Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Nếu bạn là fan của các món ăn có bánh đa sẽ rất băn khoăn có bầu ăn bánh đa được không. Để có lời giải đáp cho vấn đề này, MarryBaby và bạn sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.
Khi có bầu ăn bánh đa vừng được không? Hiện tại, MarryBaby chưa tìm được bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh bà bầu không được ăn bánh đa vừng trong thai kỳ. Do đó, bà bầu có thể ăn bánh đa nhưng đừng ăn quá nhiều trong thời gian dài để tránh dẫn đến những biến chứng khác ảnh hưởng đến thai kỳ.
Như chúng ta đã biết, nguyên liệu chính để làm bánh đa là bột gạo tẻ. Theo tài liệu của Viện dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế Việt Nam cho biết; trong 100g gạo tẻ có chứa khoảng 359 kcal. Ngoài ra, gạo tẻ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, sắt, magie, mangan, kali, kẽm, natri, vitamin B1, B2, PP,… (1).
Bên cạnh bột gạo tẻ, bánh đa còn có thêm nguyên liệu là hạt vừng để tăng thêm hương vị cho thực phẩm. Cũng theo tài liệu Viện dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế Việt Nam cho biết; trong 100g hạt vừng có 568 kcal. Các dưỡng chất có trong hạt vừng gồm protein, canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, selen, vitamin B1, B2, B5, B6, PP, E,… (1).
>> Bạn có thể xem thêm: Mẹ bầu ăn bánh tráng trộn được không? Thèm quá thì xem ngay mẹ nhé
Sau khi tìm hiểu bầu có được ăn bánh đa không; MarryBaby xin gợi ý cho bạn một số món ăn dưới đây có thể kết hợp với bánh đa vừng để tạo thêm hương vị thơm ngon:
Cùng với chủ đề bầu ăn bánh đa được không; bạn có thể tìm hiểu thêm về bà bầu ăn lòng lợn được không?
Ngoài vấn đề bầu ăn bánh đa vừng được không; MarryBaby cũng khuyến cáo bạn một số lưu ý dưới đây khi ăn thực phẩm này:
>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu ăn đu đủ xanh được không? 5 lý do không nên ăn kẻo hại thai nhi
Ngoài bánh đa nướng, bạn có thể bổ sung thêm các loại bánh tốt cho thai kỳ dưới đây vào thực đơn hàng ngày để đổi món nhé.
Bạn có thể tìm hiểu bầu ăn mắm được không cùng với chủ đề bầu ăn bánh đa được không nhé.
Như vậy, chúng ta đã biết bà bầu ăn bánh đa được không rồi phải không? Bà bầu có thể ăn được bánh đa trong thai kỳ. Tuy nhiên, bầu đừng ăn quá nhiều có thể dẫn đến tác dụng ngược không tốt cho sức khỏe bản thân và thai nhi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. BẢNG THÀNH PHẦN THỰC PHẨM VIỆT NAM
https://www.fao.org/fileadmin/templates/food_composition/documents/pdf/VTN_FCT_2007.pdf
Truy cập ngày 19/12/2023
2. Is it Safe to Eat Cake During Pregnancy?
https://parenting.firstcry.com/articles/eating-cake-during-pregnancy-is-it-safe/#cakesthatyoucantryduringpregnancy
Truy cập ngày 19/12/2023
3. Is It Safe To Eat Cake During Pregnancy?
https://www.momjunction.com/articles/is-it-safe-to-eat-cake-during-pregnancy_00121740/
Truy cập ngày 19/12/2023
4. Seeds, sesame seeds, whole, dried
https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/170150/nutrients
Truy cập ngày 19/12/2023
5. Rice, white, medium-grain, cooked, unenriched
https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/168930/nutrients
Truy cập ngày 19/12/2023