Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bà bầu có nên ăn quả bầu không? Bầu là một loại quả khá phổ biến và xuất hiện nhiều trong các bữa ăn của mọi gia đình Việt.
Bởi lẽ, gần như tất cả mọi bộ phận của bầu đều có thể được tận dụng để chế biến ra các món ăn khác nhau, thậm chí nó còn được dùng trong một số bài thuốc dân gian nữa. Thế nhưng, nhiều người cũng thắc mắc không biết rằng, liệu bà bầu có nên ăn quả bầu trong thai kỳ hay không?
Nhiều người kháo nhau rằng, quả bầu không chỉ là thực phẩm ngon mà còn rất có lợi cho thai phụ. Phụ nữ mang thai cần được tăng cường hệ miễn dịch, lý do là các dưỡng chất thiết yếu được bà bầu hấp thụ gần như bị tiêu hao rất nhanh khi mang thai.
Và việc tiêu thụ quả bầu có thể đáp ứng được điều này. Tuy nhiên, thực hư thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây:
Bà bầu ăn bầu có tốt không? Rất tốt là đằng khác. Điểm qua một chút về hồ sơ dinh dưỡng của loại thực phẩm này mới thấy quả bầu chính là món quà thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe.
Cứ mỗi 100g bầu được tiêu thụ, bạn sẽ nhận được tất cả những thành phần dinh dưỡng sau đây:
Bầu ăn bầu được không? Bà bầu ăn bầu có tốt không? Bầu 3 tháng đầu ăn trái bầu được không Câu trả lời là quả bầu hoàn toàn có thể dùng được cho cả phụ nữ mang thai bất kỳ giai đoạn này và cả khi cho con bú.
Việc dùng loại thực phẩm này trong thai kỳ sẽ đảm bảo cung cấp nước cho cơ thể, vì bản chất nó chứa rất nhiều nước và một số khoáng chất đặc biệt. Bên cạnh đó, quả bầu cũng rất giàu chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào da khỏi tác nhân gây hại.
Trong trường hợp đang cho con bú, tiêu thụ bầu sẽ giúp cơ thể mẹ tăng tiết sữa và hỗ trợ bạn mau chóng lấy lại vóc dáng sau sinh. Vì thế, bà bầu nên ăn quả bầu khi mang thai là điều nhất thiết cần làm bạn nhé!
Bầu ăn bầu được không? Bầu 3 tháng đầu ăn trái bầu được không? Như đã đề cập ở trên, quả bầu cung cấp cho người dùng một loạt các lợi ích sức khỏe khác nhau. Một trong số đó lại là những tác dụng rất có lợi cho thai kỳ có thể kể đến như:
Quả bầu khá đặc biệt vì hàm lượng chất béo và cholesterol rất thấp, trong khi đó lại sở hữu một lượng chất xơ dồi dào. Chính vì vậy, nó đảm bảo cho các bà mẹ tương lai thoát khỏi chứng táo bón khó chịu trong thai kỳ. Hơn nữa, việc ăn bầu còn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và điều chỉnh nhu động ruột.
>>> Bạn có thể tham khảo: Hạt hạnh nhân có tác dụng gì cho bà bầu? – Giúp con thông minh vượt trội
Không nhiều người biết nhưng việc ăn bầu có thể giúp giải phóng nhiệt khỏi cơ thể khi mang thai cực hiệu quả. Tăng thân nhiệt khi mang thai là tình trạng không hiếm gặp ở nhiều mẹ bầu. Vì thế, bạn có thể cắt sẵn những lát bầu, áp vào lòng bàn chân để giải phóng nhiệt lượng dư thừa khỏi cơ thể nhé!
Nếu hỏi bà bầu có nên ăn quả bầu hay không thì điều này rất cần thiết, bởi lẽ bầu cung cấp một lượng sắt không nhỏ. Sắt là một khoáng chất rất cần thiết để ngăn chứng thiếu máu khi mang thai.
Điều thú vị hơn cả, bầu cũng chứa vitamin C, một nhân tố then chốt đảm bảo cho cơ thể mẹ bầu có thể hấp thu sắt tối đa.
>>> Bạn có thể tham khảo: Thai 7 tuần tự nhiên hết nghén có phải là dấu hiệu nguy hiểm?
Có thai ăn bầu được không? Quả bầu rất giàu khoáng chất như natri và kali. Trong quá trình mang thai, việc thiếu hụt natri trong cơ thể có thể dẫn đến mệt mỏi.
