Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Trứng gà giàu protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, vì mỗi tế bào của bé đều được tạo thành và phát triển bởi các protein. Trong trứng gà rất giàu những vitamin và khoáng chất mà cơ thể mẹ bầu cần hàng ngày như: vitamin A, D, B2, B6, B12, selen, kẽm, axit folic, sắt, canxi…
Bà bầu ăn trứng gà còn giúp thai nhi phát triển não bộ bởi trứng gà có chứa các axit béo omega-3, B12 và choline là những chất cần thiết cho sự phát triển não bộ và ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi. Hơn nữa còn là một nguồn cung cấp protein và acid amin tuyệt vời cho sự phát triển của thai nhi.
Trứng gà là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào (tập trung ở lòng đỏ), cần thiết cho phụ nữ có thai giúp thúc đẩy sự phát triển của thai nhi, hỗ trợ chức năng miễn dịch và duy trì sức khỏe của xương.
Trứng cũng là một nguồn cung cấp sắt dồi dào. Khi mang thai cơ thể bạn cần được cung cấp nhiều sắt hơn bình thường và trứng là thực phẩm bạn nên có trong thực đơn để đảm bảo điều đó.
Ăn trứng gà giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol: Nếu nồng độ cholesterol trong máu của mẹ bầu đang bình thường thì việc dùng 1-2 quả trứng gà hàng ngày sẽ giúp cân bằng nồng độ chất béo bão hòa trong cơ thể.
Ngoài ra, trứng gà cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mẹ khỏe, thai nhi tăng cân nặng tốt.
Với những lợi ích kể trên, các mẹ bầu rất nên bổ sung trứng gà vào thực đơn của mình trong suốt quá trình mang thai.
Bà bầu nên ăn trứng gà vào buổi sáng để hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong trứng. Một bữa sáng giàu năng lượng sẽ giúp cho bầu có một ngày làm việc hiệu quả, tránh ăn trứng gà ban đêm sẽ khiến bà bầu bị đầy hơi chướng bụng do hệ tiêu hóa phải làm việc quá sức.
Có thể kết hợp trứng cùng các loại rau củ để bổ sung thêm vitamin và chất xơ cho mẹ bầu.
Những bà bầu ăn trứng gà lòng đào hay trứng gà sống có thể bị ngộ độc bởi vi khuẩn salmonella. Loại vi khuẩn này ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi gây sinh non, co bóp tử cung, khiến mẹ bầu mất nước do tiêu chảy hoặc ói mửa.
Khi ăn trứng gà, bầu nên luộc chín trứng hoàn toàn, không nên ăn trứng bên ngoài hàng quán để tránh ăn phải trứng gà cũ, trứng không được làm chín kỹ.
Có một lưu ý là không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao trong thời gian dài vì sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng cũng như sản sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe.
Vậy, bà bầu ăn trứng gà bao nhiêu là đủ? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi tuần, bà bầu chỉ nên ăn từ 3-4 quả trứng gà. Đặc biệt nếu bà bầu tăng cân quá nhanh hoặc có tiền sử bệnh tim mạch chỉ nên ăn mỗi tuần 1 quả trứng gà.
Ngoài ra, một quả trứng gà chứa hơn 200mg cholesterol. Nếu mẹ bầu có hàm lượng cholesterol trong máu cao thì chỉ nên ăn lòng trắng trứng, hạn chế ăn lòng đỏ.
Trứng gà được thu hoạch quá lâu sẽ không còn chất dinh dưỡng và có nhiều vi khuẩn đã sinh sôi nảy nở làm hư hại lòng trắng, lòng đỏ và gây hại cho mẹ và thai nhi. Thêm vào đó, bà bầu nên ăn trứng gà ngay sau khi chế biến, tránh ăn trứng gà đã để qua đêm.
Thêm một lưu ý khác cho mẹ, đó là bảo quản trứng gà tốt nhất là trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 20ºC. Không nên cất trứng gần các thực phẩm khác, tốt nhất là nên để ở khay đựng trứng riêng.
Bà bầu nên tránh ăn trứng gà cùng lúc với uống trà vì nước trà có axit tannic nếu kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu, đầy hơi cho bà bầu.
Bà bầu ăn trứng gà luộc là tốt nhất vì sẽ giữ được 100% chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy ngán có thể dùng trứng gà để làm các món ăn cho bà bầu như chiên, hấp, xào ăn kèm với mỳ hoặc bánh mì.
Món ăn này vừa thơm ngon, vừa rất dễ làm, thích hợp khi ăn với các bữa cơm thường ngày của mẹ bầu.
Món ăn này có vị béo của trứng, giòn dai của lá hẹ, ăn rất ngon lại là món ăn bồi bổ sức khỏe và chất dinh dưỡng cho bà bầu.
Đến đây, hẳn mẹ đã hiểu rõ bà bầu ăn trứng gà có tốt không. Chúc mẹ sẽ thưởng thức được những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ trứng gà.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Eggs During Pregnancy
https://www.mother.ly/eggs-during-pregnancy
2. Raw eggs are ‘safe to eat in pregnancy
https://www.tommys.org/pregnancy-information/blogs-and-stories/im-pregnant/pregnancy-news-and-blogs/raw-eggs-are-safe-eat-pregnancy
3. Can you eat eggs when pregnant?
https://www.egginfo.co.uk/egg-safety/advice-mums-and-babies/pregnancy
4. Can you eat eggs when pregnant?
https://www.aptaclub.co.uk/pregnancy/diet-and-nutrition/understanding-food-groups/eggs-during-pregnancy.html
5. Eggs and pregnancy
https://thehappyegg.co.uk/egg-nutrition/egg-pregnancy/
6. Dairy and Eggs from Food Safety for Moms to Be
https://www.fda.gov/food/people-risk-foodborne-illness/dairy-and-eggs-food-safety-moms-be
Truy cập ngày 6/8/2021