Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Nhưng trong thai kỳ thì mẹ bầu ăn quýt được không? MarryBaby xin mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong phần dưới đây của bài viết nhé.
Mặc dù trái quýt có kích thước nhỏ hơn so với các loại trái cây có múi khác như cam và bưởi. Nhưng quýt rất giàu chất dinh dưỡng và chứa 85% là nước. Trong một trái quýt khoảng 88g thì có các dưỡng chất sau:
Như bạn có thể thấy, quýt là một nguồn cung cấp vitamin C, beta-cryptoxanthin đậm đặc nhất (một chất chống oxy hóa được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể); kali và vitamin B phức hợp (vitamin B1, B6 và B9). Vậy mẹ bầu có ăn quýt được không? Hãy đọc trong phần dưới đây nhé.
>> Bạn có thể xem thêm: Bầu ăn hoa chuối được không? Lợi ích không ngờ từ hoa chuối với mẹ bầu
Theo tài liệu của Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) khuyên phụ nữ mang thai nên thường xuyên ăn các loại trái cây họ cam quýt. Vì thế, mẹ bầu được ăn trái quýt trong thai kỳ. Và đây cũng là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng rất tốt cho mẹ bầu cũng như thai nhi.
Khi mẹ bầu ăn quýt sẽ được cung cấp vitamin B tốt như folate. Sự thiếu hụt axit folic ở phụ nữ mang thai có thể dẫn đến việc sinh ra những đứa trẻ nhẹ cân. Chất folate cũng cần cho quá trình chuyển hóa axit amin, hình thành hồng cầu, bạch cầu, tăng trưởng tế bào và phân chia tế bào.
Các trái cây họ cam quýt đều giàu vitamin C, chât xơ, lại dễ ăn, cung cấp vitamin C không những tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hoá còn hỗ trợ tăng hấp thu sắt.
Bên cạnh vấn đề bầu ăn quýt được không; bạn có thể tham khảo thêm mẹ bầu ăn cam có tốt không để bổ sung vào thực đơn những món trái cây trong thai kỳ nhé.
>> Bạn có thể xem thêm: Bổ sung sắt và axit folic cho bà bầu: Axit folic và sắt quan trọng thế nào trong hành trình mang thai?
Ngoài vấn đề mẹ bầu ăn quýt có được không; thì bạn nên biết rằng khi thường xuyên ăn quýt có tác dụng gì?
>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu ăn bưởi có tốt không? Lợi ích gì với phụ nữ mang thai
Mặc dù quýt là một loại trái cây bạn nên ăn khi mang thai. Nhưng mẹ bầu thường xuyên ăn quýt có tốt không? Bạn cũng không nên ăn quá nhiều quýt trong một thời gian dài mà nên ăn xen kẻ kết hợp đa dạng các loại trái cây khác nhau, vừa tăng sự ngon miệng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng.
>> Xem thêm: Bà bầu có nên ăn thịt xông khói? Ăn như thế nào để an toàn?
[/key-takeaways]
Như vậy bạn đã biết mẹ bầu ăn quýt được không rồi phải không? Mẹ bầu nên ăn quýt trong thai kỳ. Vì đây là loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho hai mẹ con trong thai kỳ.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Tangerines, (mandarin oranges), raw
https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/169105/nutrients
Truy cập ngày 11/04/2023
2. What to eat before, during and after pregnancy
https://www.unicef.org/rosa/stories/what-eat-during-and-after-pregnancy
Truy cập ngày 11/04/2023
3. Vitamin C During Pregnancy: Safety, Dosage & Side Effects
https://www.momjunction.com/articles/heath-benefits-of-vitamin-c-during-pregnancy_0087534/#why-do-you-need-vitamin-c-when-you-are-pregnant
Truy cập ngày 11/04/2023
4. Folate and pregnancy
https://www.pregnancybirthbaby.org.au/folate-and-pregnancy
Truy cập ngày 11/04/2023
5. Pregnant women have inadequate fiber intake while consuming fiber‐rich diets in low‐income rural setting: Evidences from Analysis of common “ready‐to‐eat” stable foods
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC6804770/#:~:text=The%20intake%20of%20fiber%E2%80%90rich%20foods%20during%20pregnancy%20and%20lactation,et%20al.%2C%202008).
Truy cập ngày 11/04/2023