Vì vậy, để bù lại lượng natri đã hao hụt trong cơ thể, bạn có thể chọn ăn bầu. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể uống nước ép bầu khi mang thai nếu thích.
Tác dụng này cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi bà bầu có nên ăn quả bầu hay không. Lý do vì, hạt của quả bầu mang lại tác dụng chữa đau đầu hiệu quả. Hơn nữa, nó cũng tỏ ra rất hữu hiệu trong vấn đề ốm nghén khi mang thai.
Lời khuyên là phụ nữ mang thai nên ăn bầu với một lượng hợp lý để không phải trải qua những triệu chứng khó chịu của thai kỳ.
Chất xơ hòa tan có trong quả bầu có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch và giữ cho trái tim khỏe mạnh. Chất xơ không hòa tan có thể làm sạch ruột. Chất xơ còn giúp tiêu hóa tốt hơn và ngăn ngừa táo bón. Nó cũng giúp giảm nồng độ axit và khả năng giảm thiểu tích lũy khí trong ruột.
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu có nên ăn trứng ngỗng khi mang thai không?
Nước ép của quả bầu có tính kiềm tự nhiên. Do vậy, nó có thể giúp cân bằng các tác nhân có tính axit trong dạ dày của bạn.
Bởi lẽ nhiều bà bầu hay phải đối mặt với chứng trào ngược và ợ nóng. Các thành phần trong quả bầu có thể giúp giải quyết điều này vì nó cân bằng và trung hòa các tác động của axit trong dạ dày của bạn.
Sau khi đã có cho mình câu trả lời của thắc mắc bà bầu có nên ăn quả bầu hay không, có lẽ bạn nên vào bếp và tự làm cho mình những món ngon với quả bầu sau đây:
Món ăn này quen thuộc đến nỗi nó đã đi vào trong thế giới ca dao tục ngữ Việt Nam. Thế nên ông bà ta mới có câu: “Râu tôm nấu với ruột bầu” và để “Chồng chan, vợ húp gật đầu khen ngon”. Để nấu món canh này, bạn nên thực hiện theo cách sau:
Nguyên liệu:
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu có nên ăn rau cải ngọt? 5 lợi ích không thể bỏ qua
Cách thực hiện:
Nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Hành lá và rau răm đem rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Cắt lấy phần gốc hành trắng, đập nhẹ cho giập, để riêng.
>>> Bạn có thể tham khảo: Bầu ăn mắm được không? Những loại mắm nào an toàn cho bà bầu?
Bà bầu ăn được canh bầu, nhưng cũng giống như các loại thực phẩm khác, ăn nhiều canh bầu cũng sẽ không có lợi cho bà bầu.
Nên chọn những quả bầu vừa phải, có thể dùng cả ruột và hạt quả bầu để nấu canh. Trong ruột và hạt của quả bầu chứa rất nhiều dinh dưỡng, không chỉ thế nó còn có công dụng như một phương pháp tẩy giun tự nhiên, an toàn và hiệu quả đối với phụ nữ mang thai.
Bà bầu có thể ăn canh bầu mỗi tuần trong suốt các tháng của thai kỳ và sau khi sinh. Tuy nhiên, lưu ý quan trọng rằng trái bầu có tính hàn, nên hạn chế ăn nhiều vào buổi tối. Đặc biệt, mẹ bầu không nên sử dụng lại món canh này đã để qua đêm, dù là bảo quản trong tủ lạnh.
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã tìm được những lý do để trả lời cho thắc mắc bà bầu có nên ăn quả bầu hay không rồi. Cùng chia sẻ với Marry Baby những món “tủ” của bạn với loại rau ăn quả này nhé!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Is bottle gourd good for pregnant women?
https://vaya.in/news/is-bottle-gourd-good-for-pregnant-women/
Truy cập ngày 29/1/2022
2. Bottle gourd (Lagenaria siceraria) juice poisoning
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4677076/
Truy cập ngày 29/1/2022
3. Pregnancy Diet & Nutrition: What to Eat, What Not to Eat
https://www.livescience.com/45090-pregnancy-diet.html
Truy cập ngày 29/1/2022
4. Superfoods for pregnancy
https://www.aptaclub.co.uk/pregnancy/diet-and-nutrition/understanding-food-groups/superfoods-for-pregnancy.html
Truy cập ngày 29/1/2022
5. How to eat well in pregnancy
https://www.tommys.org/pregnancy-information/im-pregnant/nutrition-in-pregnancy/balanced-diet-pregnancy
Truy cập ngày 29/1/2022