Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bí đỏ cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể con người. Ngoài giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón, giảm tình trạng thiếu máu, bí đỏ còn tác động rất nhiều vào sự phát triển trí não của thai nhi. Không chỉ vậy, hạt bí cũng giàu kẽm, giúp ngừa tiểu đường và giúp mẹ bầu ngủ ngon hơn. Chị em nhanh học cách nấu cháo bí đỏ cho bà bầu vừa đơn giản vừa ngon miệng nhé.
Nguyên liệu
– Bí đỏ 200g (có thể gia giảm tùy sở thích và số người ăn)
– Thịt nạc heo 100g
– Gạo ngon 1 bát (chén)
– Hành lá
– Củ hành tím
– Muối, tiêu, bột ngọt
Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho bà bầu
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Gạo vo sạch, vớt ra để ráo. Thịt heo rửa với chút muối hột cho sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay thịt cho nhanh.
– Cho gạo và bí đỏ vào nồi, thêm nước vừa đủ, cho chút muối vào rồi đun sôi với lửa lớn. Trong quá trình nấu nhớ vớt bọt. Sau đó cho củ hành tím đập giập vào nồi và giảm lửa Tiếp tục nấu cho cháo nhừ.
– Thịt băm cho vào chén, ướp với muối, tiêu xay, bột ngọt, trộn đều cho thấm gia vị.
– Khi cháo và bí đỏ đã chín nhừ thì cho thịt băm vào, dùng muôi khuấy cho hỗn hợp cháo, thịt và bí hòa đều vào nhau.
– Nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Múc cháo ra tô, rắc thêm tiêu xay và hành lá cắt nhỏ lên trên để tăng thêm hương vị và bắt mắt hơn.
Cách nấu cháo bí đỏ cho bà bầu rất đơn giản phải không mẹ?
Nguyên liệu
– Bí đỏ 300g
– Đậu xanh nguyên vỏ 100g
– Gạo ngon 1 bát
– Đường, muối.
Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh cho bà bầu
– Đậu xanh khuyến khích chọn loại nguyên hạt vì loại cà sẵn thường khi nấu nhừ sẽ bị nát ăn không ngon. Cho nước sạch vào thau đậu, nhặt hạt lép, sạn và các chất tạp lẫn trong đậu, đãi sạch sau đó vớt ra để ráo nước.
– Chú ý đậu xanh nên để cả vỏ khi nấu cháo bạn nhé. Trong vỏ đậu xanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là mẹ bầu ăn đậu xanh nguyên vỏ vẫn an toàn và thanh nhiệt rất tốt.
– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt từng miếng nhỏ rồi rửa sạch. Mẹ bầu nhớ chọn bí già để tăng hương vị ngọt và bùi cho món cháo.
– Gạo vo sạch, để ráo nước.
– Bắc nồi lên bếp, cho gạo, đậu xanh và bí đỏ vào, thêm nước lọc vừa đủ để nấu cháo rồi ninh cho các nguyên liệu chín mềm. Mẹ nhớ vớt bọt để nồi cháo được đẹp mắt và thơm ngon hơn.
– Nêm đường và các gia vị khác sao cho vừa miệng tùy sở thích mỗi người. Tuy nhiên bà bầu nên chế biến thanh đạm một chút để giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa, các dưỡng chất cũng dễ dàng hấp thu hơn.
– Múc cháo ra tô, ăn nóng và có thể kèm một số loại rau sống để tăng cường chất xơ và giúp mẹ đỡ ngán.
Vậy là mẹ đã thực hiện xong cách nấu cháo bí đỏ cho bà bầu rồi đấy.
>>> Bạn có thể quan tâm: Bà bầu ăn cay có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Nguyên liệu
– Gạo ngon 1 bát
– Thịt nạc bò 100g
– Bí đỏ 50g
– Bắp non 30g
– Cà rốt 1 củ nhỏ
– Súp lơ 30g
– Phô mai 1 viên
– Các gia vị cần thiết
Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ cho bà bầu
– Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ, rửa sạch và để ráo. Cà rốt và súp lơ cũng sơ chế tương tự. Gạo vo sạch, để ráo nước. Cho 3 loại củ vào máy xay xay nhuyễn.
– Thịt bò rửa sạch với ít muối hột, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó ướp gia vị gồm dầu ăn, hạt nêm, trộn đều và để yên cho thấm gia vị.
– Cho gạo và nước lọc vào nồi, nấu cho cháo chín nhừ. Tiếp theo cho thịt bò xay vào khuấy cho thịt tan đều ra, nấu thêm 15 phút lại cho phần rau củ xay vào. Cuối cùng cho viên phô mai vào khuấy cho tan. Nêm lại gia vị, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp.
– Múc cháo ra tô, rắc ít tiêu xay lên trên và dùng nóng.
>>> Bạn có thể quan tâm: Bà bầu thắc mắc: có nên ăn quả bầu trong thai kỳ hay không?
Nguyên liệu
– Gạo ngon 1 chén
– Cá hồi 200g
– Bí đỏ 100g
– Hành lá, gừng tươi và các gia vị khác
Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bà bầu
– Gạo vo sạch, để ráo nước. Cá hồi có thể rửa với muối và dùng lá chuối chà xát cho bớt tanh. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ và rửa sạch.
– Bắc nồi lên bếp, cho nước vào cùng với vài lát gừng tươi đập giập, cho cá hồi vào luộc sơ qua rồi vớt ra tô.
– Cho gạo và bí đỏ vào nồi nước luộc cá để nấu cháo. Trong khi chờ cháo chín nhừ, bạn bắt chảo phi thơm hành lá rồi cho cá hồi vào xào đều tay cho thịt tơi ra. Nêm gia vị cho vừa ăn.
– Cho phần cá hồi đã thấm gia vị vào nồi cháo, khuấy đều và nấu thêm chút nữa cho sôi. Vớt bọt, nêm lại cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.
– Múc cháo ra tô, rắc ít tiêu xay và hành lá cắt nhỏ lên trên, dùng nóng.
>>> Bạn có thể quan tâm: 3 thời điểm bà bầu ăn bơ giúp ngừa dị tật thai nhi
Nguyên liệu
– Gạo ngon 1 chén
– Bí đỏ 200g
– Tôm tươi 150g
– Hành lá và các gia vị
Cách nấu cháo tôm bí đỏ cho bà bầu
– Cách nấu cháo bí đỏ cho bà bầu: Gạo vo sạch, để ráo. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ và rửa sạch. Tôm lột vỏ, lấy phần chỉ đen ở sống lưng, có thể cho vào máy xay nhuyễn hoặc cắt hạt lựu tùy thích.
– Bắc nồi lên bếp, cho gạo và bí đỏ cùng với nước lọc vừa đủ vào nấu cháo cho chín nhừ.
– Tôm ướp gia vị để yên 15 phút cho thấm, khi cháo đã mềm thì cho tôm vào khuấy đều cho tôm hòa lẫn vào cháo. Nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
– Múc cháo ra tô, rắc tiêu xay và hành lá lên trên, dùng nóng.
Trên đây là 5 cách nấu cháo bí đỏ cho bà bầu, bạn hãy tham khảo để thêm vào thực đơn của mình nhé. Chúc mẹ bầu luôn khỏe mạnh.
LÊ PHƯƠNG
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.