Bảo vệ hệ thần kinh, phát triển cơ bắp
Các vitamin nhóm B trong thịt thỏ giúp bảo vệ hệ thần kinh, giúp cơ bắp phát triển tốt và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào.
-
Ngăn ngừa xơ vữa động mạch
Chất lecithin chứa nhiều trong thịt thỏ giúp bảo vệ mạch máu, phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch hiệu quả.
Trong Đông Y, thịt thỏ kèm với các nguyên liệu khác như đẳng sâm, táo đỏ, sơn dược, hành, rượu… khi kết hợp đúng công thức có thể giúp phục hồi cơ thể sau ốm, trị huyết hư ở phụ nữ, trị mụn nhọt và ghẻ lở, bí đại tiện, đau lưng mỏi gối, hỗ trợ hạ đường huyết, bổ gan, bổ thận, trị chứng bệnh bội nhiễm (do điều trị ung thư bằng tia phóng xạ gây nên), bệnh ở mạch vành của tim, xơ cứng mạch máu, bong gân, tê chân tay, mất ngủ, mộng mị…
>>Bạn có thể quan tâm: Dinh dưỡng khi mang thai: Ăn chuẩn theo từng tháng
Bầu ăn thịt thỏ được không?
Thịt thỏ có nhiều công dụng như thế, nhưng bầu ăn thịt thỏ được không nhỉ? Mẹ cùng theo dõi tiếp để có câu trả lời nhé.
-
Bầu ăn thịt thỏ được không? Được vì hàm lượng protein dồi dào
Thịt thỏ rất giàu protein dễ tiêu hóa (khoảng 21g trên 100g) và chứa ít calo, natri so với các loại thịt khác. Do đó, thịt thỏ được nhiều bầu ưu chuộng.