Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Ccó bầu uống trà mãng cầu được không? Bạn hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.
Bà bầu 3 tháng đầu uống trà mãng cầu được không? Và trong suốt thai kỳ bà bầu uống trà mãng cầu được không? Hiện nay, các nghiên cứu khoa học chứng minh vấn đề bà bầu không được uống trà mãng cầu không nhiều và không đủ xác thực.
Trà mãng cầu có vị ngọt dịu và thơm mùi đặc trưng của trà hòa với mãng cầu với 2 nguyên liệu chính là mãng cầu và nước trà.
Mãng cầu có chứa một số chất dinh dưỡng có lợi cho thai kỳ như chất xơ, carbohydrate, vitamin C, B6, B1, kali, magie, phốt pho… Trong khi đó, bạn uống trà với một lượng vừa phải cũng là nguyên liệu an toàn trong thai kỳ. Do đó, bạn vẫn có thể thưởng thức thức uống này khi mang thai.
Dù trà mãng cầu không gây hại cho sức khoẻ nhưng bạn cũng không nên dùng quá nhiều. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng ở mức độ vừa phải khoảng 1-2 ly/tuần thôi nhé. Vì nếu bạn uống trà quá nhiều trong thai kỳ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ nếu trong trà có chứa caffein. Chưa kể, bản thân mãng cầu cũng có chứa lượng đường tự nhiên, nếu dùng không đúng cách cũng có thể gây hại.
Ngoài ra, nếu bạn đang bị tiểu đường thai kỳ thì nên uống trà mãng cầu không đường (có thể hỏi thêm ý kiến bác sĩ cho an toàn). Vì trong trà và mãng cầu có lượng đường cao có thể gây trầm trọng hơn tình trạng tiểu đường. Nếu bệnh trở nặng có thể gây ra những biến chứng không tốt cho sức khỏe của bạn và thai nhi.
>> Bạn có thể xem thêm: Quả mãng cầu xiêm với bà bầu thực sự có lợi hay hại, mẹ cần tìm hiểu ngay!
Sau khi tìm hiểu bà bầu uống trà mãng cầu được không; chắc hẳn bạn cũng rất muốn biết trong thai kỳ uống trà mãng cầu có tác dụng gì. Dưới đây là những lợi ích của thức uống này mang đến cho sức khỏe:
Nếu bạn dùng nhiều trà mãng cầu hay chỉ đơn giản là dùng nhiều mãng cầu có thể gây ra các triệu chứng giống như bệnh Parkinson, gồm:
Ngoài ra, nếu bạn đang dùng một số loại thuốc để điều trị huyết áp cao và điều trị bệnh tiểu đường thì không nên uống trà mãng cầu. Vì chiết xuất của trà mãng cầu sẽ phản ứng với thuốc và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.
>> Bạn có thể xem thêm: Mẹ bầu ăn na được không? Mẹ nên ăn bao nhiêu mỗi ngày?
Khi đã hiểu, bà bầu uống trà mãng cầu được không và uống trà mãng cầu có tác dụng gì; chắc hẳn bạn đã yên tâm hơn khi dùng thức uống này. Tuy nhiên, để an toàn cho sức khỏe bạn nên chế biến món trà này ở nhà. Nếu chưa biết cách thực hiện thì bạn có thể tham khảo cách làm trà mãng cầu của MarryBaby nhé.
Bên cạnh tìm hiểu vấn đề có bầu uống trà mãng cầu được không; bạn có thể tìm hiểu thêm bà bầu uống trà xanh có tốt không. Vì trà xanh cũng có thể được dùng làm nguyên liệu chế biến món trà mãng cầu thơm ngon.
Dưới đây là những lưu ý khi thưởng thức trà mãng cầu trong thời gian mang thai.
Tóm lại, bà bầu uống trà mãng cầu được không? Bạn có thể uống trà mãng cầu trong thai kỳ. Tuy nhiên, chỉ nên uống 1-2 ly/tuần, tránh dùng quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bên cạnh đó, nếu bạn đang bị tiểu đường thai kỳ thì hãy uống trà không đường, song cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ để biết liều lượng dùng an toàn.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Antioxidant, DNA protective efficacy and HPLC analysis of Annona muricata (soursop) extracts
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/25829616/
Truy cập ngày 29/05/2024
2. The antioxidant activity of soursop decreases the expression of a member of the NADPH oxidase family
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/24337133/
Truy cập ngày 29/05/2024
3. Antioxidants and cardiovascular disease: a review
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/8409105/
Truy cập ngày 29/05/2024
4. Cancer prevention by antioxidants
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/15630252/
Truy cập ngày 29/05/2024
5. Antioxidants and diabetes
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3603044/
Truy cập ngày 29/05/2024
6. Anti-microbial Efficacy of Soursop Leaf Extract (Annona muricata) on Oral Pathogens: An In-vitro Study
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5198446/
Truy cập ngày 29/05/2024
7. Antibacterial effect (in vitro) of Moringa oleifera and Annona muricata against Gram positive and Gram negative bacteria
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/20602021/
Truy cập ngày 29/05/2024
8. Mechanisms of Analgesic and Anti-Inflammatory Properties of Annona muricata Linn. (Annonaceae) Fruit Extract in Rodents
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4259190/
Truy cập ngày 29/05/2024
9. Anti-arthritic activities of Annona muricata L. leaves extract on complete Freund’s adjuvant (CFA) – induced arthritis in rats
https://www.thieme-connect.com/products/ejournals/abstract/10.1055/s-0030-1264464
Truy cập ngày 29/05/2024
10. Anti hyperglycemic activities of Annona muricata (Linn)
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/20162043/
Truy cập ngày 29/05/2024
11. Antidiabetic and antioxidant effects of Annona muricata (Annonaceae), aqueous extract on streptozotocin-induced diabetic rats
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/24076471/
Truy cập ngày 29/05/2024
12. What Is Soursop?
https://health.clevelandclinic.org/soursop-benefits
Truy cập ngày 29/05/2024