Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

close
chevron

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

chevron

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Ảnh tác giảbadge
Tác giả: Quỳnh Nhi
Thông tin kiểm chứng bởi Ban biên tập MarryBaby
Cập nhật 16/11/2015

5 món sinh tố bổ dưỡng rất tốt cho mẹ bầu

5 món sinh tố bổ dưỡng rất tốt cho mẹ bầu
Sinh tố là một trong những loại nước uống thơm ngon rất tốt cho mẹ bầu vì bên cạnh bổ sung lượng nước còn cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là 5 món sinh tố bổ dưỡng, nguyên liệu dễ kiếm và rất dễ thực hiện.
Sinh tố ngon cho mẹ bầu
Sinh tố cho mẹ bầu không chỉ cung cấp lượng nước mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng

1/ Sinh tố bơ chuối

Nằm trong danh sách những thực phẩm bà bầu nên ăn, bơ chứa nhiều vitamin A, B, C, kali và folate, cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của bé. Hàm lượng chất béo trong bơ cũng giúp cơ thể nâng cao khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác.

Nguyên liệu: 1 quả bơ sáp chín mềm, chuối 1 quả, 100ml sữa tươi.

Thực hiện: Tách đôi quả bơ, bỏ hạt, lấy phần thịt; chuối bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho bơ, chuối, sữa, đá vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi thành hỗn hợp sánh lại là được.

2/ Sinh tố chuối táo

Ăn chuối giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai. Theo các chuyên gia khoa học, quả táo lại chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi, phụ nữ mang thai nên ăn táo thường xuyên để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Nguyên liệu: Táo đỏ 2 trái, chuối 1 trái, 100ml sữa tươi

Thực hiện: Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Chuối bóc vỏ, cắt nhỏ. Cho cả 2 loại này vào máy xay nhuyễn cùng sữa tươi, đá bào.

(Lưu ý: Để táo không bị đen, chuẩn bị sẵn 1 tô nước vắt chanh vào, cho thêm 1 tí muối, sau khi gọt vỏ và cắt miếng nhỏ, ngâm táo vào tô nước sao cho ngập mặt)

3/ Sinh tố dâu sữa chua

Với hương vị ngọt dịu, chua nhẹ, dây tây đã trở thành món khoái khẩu của rất nhiều mẹ bầu. Trong loại trái cây này có chứa lượng lớn carbohydrat, vitamin B, C, kẽm, folate, kali, mangan, chất xơ rất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe, vẻ đẹp của mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của bé sau này

Nguyên liệu: 10 trái dâu, 1 hộp sữa chua, đường.

Thực hiện: Dâu bỏ cuống, bổ đôi, sau đó cho hỗn hợp dâu, sữa chua, một chút nước lọc, đường, đá bào vào xay nhuyễn.

4/ Sinh tố kiwi chuối

Kiwi có hơn 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nổi tiếng là loại quả “vàng” cho sức khỏe người đang mang thai. Hàm lượng axit folic “cao ngất” trong kiwi giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh của thai nhi, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ bị hen suyễn và eczema sau khi sinh của bé.

Nguyên liệu: 3 trái kiwi chín, 2 trái chuối chín, 1 hộp sữa chua, đường hoặc mật ong.

Thực hiện: Kiwi, chuối bỏ vỏ, cắt miếng. Sau đó cho hỗn hợp chuối, kiwi, sữa chua, mật ong cùng 1 ít đá bào vào xay nhuyễn.

5/ Sinh tố đu đủ

Trong đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho bé nhưng lại không làm mẹ lên cân nhanh. Đặc biệt là giảm cảm giác buồn nôn khi ốm nghén.

Nguyên liệu: 1/4 trái đu đủ chín, 1 hộp sữa chua hoặc 100ml sữa tươi.

Thực hiện: Đu đủ bỏ hạt, lấy phần thịt cắt khúc nhỏ, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp đu đủ, sữa tươi (sữa chua) đá nhỏ.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

x