Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Tin vui cho chị em là những món canh này không chỉ dành riêng cho thai phụ mà còn có lợi cho sức khỏe gia đình. Nó phù hợp với thực đơn của một bữa ăn có nhiều thế hệ cùng sống chung gia đình. Các mẹ đang mang thai hãy cùng tham khảo những món ăn này có gì hấp dẫn nhé!
Canh rong biển vốn là món canh truyền thống của Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên giờ đã trở thành một món canh nằm trong thực đơn hàng ngày của các chị em yêu phim Hàn.
Món canh bình dị mà người Hàn Quốc hay nấu trong dịp sinh nhật này rất ngọt, không cần thêm hạt nêm hay mì chính. Các mẹ bầu có thể chế biến nhanh dưới 10 phút và phù hợp với cả người ăn chay lẫn ăn mặn.
Món canh này mẹ có thể nấu kèm với đậu phụ non thơm bùi mùi tào phớ hoặc kết hợp với thịt ức gà xay với da gà. Vì rong biển hay nở to, nên mẹ chỉ cần dùng một nắm nhỏ là vừa.
Mẹ đun rong biển trong khoảng 7 phút , cắt nhỏ rong biển cho vừa ăn. Sau đó bỏ nguyên phụ liệu vào đun sôi lại vài phút là có thể bắc ra ăn liền.
Nguyên liệu món này bao gồm, thịt nạc, hai quả me hay ba bốn trái sấu xanh tươi, một vài trái cà chua tùy khẩu vị gia đình, hành khô và mắm muối. Mẹ bỏ thịt nạc đun trước để lấy nước dùng thịt.
Khi nước sôi, bạn bỏ cà chua đã phi hành thơm nức với sấu me và mắm muối vào đun liu riu trong hơn 5 phút là đã hoàn thành món canh ngọt ngào. Canh chua me sấu thịt nạc thanh mát, giản dị nhưng chất chứa biết bao hương vị của mùa hè tuổi thơ với những hàng me, hàng sấu chín.
Món ăn này còn giàu vitamin C giúp mẹ bầu dưỡng da khi mang thai, tăng cường sức đề kháng chống các bệnh vặt trong thai kỳ.
Món ăn này thực sự không lấy của bạn hơn 10 phút. Bắt đầu với cà chua, mẹ đem phi hành khô thơm, rồi thêm chút dầu ăn làm nước màu, thêm bát nước để đun sôi. Khi sốt cà chua sôi đã sôi tăm, bạn đập trứng và bỏ hành vào khuấy đều.
Chị em khuấy vài phút đến khi trứng quyện đều trong nước lèo vàng ruộm đẹp mắt với cà chua đỏ tươi và hành xanh. Món canh cây nhà lá vườn này rất giàu protein giúp mẹ dưỡng thai lớn khỏe và làm dịu mùa hè oi bức hiện nay.
Cá thác lác là loại cá mềm mại đến độ bạn có thể dùng thìa để nạo thịt ra từ bụng cá. Loại cá này có thể dùng thay thịt băm viên để nấu canh chua miền nam, hay canh rau cải vì -những viên cá trông trắng tươi hấp dẫn hệt như những viên thịt nạc.
Nếu đang trong thời kỳ mang thai, món ăn này là sự lựa chọn lý tưởng để tiếp thêm cho thai phụ chất béo Omega-3 từ cá mà không cần chiên rán nhiều. Nếu nấu theo kiểu canh chua miền Nam bình dị chân chất, thì mẹ chỉ cần thêm vài lát ớt tươi, mấy cọng thìa là, chút dứa thơm, ít cà chua là đủ.
Những nguyên liệu hoàn hảo đó sẽ làm nên một món canh cá thác lác mà mỗi chén canh đều ngọt mát và thấm đến tận tâm hồn.
Nếu mẹ bầu thèm bún rêu cua nhưng ngại ăn ngoài đường phố kém vệ sinh hoặc vất vả đi lại, sao không thử nấu ngay tại nhà .Nguyên liệu chỉ cần mớ cua gạch xay tươi, vài củ hành khô để phi gạch thơm nức căn bếp, một ít dấm bỗng.
Một bát canh riêu cua cơ bản và ngon lành, chua vừa và ít béo sẽ hợp khẩu vị mẹ bầu và cả gia đình. Món ăn này có thể được nấu một cách rất nhanh chóng để ăn với món thịt rang và cà muối sổi giòn.
Canh riêu cua nhà nấu đồng thời cũng là một trong các món canh ngon mùa hè bổ sung canxi cho bà bầu. Hãy thử nghiệm và bạn sẽ thấy được vị ngon khác biệt và sự giản đơn khi nấu món này tại nhà.
Món ăn này còn gọi là canh chua cá quả theo miền Bắc. Nguyên liệu của món canh Nam Bộ sông nước này bao gồm: cà chua đỏ mọng nước, đậu bắp, dứa, giá đỗ, ớt tươi, me chua, rau mùi, rau ngổ, dọc mùng, hành khô mắm muối. Quan trọng nhất là những con cá lóc dù nhỏ cân nhưng chắc thịt .
Để thực hiện mẹ cần ít nhất 15 phút để đun sôi cá với cà chua phi hành khô thơm trước khi bỏ các nguyên liệu khác vào. Cá quả là món ăn bổ dưỡng cho thai phụ vào mùa hè.
Nó chứa ít mỡ nhưng nhiều chất khoáng vitamin, chống oxi hóa, ung thư giúp bồi bổ cho bào thai. Dứa chống chứng khó tiêu khi ốm nghén và tiêu viêm, cà chua giàu Vitamin A,C,K và B6 cải thiện thị lực, chống ung thư và làm sáng da.
Món canh bí nấu sườn mát lành với vị thơm béo đặc trưng khó cưỡng. Bí đao mẹ thả vào nước dùng sườn đun trong khoảng 8 phút đến khi bí chín vừa ăn là được.
Bí đao giúp thanh nhiệt, tiêu độc, giảm cân với vitamin C và các loại khoáng chất. Sườn giàu vitamin B, đạm, chất béo, khoáng chất sắt phốt pho, tạo năng lượng cho cơ thể mẹ bầu mùa hè.
Trên đây là các món canh ngon mùa hè thường dùng hàng ngày của các gia đình lại hợp khẩu vị và bổ dưỡng cho các mẹ bầu. Các bạn nhớ lưu lại để bữa ăn của gia đình thêm phong phú mát lành trong ngày hè lại giúp mình dưỡng thai và bồi bổ cơ thể thai phụ nhé!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.