Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Những món ăn cần tránh khi mang thai là những món có thể gây mất an toàn cho sức khỏ e thai kỳ. Ví dụ như khiến bà bầu gia tăng chứng ợ nóng, dễ gây sảy thai, động thai, mất ngủ, dị tật thai nhi hoặc khiến bà bầu bị nhiễm ký sinh trùng. Vì vậy, bà bầu cần nắm rõ danh sách những món ăn cần tránh khi mang thai sau đây để giữ an toàn cho thai kỳ nhé.
Các món ăn cần tránh khi mang thai thuộc nhóm này như phở tái, sashimi, bít tết, cá ngừ xông khói, hàu xông khói. Khi mang thai, nguyên tắc an toàn thực phẩm luôn cần được đặt lên hàng đầu vì cơ thể người phụ nữ lúc này trở nên nhạy cảm và dễ bị tấn công bởi các chất độc và vi khuẩn hơn.
Bao gồm cả các món ăn có chứa trứng lòng đào. Điều này cũng có nghĩa là bạn nên tránh ăn các loại mousse, kem và mayonnaise vì chúng đều có thể được chế biến từ trứng sống. Dù bạn chế biến trứng như thế nào, nó cần phải chín hẳn, ví dụ như luộc trứng tới khi cả lòng trắng và lòng đỏ đều đặc hẳn lại.
Các loại cá này có thể chứa hàm lượng thủy ngân nguy hiểm cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Cá ngừ mặc dù rất bổ dưỡng cũng có thể chứa thủy ngân, do đó, nên giới hạn số lượng cá ngừ tiêu thụ mỗi tuần dưới 150g.
Không chỉ trong thai kỳ mà cả sau khi sinh, chị em cũng nên tránh xa món này, đặc biệt nếu bản thân hoặc gia đình bạn có tiền sử dị ứng, suyễn, eczema, sốt cỏ khô.
Đây được xem là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều khuyết tật ở thai nhi nếu thai phụ uống nhiều rượu. Ngay cả khi mẹ bầu chỉ uống một lượng rượu vừa phải, điều này cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến con, không chỉ trong giai đoạn bào thai mà cả nhiều năm sau này. Do đó, tốt nhất bạn nên tuyệt đối tránh xa rượu.
Có rất nhiều món ăn ngon khiến bà bầu dễ bị cám dỗ. Tuy nhiên, chị em nên nắm rõ danh sách những món ăn cần tránh khi mang thai trong bài viết này để tự bảo vệ thai kỳ của mình nhé.
Marry Baby
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.