Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Rau bí là thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình. Dù vẻ ngoài xù xì nhưng rau lại rất giòn ngọt, ăn nhiều không ngán. Vậy bà bầu có được ăn rau bí không, bà bầu ăn rau bí có tốt không, hãy cùng MarryBaby tìm hiểu nhé.Rau bí rất giàu khoáng chất, bao gồm sắt, kali, kẽm, canxi, phốt pho và magie. Đây còn là nguồn cung cấp vitamin A, B, C lý tưởng cho sức khỏe bà bầu, tăng cường hệ miễn dịch và giúp thai nhi phát triển.
Cùng tìm hiểu bà bầu có được ăn rau bí không trong bài viết dưới đây!
Nhiều người thắc mắc bà bầu ăn rau bí có tốt không, sau đây chính là những lợi ích khi mẹ bầu ăn rau bí:
Rau bí chứa rất nhiều protein, giúp bà bầu duy trì hoạt động bình thường của cơ thể và tiếp sức cho em bé.
Rau bí rất giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và thanh lọc cơ thể, giúp thải loại độc tố ra ngoài, ngăn ngừa táo bón.
Rau bí chứa các thành phần chống vi khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh xâm nhập.
>>> Bạn có thể tham khảo: Quất hồng bì bà bầu ăn được không? Những lợi ích bất ngờ của loại quả này
Thiếu máu xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ tế bào hồng cầu, đặc biệt ở phụ nữ mang thai khi phải chia sẻ sắt và các dưỡng chất cho thai nhi. Rau bí rất giàu sắt, làm tăng oxy trong máu và phổi, nhờ đó mà tăng hàm lượng hemoglobin. Rau bí cũng chứa folate, giúp sản xuất tế bào hồng cầu.
Rau bí rất giàu canxi, đặc biệt hữu ích vì giai đoạn nuôi con là lúc mẹ cần nhiều canxi nhất. Canxi không chỉ quan trọng cho sự phát triển của trẻ sơ sinh mà còn đảm bảo xương mẹ chắc khỏe.
Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa việc tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ đối với việc ngăn ngừa ung thư. Vì thực phẩm giàu chất xơ thì cũng giàu vitamin và các khoáng chất. Do đó, những người có nguy cơ ung thư cao (do yếu tố di truyền hay đặc điểm thể chất) thì nên ăn rau bí hàng ngày.
Bà bầu ăn được rau bí không? Rau bí rất giàu vitamin C và các khoáng chất, giúp chống loại quá trình lão hóa, duy trì độ săn chắc và khỏe mạnh của làn da. Vitamin A trong rau bí không chỉ tăng thị lực mắt của mẹ và thai nhi, mà còn nuôi dưỡng làn da và mái tóc, giúp vết thương mau lành và sẹo mau phai.
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn rau răm có dẫn tới sảy thai?
Cơ thể thiếu hụt vitamin B6 sẽ dễ dẫn tới viêm khớp dạng thấp, gây đau nhức thường xuyên do cơ khớp dễ bị viêm nhiễm. Rau bí giúp bà bầu bổ sung lượng vitamin B6 thiết yếu giúp giảm đau.
Phốt pho không chỉ tốt cho xương, mà cũng cần thiết cho răng và nướu. Canxi, vitamin D và phốt pho đều đóng vai trò quan trọng để duy trì men răng, mật độ khoáng chất ở xương hàm và đảm bảo răng không gãy rụng. Rau bí cung cấp cho bà bầu và thai nhi các dưỡng chất cần thiết cho hàm răng chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng.
Rau bí giàu chất xơ hòa tan, ngăn ngừa việc hấp thụ cholesterol và axit mật từ ruột non, từ đó giảm cholesterol trong máu. Khi vi khuẩn phân giải chất xơ trong đường ruột, một số axit béo được giải phóng sẽ ức chế việc sản xuất cholesterol trong gan, từ đó giảm nguy cơ tim mạch. Rau bí cũng giàu kali, giúp ngăn ngừa tình trạng tim đập bất thường, giảm nguy cơ đột quỵ.
Nếu bạn còn đang phân vân bà bầu có ăn được rau bí không thì hãy nấu và ăn ngay nhé. Khoáng chất đồng trong rau bí có đặc tính chống oxy hóa mạnh, kết hợp với enzyme superoxide dismutase giúp bảo vệ màng tế bào khỏi sự tàn phá của các gốc tự do. Việc ăn rau bí sẽ đẩy lùi quá trình lão hóa da, thoái hóa thị lực và suy giảm chức năng thận. Hấp thu đủ đồng trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn trẻ trung và sống thọ hơn.
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn rau đay được không? 6 lợi ích cho mẹ bầu
Bà bầu có được ăn rau bí xào tỏi không? Câu trả lời là CÓ. Dưới dây là công thức làm món rau bí xào tỏi ngon tuyệt.
Nguyên liệu
Cách làm
Nguyên liệu
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn đậu Hà Lan được không? Lợi ích không ngờ
Cách làm
Nguyên liệu
Cách làm
Lưu ý: Nếu không biết tước xơ, bạn mua rau tước sẵn ngoài chợ, nhưng về vẫn phải kiểm tra kỹ và tước những chỗ còn xơ nhé.
Qua đây, hẳn là bạn đã biết được bà bầu ăn rau bí có tốt không rồi đúng không nào. Rau bí rất ít calo mà lại giàu dưỡng chất, thích hợp để bà bầu tẩm bổ. Vì vậy, với các thắc mắc bà bầu có nên ăn rau bí xào, bà bầu có được ăn rau bí không, bà bầu ăn rau bí có tốt không… thì là có, mẹ bầu hãy thường xuyên bổ sung rau bí vào bữa ăn của mình nhé.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Pregnancy week by week
https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/in-depth/pregnancy-nutrition/art-20045082
Truy cập ngày: 19/4/2022
2. Eating During Pregnancy
https://kidshealth.org/en/parents/eating-pregnancy.html
Truy cập ngày: 19/4/2022
3. First Month of Pregnancy – Foods You Should Eat and Avoid
https://parenting.firstcry.com/articles/first-month-pregnancy-diet0-4-weeks/
Truy cập ngày: 19/4/2022
4. Nutrition During Pregnancy
https://www.acog.org/womens-health/faqs/nutrition-during-pregnancy
Truy cập ngày: 19/4/2022
5. Eating right during pregnancy
https://medlineplus.gov/ency/patientinstructions/000584.htm
Truy cập ngày: 19/4/2022