Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Cách nấu thịt bò sốt vang cho mẹ bầu có khó không? Bò sốt vang là món có xuất xứ từ phương Tây. Khi du nhập vào Việt Nam, món này còn được “biến tấu” đôi chút để phù hợp với khẩu vị người Việt và cũng tăng thêm nét độc đáo riêng của món ăn. Thịt bò sốt vang có thể ăn kèm với cơm, phở, bún hoặc bánh mì đều đem lại hương vị thơm ngon.
Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến với nhiều cách khác nhau như tái, xào, nướng, kho, sốt… Đặc biệt, bà bầu thường có khẩu vị kém trong thai kỳ, nếu bị tình trạng này bạn có thể học cách nấu thịt bò sốt vang để bữa ăn ngon miệng hơn.
– Thịt bò (nên chọn loại có gân sẽ ngon hơn): 500g
– Cà chua: 3 – 5 quả tùy sở thích mỗi người
– Nước sốt cà chua: 2 muỗng canh
– Hành tây: 1 củ nhỏ
– Cà rốt: 1 củ
– Khoai tây: 1 củ
– Gừng: 1 củ
– Tỏi: 1 củ
– Ngò rí: 5g
– Rượu vang đỏ (loại vang chát): 150ml
– Bơ, hạt nêm, muối, đường, tiêu, bột nghệ, bột quế
Để thực hiện cách nấu thịt bò sốt vang ngon đúng điệu, khâu sơ chế cũng rất quan trọng, bạn nhé!
1. Ướp thịt bò
2. Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp, cho một ít bơ và dầu ăn vào chảo đun sôi, thêm tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi vàng cạnh, bạn cho thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay cho săn lại thì tắt bếp. Múc ra tô để nguội.
3. Nấu thịt bò sốt vang
Bạn nên mua thịt bò có nguồn gốc rõ ràng, tươi ngon, có phần gân (thịt bắp bò) sẽ tăng độ dai, mềm và giòn giòn khi ăn.
Rượu vang đỏ sẽ giúp món thịt bò sốt vang đậm đà hơn là rượu vang trắng. Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể dùng quả gấc thay cho cà chua để nấu món thịt bò sốt vang với gấc.
Thành phẩm đạt yêu cầu khi thịt bò dai mềm, ăn vào có vị ngọt đậm đà. Cà rốt, khoai tây chín mềm. Nước sốt có độ sánh và có màu nâu đỏ bắt mắt.
Lê Phương
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
https://www.beefcentral.com/news/community-and-lifestyle/beef-nutrition/11-health-benefits-of-eating-beef/ https://www.healthline.com/nutrition/foods/beef https://www.webmd.com/diet/health-benefits-beef#1