Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Dạ dày hay bao tử heo được chế biến thành nhiều món ăn rất được lòng dân sành ẩm thực. Chưa kể, nguyên liệu này cũng giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mẹ bầu lẫn thai nhi. MarryBaby sẽ tiết lộ cách làm bao tử hầm tiêu thơm ngon, giòn sật hứa hẹn chinh phục khẩu vị của mẹ bầu.
Ai từng nếm qua món bao tử heo rồi cũng đều ấn tượng bởi vị ngon cùng độ giòn dai đặc trưng không lẫn vào đâu. Ngặt nỗi, nhiều người lại ngại vào bếp làm món ăn này bởi nếu không cẩn thận, bao tử heo chẳng những có mùi hôi khó chịu mà lại còn dai chẳng khác… cao su. Đừng lo lắng, cách làm bao tử hầm tiêu cho mẹ bầu mà MarryBaby gợi ý không khó như bạn nghĩ đâu.
Với những người lần đầu tiên học cách làm bao tử hầm tiêu, điều khó khăn nhất có lẽ nằm ở khâu lựa chọn và sơ chế nguyên liệu. Bởi về cơ bản, thịt nội tạng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh.
Mẹo mua dạ dày heo ngon và không nhiễm bẩn là mẹ nên chọn loại có vẻ ngoài sáng, đều màu, không bị biến sắc; phần trong của bao tử chứa chất dịch nhiều, sờ vào không thấy bị cứng. Ngoài ra, hãy dùng loại có bề dày tầm 2 – 3cm vì đây thường là dạ dày của những con lợn khỏe, khi nấu sẽ cho độ giòn, ngọt hơn hẳn. Đừng quên là hãy mua ở những cửa hàng có uy tín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.
Việc sơ chế dạ dày heo là một bước rất quan trọng trong cách làm bao tử hầm tiêu. Biện pháp đơn giản nhất để làm sạch và khử mùi hôi của bao tử là làm theo những bước sau:
Vừa rồi bạn đã rõ phương pháp sơ chế dạ dày heo. Trong cách làm bao tử hầm tiêu mà MarryBaby gợi ý, mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
Để món ăn được ngon hơn, bạn cho bao tử đã sơ chế, cắt nhỏ vào một chiếc bát sạch, thêm 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt (mì chính), nửa thìa nước mắm, một chút đường cùng 1 thìa hạt tiêu xay (đơn vị thìa sử dụng ở đây toàn bộ là thìa cà phê) rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho thấm.
Bạn nấu món ăn này theo các bước sau:
Đến đây hẳn là bạn đã rõ hết cách làm bao tử heo hầm tiêu. Món ăn này thường được nhiều mẹ kháo nhau nên dùng trong tuần thai thứ 32, 33 để con sinh ra có hệ tiêu hóa tốt. Mặc dù chưa biết thực hư về quan niệm trên như thế nào nhưng dạ dày heo hay thịt nội tạng nói chung cũng mang lại giá trị sức khỏe nhất định nếu bạn dùng với liều lượng phù hợp.
Cụ thể, theo quan điểm Đông y, bao tử heo thường được hầm với tiêu nhằm điều trị chứng tì vị hư hàn. Hiểu đơn giản đây là tình trạng mà người bệnh cảm thấy đầy hơi, chướng bụng sau khi ăn. Ngoài có lợi cho tiêu hóa, loại thực phẩm này còn dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu hay đang gặp vấn đề về gan.
Y học hiện đại ngày nay đã chứng minh trong thịt nội tạng rất giàu sắt – khoáng chất cần thiết để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong thai kỳ. Chưa kể, chúng còn cung cấp nhiều protein, vitamin B12 cùng folate giúp bảo vệ bé cưng khỏi bị dị tật bẩm sinh.
Tuy nhiên, đừng vì những lợi ích như vậy mà ép bản thân phải ăn nếu bạn cảm thấy “không nuốt nổi” món ăn này. Thêm nữa, nếu ăn nhiều mẹ sẽ có nguy cơ bị nóng trong người, táo bón. Lời khuyên là mỗi tuần mẹ chỉ nên ăn một lần, mỗi lần tối đa 100g thịt nội tạng là được. Ngoài ra, mẹ bầu đang bị tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh gout, thừa cân thì không nên dùng bao tử heo.
Mong rằng với chia sẻ về cách làm món bao tử hầm tiêu xanh (bạn có thể thay tiêu xanh bằng tiêu sọ để làm món bao tử hầm tiêu sọ) cho bà bầu tẩm bổ vừa rồi, mẹ đã có thêm cho mình những món ăn dưỡng thai hấp dẫn trong thực đơn nấu nướng hằng ngày. Hãy chia sẻ thêm với MarryBaby về bí quyết để có một thai kỳ khỏe mạnh của mình bạn nhé!
M.P
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.