá nhiều mì cay và thường xuyên, mẹ và thai nhi có thể gặp phải một số tình trạng không mong muốn.
Mẹ bầu ăn mì cay được không? Mặc dù việc ăn cay và mì cay không được khuyến khích trong thai kỳ nhưng hương vị này vẫn đem đến một số lợi ích. Ví dụ như việc ăn nhiều gia vị khác nhau khi mang thai giúp bé tiếp cận và làm quen dần với hương vị từ khi còn trong bụng mẹ.
Vì thế, để có trải nghiệm thú vị cho cả mẹ và bé, mẹ bầu nên nhớ các lưu ý an toàn khi ăn và chế biến mì cay như sau.
>>> Mẹ có thể tham khảo: ‘Bỏ túi’ những loại rau tốt cho bà bầu để ăn cùng mì cay, tăng cường vitamin cho bé.
Vậy tóm lại là, mẹ bầu ăn mì cay được không? Được, nhưng mẹ cần hết sức lưu ý và luôn hỏi ý kiến của bác sỹ trước khi dùng và không nên ăn trong 3 tháng đầu hoặc có triệu chứng ốm nghén.
Và mẹ cũng được giải đáp thắc mắc có thai ăn cay được không thì thực phẩm cay không xấu đối với phụ nữ có thai mìễn chúng được sử dụng với lượng vừa đủ, và cơ thể thích ứng được.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Capsaicin
https://www.uofmhealth.org/health-library/ut1025spec
Truy cập ngày 05/03/2022
Healthy Eating
https://www.acog.org/womens-health/faqs/healthy-eating
Truy cập ngày 05/03/2022
Make your instant noodles healthier
https://www.canr.msu.edu/news/make_your_instant_noodles_healthier
Truy cập ngày 05/03/2022
Nutrition and healthy eating
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/nutrition-and-healthy-eating/expert-answers/monosodium-glutamate/faq-20058196
Truy cập ngày 05/03/2022
Eating During Pregnancy
https://kidshealth.org/en/parents/eating-pregnancy.html
Truy cập ngày 05/03/2022