Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Những món ăn có vị thanh thanh chua luôn là món ưa thích của chị em phụ nữ, đặc biệt là bà bầu. Lá giang thì sao? Bà bầu ăn lá giang được không?
Lá giang, còn gọi là lá lồm, là một loại lá lành tính, thích hợp để nấu các món canh chua. Loại lá này phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia…
100g lá giang gồm có:
Sau đây là những lợi ích của lá giang đối với bà bầu:
♦ Kích thích vị giác, giảm cảm giác chán ăn ở bà bầu
Thời gian mang thai, bà bầu thường hay bị nghén, kén ăn. Lá giang có vị chua, dễ ăn, không ngán nên kích thích vị giác rất tốt, giúp mẹ bầu ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn.
♦ Thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn
Lá giang mát, lành tính, có chứa một lượng lớn saponin tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn. Ngoài ra, chất saponin có tính kháng sinh (với các chủng khuẩn Salmonella typhi và Klebsiella) còn có tác dụng bảo vệ cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong thai kỳ.
♦ Giải độc, lợi tiểu
Thân lá giang có tác dụng giải độc, lợi tiểu, chữa sỏi tiết niệu, viêm thận mạn tính, giúp mẹ hạn chế được những biến chứng thai kỳ.
Bên cạnh đó, lá giang còn có công dụng chữa chứng ăn uống không tiêu, đầy bụng, chướng hơi, đau dạ dày, đau nhức xương khớp…
Bà bầu ăn lá giang được không? Với rất nhiều lợi ích trên, bà bầu ăn được lá giang mẹ nhé. Mẹ bầu có thể chế biến các món ăn theo gợi ý sau để bổ sung vào thực đơn, giúp tăng dưỡng chất cho hai mẹ con và ăn ngon miệng hơn.
Cá khoai tính bình, vị ngọt, chứa nhiều chất đạm, chất xơ…
Nguyên liệu
Hướng dẫn nấu canh lá giang cá khoai
Bà bầu ăn lá giang được không? Mẹ nên nấu canh thịt bò lá giang vì chúng vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn. Vị ngọt của thịt bò kết hợp với vị chua của lá giang chắc chắn sẽ khiến mẹ bầu thích thú.
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách nấu canh lá giang thịt bò
Thịt gà lá giang là món dễ nấu, được nhiều người yêu thích. Mẹ bầu có thể nấu món này theo cách sau:
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách nấu canh thịt gà lá giang
Bà bầu ăn lá giang được không? Canh cá lóc lá giang rất tốt cho mẹ bầu, mẹ có thể bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng bầu bí của mình nhé.
Nguyên liệu
Hướng dẫn nấu canh cá lóc lá giang
Mẹ có thể thay thế cá lóc bằng cá chuồn, cá diêu hồng… cách nấu tương tự như cá lóc nhé.
Tuyệt đối không sử dụng nồi nhôm để nấu lá giang vì chất chua có thể làm mòn nhôm, gây ngộ độc. Mẹ nên sử dụng nồi inox hoặc các loại nồi tráng men không rỉ.
MarryBaby đã giúp mẹ trả lời câu hỏi bà bầu ăn lá giang được không. Chúc mẹ nấu thành công các món ăn từ lá giang để đổi bữa cho mình và người thân nhé!
Thương Hà
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.