Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Để trả lời cho câu hỏi bầu ăn sơ ri được không, MarryBaby mời bạn đọc tiếp nội dung sau đây:
Sơ ri có màu sắc và kích thước tương tự quả cherry nên nhiều người thường nhầm lẫn. Thực tế, cây sơ ri tên khoa học là Malpighia emarginata (1) có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới trên thế giới, như Mexico, Tây Ấn và Caribe.
Nhiều người thắc mắc bầu ăn sơ ri được không? Sơ ri có vị chua ngọt khá hấp dẫn với những mẹ bầu ốm nghén thèm chua. Song bà bầu ăn sơ ri có an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé không?
Nếu muốn biết có bầu ăn sơ ri được không, trước hết ta cần nhìn vào giá trị dinh dưỡng của loại quả này.
Bầu ăn sơ ri được không? Trước khi kết luận, MarryBaby mời bạn cùng điểm qua những giá trị dinh dưỡng nổi bật của quả sơ ri nhé:
Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn sơ ri để thụ hưởng những lợi ích sức khỏe mà thức quả này mang lại. Đối với thai nhi, sơ ri hỗ trợ phòng ngừa dị tật ống thần kinh cũng như phát triển thị lực cho bé ngay từ trong bụng mẹ.
>>> Mẹ hãy xem thêm: Các chỉ số thai nhi theo tuần: Chỉ số chiều dài xương đùi thai nhi
Dưới đây là một số lợi ích bất ngờ mà mẹ có thể cân nhắc bổ sung sơ ri vào bữa ăn ngay hôm nay.
Khi nghén nặng, bà bầu ăn sơ ri được không là thắc mắc chung của nhiều người. Vị chua ngọt vừa phải của sơ ri có thể làm giảm các triệu chứng cơn nghén, cũng như các triệu chứng ợ chua, đầy hơi, khó tiêu,… Vì là loại quả chứa nhiều vitamin C mà sơ ri giữ vai trò hỗ trợ cơ thể hấp thu chất sắt tốt hơn.
Vitamin A là vi chất thiết yếu mẹ bầu cần bổ sung trong suốt quá trình mang thai. Không chỉ có tác dụng bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh, hạn chế tình trạng khô mắt, vitamin A còn tăng cường hệ miễn dịch và chống viêm hiệu quả. Sơ ri là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời mà mẹ không thể bỏ qua.
Khi bị rối loạn tiêu hoá, bà bầu ăn sơ ri được không? Chất xơ trong sơ ri đặc biệt tốt với khả năng làm sạch đường ruột, loại bỏ độc tố và cải thiện chức năng tiêu hoá. Nhờ đó, bà bầu có thể tránh được trình trạng táo bón, khó tiêu, đầy bụng,… trong suốt thai kỳ.
Tiền sản giật vốn là “nỗi đáng sợ” với nhiều mẹ bầu bởi đây là nguyên nhân gây ra sinh non và băng huyết. Trong khi đó magie trong sơ ri giúp giảm triệu chứng tiền sản giật cũng như điều hòa lượng cholesterol trong máu.
Có một số bằng chứng cho thấy quả sơ ri có lợi cho da do đặc tính làm chống viêm và kháng khuẩn tự nhiên. Thêm nữa loại quả này có khả năng giảm thâm mụn, phục hồi da do các tổn thương từ ánh nắng mặt trời. Mẹ bầu ăn sơ ri không những tốt cho em bé mà còn làm đẹp da, tăng khả năng sản sinh collagen.
[incline_article id= 210842]
Bà bầu ăn sơ ri được không, lợi ích mang lại là gì cho mẹ bầu và em bé là thông tin đã được giải đáp. Bên cạnh đó, có một số thắc mắc đi kèm với chủ đề này, MarryBaby đồng thời giải đáp đến mẹ như sau.
Nhiều người thấy sơ ri xanh nên nghĩ là chưa chín và băn khoăn không biết mang thai ăn sơ ri được không khi nó còn xanh như vậy. Về nguyên lý, sơ ri xanh có khả năng bảo vệ DNA, hàm lượng vitamin C cao hơn sơ ri đỏ.
Dẫu vậy nhiều người vẫn ưa chuộng sơ ri đỏ hơn vì có vị ngọt vừa phải. Thế nhưng sơ ri đỏ lại có thời gian sử dụng ngắn, dễ bị dập nát. Vậy thì, tùy vào sở thích cũng như nhu cầu mà mẹ bầu có thể lựa chọn sơ ri xanh hoặc sơ ri đỏ nhé.
Khi bị nổi mụn, bà bầu ăn sơ ri được không? Câu trả lời là có! Bởi vì sơ ri là loại quả chứa hàm lượng vitamin A và vitamin C cao.
Các vitamin này ngăn ngừa sự hình thành của sắc tố melanin. Sơ ri còn giúp làm liền sẹo, kích thích lớp biểu bì, mang lại một làn da trắng sáng, mịn màng. Như vậy, mẹ bầu ăn sơ ri không những không nổi mụn mà còn làm đẹp da đáng kể.
Để hấp thụ hiệu quả và an toàn toàn bộ dưỡng chất từ sơ rì, mẹ cần lưu ý:
>>> Xem thêm: Mẹ bầu chán ăn khi mang thai: Nguyên nhân đói bụng nhưng không muốn ăn khi mang thai và cách khắc phục
Không chỉ trả lời cho thắc mắc liệu bà bầu ăn sơ ri được không, bài viết còn cung cấp thông tin dinh dưỡng và lưu ý khi ăn loại trái cây giàu dưỡng chất này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chăm sóc sức khỏe mẹ bầu, bạn hãy để lại bình luận dưới bài viết này để đội ngũ tham vấn y khoa của MarryBaby hỗ trợ giải đáp nhé! MarryBaby chúc mẹ bầu luôn khỏe!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Acerola (Malpighia emarginata DC.) juice intake protects against oxidative damage in mice fed by cafeteria diet
https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S0963996915302167
Truy cập ngày: 23/10/2024
Evaluation of Glycemic and Lipid Profile of Offspring of Diabetic Wistar Rats Treated with Malpighia emarginata Juice
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3034956/
Truy cập ngày: 23/10/2024
Acerola
https://www.drugs.com/npp/acerola.html
Truy cập ngày: 23/10/2024
Corrective Effects of Acerola (Malpighia emarginata DC.) Juice Intake on Biochemical and Genotoxical Parameters in Mice Fed on a High-Fat Diet.
https://www.researchgate.net/publication/259113405_Corrective_Effects_of_Acerola_Malpighia_emarginata_DC_Juice_Intake_on_Biochemical_and_Genotoxical_Parameters_in_Mice_Fed_on_a_High-Fat_Diet
Truy cập ngày: 23/10/2024
Vitamin C supplementation in pregnancy
https://www.cochrane.org/CD004072/PREG_vitamin-c-supplementation-pregnancy
Truy cập ngày: 23/10/2024