Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Đối với giai đoạn thai kỳ vốn nhạy cảm, liệu bà bầu ăn đậu Hà lan được không? Dinh dưỡng đến từ loại này đem lại những lợi ích gì cho mẹ bầu? MarryBaby mời bạn xem ngay bài viết dưới đây.
Đậu Hà Lan tên khoa học là Pisum Sativum, có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Loại hạt này có màu xanh lục hoặc vàng tùy theo giống, được sử dụng phổ biến trong ẩm thực.
Bà bầu ăn đậu Hà Lan được không? Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia Hoa Kỳ USDA trong 100gr đậu Hà Lan có:
Vitamin:
Năng lượng 81kcal
Khoáng chất
Chất dinh dưỡng thực vật
Chính bởi việc là một loại hạt giàu dinh dưỡng, chế biến nên rất nhiều người băn khoăn bà có bầu ăn đậu Hà Lan được không. Thực tế với những dưỡng chất vốn có như vitamin A, vitamin B1, sắt, kẽm,… mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được đậu Hà Lan.
Thêm nữa loại đậu này không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu mà còn tốt cho sự phát triển trí não của bào thai.
>>> Mẹ hãy xem thêm: Ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh và đều, mẹ bầu đọc ngay nhé!
Nhờ chứa nguồn dưỡng chất đa dạng như chất xơ, vitamin A, vitamin B, vitamin K,… mà câu trả lời cho việc mang thai ăn đậu Hà Lan được không luôn là có. Đậu Hà Lan mang đến những lợi ích tuyệt vời sau cho thai kỳ:
Bà bầu ăn đậu Hà Lan được không? Vitamin E và vitamin C trong đậu Hà Lan được coi như một chất chống oxy hóa tự nhiên vô cùng hiệu quả. Đối với mẹ bầu, đậu Hà Lan còn là thực phẩm bổ dưỡng, giúp phòng tránh một số bệnh ung thư mang lại một thai kỳ khỏe mạnh.
Ngoài tác dụng kể trên, vitamin C có trong đậu Hà Lan còn có khả năng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Như vậy, các vùng da của bà bầu sẽ được căng, mịn và sáng hơn. Vitamin E cũng giúp mẹ bầu hạn chế bị khô khi nhìn lâu vào màn hình tivi, máy tính.
Axit folic một dạng vitamin B9 có trong đậu Hà Lan đóng vai trò hỗ trợ quá trình tổng hợp DNA. Vậy, mang thai ăn đậu Hà Lan được không? Tất nhiên là được vì mẹ bầu ăn đậu Hà Lan có thể ngăn ngừa một số khuyết tật ở trẻ sơ sinh, đơn cử là dị tật ống thần kinh.
Bị táo bón thai kỳ, bà bầu ăn đậu Hà Lan được không sẽ không còn là nỗi băn khoăn. Bởi vì đậu Hà Lan có hàm lượng chất xơ cao, giúp ngăn ngừa táo bón thai kỳ cũng như bảo vệ đường ruột. Vì vậy, mẹ bầu bị táo bón càng nên bổ sung đậu Hà Lan trong thực đơn hàng ngày của mình.
Sắt là dưỡng chất cần thiết trong quá trình mang thai. Trong đậu Hà Lan lại chứa lượng lớn sắt, bổ máu và tạo ra các hồng cầu. Nhờ vậy, mẹ sẽ không còn gặp phải tình trạng hoa mắt, chóng mặt và mệt mỏi khi mang thai.
Đậu Hà Lan giàu chất chống oxy hóa và có nhiều khoáng chất như mangan, đồng, sắt và kẽm. Mangan có trong đậu Hà Lan giúp hình thành xương chắc khỏe trong khi kẽm sẽ bảo vệ hệ thống miễn dịch của mẹ bầu. Trong đậu Hà Lan có chứa mangan giúp chắc khỏe xương, còn kẽm thì tăng cường và củng cố hệ miễn dịch.
Trên các diễn đàn, ta vẫn hay bắt gặp các ý kiến xung quan việc bị tiểu đường thai kỳ bà bầu ăn đậu Hà Lan được không. Câu trả lời chính xác nhất là có.
Bởi đậu Hà Lan chứa hàm lượng lớn chất xơ và protein, cùng chỉ số GI thấp nên phù hợp với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.
Bà bầu ăn đậu Hà Lan được không? Bên cạnh việc mang thai ăn đậu Hà Lan được không thì cách chế biến loại hạt cũng được rất mẹ quan tâm. Cùng tham khảo hai món ngon từ đậu Hà Lan sau đây:
Mỗi ngày mẹ bầu ăn đậu Hà Lan được không? Khuyến nghị chung là mẹ bầu có thể tiêu thụ khoảng 1/3 – 1/2 cốc đậu Hà Lan trong một ngày. Tuy nhiên, mẹ nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để có đầy đủ thông tin hơn.
Giờ thì bạn đã biết được câu trả lời chính xác cho việc bà bầu ăn đậu Hà Lan được không rồi chứ? Nhìn chung đây là loại thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé với nhiều công dụng nổi bật như bổ máu, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ mắt,… Do đó mẹ hoàn toàn có thể thêm đậu Hà Lan vào thực đơn hàng ngày để nhận về những lợi ích bất ngờ trong suốt thai kỳ.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Peas, raw, green
https://www.nutritionvalue.org/Peas%2C_raw%2C_green_nutritional_value.html
Truy cập ngày 02/03/2022
The 12 Health Benefits of Green Peas
https://fcer.org/green-peas/
Truy cập ngày 02/03/2022
5 Snack Foods to Eat While Pregnant
https://www.hopkinsmedicine.org/health/wellness-and-prevention/5-snack-foods-to-eat-while-pregnant
Truy cập ngày 02/03/2022
What’s OK and not OK to eat while pregnant
https://www.eehealth.org/blog/2017/01/what-is-ok-and-not-ok-to-eat-when-pregnant/
Truy cập ngày 02/03/2022
Foods to eat or avoid when pregnant
https://www.foodauthority.nsw.gov.au/consumer/life-events-and-food/pregnancy/foods-to-eat-or-avoid-when-pregnant
Truy cập ngày 02/03/2022