Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Khi mang thai, không phải bất kỳ món ăn bổ dưỡng nào cũng có thể ăn được. Do đó, có nhiều người thắc mắc; bà bầu uống hạt é được không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu với MarryBaby nhé.
Trước khi tìm hiểu bà bầu uống hạt é được không; MarryBaby sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại hạt này nhé. Hạt é (Tên tiếng Anh: Sasil Seed) hay còn gọi là hạt húng quế (tên khoa học ocimum basilicum) có màu đen giống như hạt mè.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (United States Department of Agriculture – USDA); trong 100g hạt é có các chất dinh dưỡng sau (1):
>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu ăn bim bim được không? Ăn nhiều hại hơn lợi
Bà bầu uống nước hạt é được không? Hay bầu 3 tháng đầu và 3 tháng cuối uống hạt é được không? Với những thành phần dinh dưỡng đã kể trên, bạn có thể uống hạt é trong suốt thai kỳ.
Tuy nhiên, bạn chỉ nên bổ sung một lượng nhỏ hạt é trong khẩu phần ăn hàng ngày thôi nhé. Vì nếu dùng quá nhiều món ăn nào cũng đều có nguy cơ dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe.
Ngoài ra, nếu bạn đang trong 3 tháng đầu thai kỳ và sức khỏe không tốt thì không nên uống hạt é. Vì hạt é có tính nhuận tràng và hút nước nên có thể gây ra các vấn đề về tiêu hoá khiến bạn khó chịu.
Khi tìm hiểu về bà bầu có được uống hạt é không; bạn có thể hiểu về 5 tác dụng của quả la hán với bà bầu. Bởi vì, bạn có thể kết hợp nước la hán cùng với hạt é để giải nhiệt khi thời tiết nóng nực.
Bà bầu có uống hạt é được không? Chắc chắn là được và thức uống này mang đến cho sức khoẻ bà bầu những lợi ích dưới đây:
>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu để thai nhi khỏe mạnh?
>> Bạn có thể xem thêm: Bà bầu có nên ăn cao quy linh? Không phải cứ bổ là tốt
Nếu như bạn đã biết bà bầu uống hạt é được không rồi thì bạn cũng nên biết thêm những lưu ý dưới đây khi dùng loại hạt này nhé.
Như vậy, bạn đã biết bà bầu uống hạt é được không rồi. Bạn có thể uống được hạt é trong thai kỳ; nhưng nếu trong 3 tháng đầu bạn đang có sức khỏe không tốt thì không nên uống nhé.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Basil seed drink
https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/539989/nutrients
Truy cập ngày 29/05/2024
2. Eat for Life: The Food and Nutrition Board’s Guide to Reducing Your Risk of Chronic Disease.
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/books/NBK235010/
Truy cập ngày 29/05/2024
3. Pectin and Pectin-Based Composite Materials: Beyond Food Texture
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29670040/
Truy cập ngày 29/05/2024
4. Microbiota-accessible pectic poly- and oligosaccharides in gut health
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30280147/
Truy cập ngày 29/05/2024
5. Prebiotic potential of pectin and pectic oligosaccharides to promote anti-inflammatory commensal bacteria in the human colon
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29029078/
Truy cập ngày 29/05/2024
6. Effects of Dietary Fibre (Pectin) and/or Increased Protein (Casein or Pea) on Satiety, Body Weight, Adiposity and Caecal Fermentation in High Fat Diet-Induced Obese Rats
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27224646/
Truy cập ngày 29/05/2024
7. The effects of soluble dietary fibre from the Thai herb, sweet basil seed, on human body composition
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/24323171/
Truy cập ngày 29/05/2024
8. Improved glucose tolerance induced by long term dietary supplementation with hairy basal seeds (Ocimum canum sim) in diabetics
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/2999281/
Truy cập ngày 29/05/2024
9. Flavonoids: an overview
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/28620474/
Truy cập ngày 29/05/2024
10. Functional properties and applications of basil seed gum: An overview
https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0268005X16309547
Truy cập ngày 29/05/2024
11. The phytochemical variability of fatty acids in basil seeds (Ocimum basilicum L.) affected by genotype and geographical differences
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/30409650/
Truy cập ngày 29/05/2024
12. Essential Fatty Acids Linoleic Acid and α-Linolenic Acid Sex-Dependently Regulate Glucose Homeostasis in Obesity
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29935107/
Truy cập ngày 29/05/2024
13. Position of the academy of nutrition and dietetics: dietary fatty acids for healthy adults
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/24342605/
Truy cập ngày 29/05/2024
14. Effects of an energy-restricted diet rich in plant-derived α-linolenic acid on systemic inflammation and endothelial function in overweight-to-obese patients with metabolic syndrome traits
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25180479/
Truy cập ngày 29/05/2024
15. Anti-inflammatory effects of α-linolenic acid in M1-like macrophages are associated with enhanced production of oxylipins from α-linolenic and linoleic acid
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/29698923/
Truy cập ngày 29/05/2024