Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Củ năng dần trở nên vô cùng quen thuộc với tất cả gia đình Việt Nam. Chúng được sử dụng rất nhiều để chế biến các món ngon trong đời thường. Tuy vậy, mẹ bầu có biết rằng, loại củ rất đỗi bình dị này lại ví như một loại thuốc bổ có tác dụng vô cùng tuyệt vời cho cơ thể mẹ không?. Vậy bầu ăn củ năng được không và các cách nấu chè củ năng truyền thống hiện nay là gì? Hãy cùng MarryBaby đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi này qua bài viết dưới đây mẹ nhé.
Loại củ này chứa nhiều những khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể, hàm lượng dinh dưỡng trong 100g củ năng theo lượng tiêu thụ khuyến nghị hằng ngày (RDI) được liệt kê như sau:
Củ năng là một nguồn chất xơ tuyệt vời có tác dụng cung cấp 12% lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ. Nghiên cứu cho thấy mẹ ăn nhiều chất xơ có thể giúp thúc đẩy nhu động ruột, giảm mức cholesterol trong máu, điều chỉnh lượng đường trong máu và giữ cho đường ruột khỏe mạnh.
Như vậy, củ năng là loại củ rất bổ dưỡng và thơm ngon. Đây là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp đẩy lùi bệnh tật. Chính vì thế, nếu mẹ thắc mắc bầu ăn củ năng được không thì câu trả lời là hoàn toàn được, mẹ thêm củ năng và chế độ ăn uống hàng ngày theo lượng khuyến nghị để nhận về nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Với nguyên liệu là củ năng chưa mẹ có thể chế biến cho mình vô số món ngon ăn hàng ngày, cùng điểm qua các cách món ăn vặt dưới đây ngay mẹ nhé.
>>> Mẹ có thể quan tâm: Bà bầu có nên ăn sữa chua nếp cẩm không?
Bầu ăn củ năng được không? Được. Với những nguyên liệu dễ tìm, dễ mua lại dễ làm như củ năng và đường phèn, mẹ còn chần chừ gì mà không thử bắt tay trổ tài vài món ngon cho mẹ và cả gia đình trong những ngày dịch bệnh còn chưa có dấu hiệu chấm dứt.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Mẹ có thể quan tâm: Quất hồng bì bà bầu ăn được không? Những lợi ích bất ngờ của loại quả này
Bước 2: Nấu chè củ năng đường phèn
Bước 3: Thưởng thức
Để món ăn ngon hơn, mẹ lần lượt cho các hạt màu, nước chè, nước cốt dừa và vài cục đá vào ly rồi thưởng thức.
Bầu ăn củ năng được không? Chè hạt sen củ năng không chỉ thanh mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, loại chè này thường được mọi người yêu thích vào mùa hè.
Hạt sen thơm bùi kết hợp cùng củ năng giòn sần sật sẽ tạo nên món chè vô cùng hấp dẫn. Theo dõi các bước làm dưới đây để có thể tự mình thực hiện mẹ nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Nấu chè
Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức
Chè sau khi nấu xong, có mùi thơm cùng độ giòn của hạt sen. Mẹ đợi cho nguội rồi múc ra chén hoặc ly và thưởng thức cùng với đá hoặc thêm chút nước cốt dừa (nếu thích) mẹ nhé.
Bầu ăn củ năng được không? Tới đây chắc mẹ vẫn thắc mắc công dụng thực sự của loại củ này gì phải không? Trong giai đoạn dưỡng thai, người mẹ hoàn toàn có thể ăn củ năng để cải thiện bữa ăn hàng ngày cũng như để tiếp nạp thêm nhiều dưỡng chất.
Dưới đây là một số tác dụng của củ năng đối với sức khỏe bà bầu:
Với đặc tính là loại củ mọng nước và chứa nhiều khoáng chất kali, củ năng sẽ khắc phục hiệu quả tình trạng thiếu nước trong cơ thể người mẹ khi mang bầu.
Mẹ có thể quan tâm: Cẩn thận với chứng hạ kali huyết khi mang thai
Mẹ có thể cảm thấy ngán ăn vì cơ quan tiêu hóa hoạt động không “trơn tru”, nếu bổ sung thêm chất xơ từ củ năng, tình trạng này sẽ được cải thiện, đồng thời ngăn ngừa chứng táo bón trong thai kỳ.
Hai hoạt chất có tính kháng khuẩn mạnh như polyphenol và flavonoid trong củ năng góp phần bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của các virus, vi khuẩn gây viêm đường hô hấp cũng như các bệnh cảm, cúm thông thường.
Bầu ăn củ năng được không? Rất được. Hợp chất Axit linoleic trong củ năng có vai trò quan trọng với việc duy trì nồng độ cholesterol trong máu ở mức ổn định, từ đó phòng ngừa các bệnh lý tim mạch xảy ra vào giai đoạn thai kỳ.
>>> Mẹ không nên bỏ qua: Axit folic dành cho bà bầu có trong thực phẩm nào?
Với những mẹ “não cá vàng” làm trước quên sau thì củ năng đặc biệt hữu ích vì trong củ năng chứa một lượng lớn vitamin B6 giúp kích thích các tế bào não hoạt động, giảm thiểu các tình huống “mau quên” ở mẹ bầu.
Hiện tượng hay quên xuất hiện khá phổ biến khi mang thai do người mẹ căng thẳng và thiếu ngủ. Do đó, thay vì lo lắng, mẹ bổ sung củ năng trong khẩu phần ăn hàng ngày để nhận được lợi ích này, mẹ nhé.
Thời kỳ mang thai thường khiến mẹ stress dẫn đến chán ăn, bỏ bữa. Hy vọng với bài viết trên mẹ sẽ bớt đi một phần gánh nặng trong việc suy nghĩ hôm nay ăn gì và nấu món gì. Vậy mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi “bầu ăn củ năng được không” rồi phải không. Chúc mẹ vui khỏe trong thời gian sắp tới!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Eating Singhara Fruit (Water Chestnuts) During Pregnancy – Benefits and Usage
https://parenting.firstcry.com/articles/singhara-fruit-water-chestnuts-in-pregnancy-benefits-and-usage/
Truy cập ngày 24/5/2022
2. Have a healthy diet in pregnancy
https://www.nhs.uk/pregnancy/keeping-well/have-a-healthy-diet/
Truy cập ngày 24/5/2022
3. Eating During Pregnancy
https://kidshealth.org/en/parents/eating-pregnancy.html
Truy cập ngày 24/5/2022
4. Healthy diet during pregnancy
https://www.pregnancybirthbaby.org.au/healthy-diet-during-pregnancy
Truy cập ngày 24/5/2022
5. EATING HEALTHY DURING PREGNANCY
https://www.marchofdimes.org/pregnancy/eating-healthy-during-pregnancy.aspx
Truy cập ngày 24/5/2022