Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bà bầu ăn dưa lưới được không? Mặc dù dưa lưới rất lành tính và tốt cho sức khỏe nhưng đối với thai kỳ thì loại quả này vẫn còn là một ẩn số đối với không ít người. Trái cây và rau quả là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai. Bởi vì những thực phẩm từ thiên nhiên này cung cấp cho bà bầu đa dạng các vitamin, khoáng chất, chất xơ cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.
Trong số các loại trái cây, dưa lưới là loại quả rất giàu dinh dưỡng, bao gồm: chất chống oxy hóa, chất chống đông máu, các vitamin và khoáng chất.
Vì thế, mỗi một quả dưa lưới có thể ví với một liều thuốc bổ dành cho sức khỏe mỗi người. Còn đối với bà bầu, nếu bạn chưa biết bà bầu ăn dưa lưới được không thì hãy theo dõi các chia sẻ sau đây của Marry Baby nhé.
Dưa lưới rất giàu dinh dưỡng bao gồm:
Dưa lưới cung cấp rất nhiều dưỡng chất thiết yếu có lợi cho thai kỳ, giúp bà bầu và thai nhi ngăn ngừa được một số chứng bệnh cũng như tăng cường sức khỏe.
Các ống thần kinh của thai nhi phát triển hình thành não và tủy sống trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ. Lúc này, vitamin B9 đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các ống thần kinh phát triển đúng cách.
Axit folic là chất giúp cơ thể bà bầu hấp thu vitamin B9 tốt hơn để cung cấp cho thai nhi. Dưa lưới rất giàu loại axit này nên việc bà bầu ăn dưa lưới có thể góp phần ngăn ngừa sự xuất hiện của khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh.
Bà bầu có thể gặp phải hội chứng cục máu đông khi mang thai. Hội chứng này rất nguy hiểm cho thai nhi và bà bầu như:
Dưa lưới chứa chất chống đông máu nên việc bà bầu ăn dưa lưới có thể góp phần làm giảm nguy cơ mẹ và thai nhi mắc các chứng bệnh này.
Carotenoids trong dưa lưới hoạt động như chất chống oxy hóa và ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc hình thành các tế bào mới cũng như cải thiện khả năng miễn dịch của bà bầu và thai nhi.
Chứng ợ nóng rất phổ biến ở các bà bầu, nhất là trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Một trong những thực phẩm có thể làm dịu hệ thống tiêu hóa của phụ nữ mang thai là dưa lưới. Loại trái cây này rất giàu vitamin C nên có thể hỗ trợ việc tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của bà bầu.
Thiếu máu khi mang thai có thể gây nguy hiểm cho thai kỳ, chẳng hạn như khiến thai nhi bị suy dinh dưỡng, bà bầu chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược cơ thể.
Dưa lưới giàu sắt và vitamin C nên có thể giúp bà bầu ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu.
Bà bầu hay gặp phải tình trạng chuột rút ở chân, đặc biệt là vào ban đêm. Tình trạng này là do cơ thể bà bầu đang bị thiếu kali. Dưa lưới rất giàu khoáng chất thiết yếu, trong số đó có kali nên có thể giúp bà bầu ngăn ngừa được chứng chuột rút khi mang thai.
Đôi mắt của bé bắt đầu phát triển trong ba tháng đầu của thai kỳ và đạt được sự vận mạch hoàn toàn vào cuối thai kỳ. Trong thời gian này, vitamin A đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thị lực của thai nhi.
Dưa lưới lại giàu vitamin A, là một loại thực phẩm an toàn mà bà bầu nên ăn trong thai kỳ.
Khi mang thai, nhiều mẹ có xu hướng bị huyết áp. Tình trạng này có thể dẫn đến các biến chứng đáng lo ngại cho thai kỳ như:
Do đó, việc điều hòa huyết áp trong thai kỳ rất quan trọng để bảo vệ cả mẹ lẫn thai nhi.
Dưa lưới chứa một hỗn hợp các muối khoáng thiết yếu, nên có thể góp phần giúp điều chỉnh huyết áp và kiểm soát tăng huyết áp trong thai kỳ cho các bà bầu.
Bà bầu có nên ăn dưa lưới? Rất nên, vì loại quả này có thể giúp ngăn ngừa chứng táo bón phổ biến trong thai kỳ.
Dưa lưới giàu vitamin và chất xơ nên có thể hỗ trợ tiêu hóa để giúp nhu động ruột tốt cho các bà bầu.
Khi mang thai, ai cũng bị tăng cân. Điều này là tất yếu và cần thiết cho sự phát triển của thai kỳ. Tuy nhiên, việc tăng cân quá mức có thể gây ra các vấn đề không tốt cho sức khỏe bà bầu như tăng huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, rạn da nghiêm trọng…
Vì thế, bà bầu nên quản lý việc tăng cân để giữ cho thai kỳ khỏe mạnh.
Dưa lưới chứa rất ít calo, giàu chất xơ nên có thể giúp bà bầu kiểm soát cơn thèm ăn, từ đó không bị tăng cân quá mức.
Canxi đóng vai trò quan trọng cho việc hình hình và phát triển hệ xương, răng của thai nhi. Vì thế, trong thời kỳ mang thai, các bà mẹ cần bổ sung đầy đủ chất này để cung cấp cho em bé.
Dưa lưới là loại trái cây giàu canxi mà bà bầu nên ăn để giúp hệ xương của con phát triển khỏe mạnh.
Mặc dù không phải là thực phẩm có hàm lượng calo cao, song dưa lưới lại rất giàu protein và carbohydrate tốt để chuyển hóa năng lượng.
Khi mang thai, bà bầu cần rất nhiều năng lượng cho các hoạt động của cả mẹ và thai nhi.
Nếu bạn hỏi bà bầu ăn được dưa lưới được không thì Marry Baby xin trả lời là được. Đây là một loại trái cây rất an toàn cho thai kỳ nếu bà bầu ăn ở mức độ vừa phải.
Dưa lưới có lượng calo thấp, giàu dinh dưỡng và chất xơ nên rất tốt cho chế độ ăn trong thai kỳ của các bà bầu.
Song có một vấn đề nhỏ ở loại quả này mà phụ nữ mang thai cần chú ý. Đó là vỏ ngoài của dưa lưới thường có một chủng vi khuẩn listeria có thể gây hại cho thai kỳ.
Để tránh bị lây vi khuẩn listeria, bà bầu cần thực hiện các điều sau khi ăn dưa lưới:
Dưa lưới là một món quà tuyệt vời từ thiên nhiên. Vì thế, bạn có thể ăn mà không cần phải băn khoăn rằng bà bầu ăn dưa lưới được không. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho thai kỳ thì bạn nên rửa sạch vỏ dưa lưới trước khi gọt nhé.
Hanako
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.