Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Canh dưa chua thịt bò nấu có khó không? MarryBaby trả lời ngay đây, cách làm món canh dưa chua thịt bò rất đơn giản bạn nhé. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt đậm đà từ thịt bò cùng vị chua thanh tự nhiên của những miếng dưa giòn sật khơi dậy vị giác, giúp mẹ nhanh chóng thoát khỏi cảm giác mệt mỏi, chán ăn lúc thời tiết oi ả.
Còn chần chừ gì mà không cùng MarryBaby vào bếp để làm ngay một bát canh chua ngon tuyệt hảo hứa hẹn sẽ “vét sạch” nồi cơm gia đình bạn nào.
Trước khi bắt tay vào nấu canh dưa chua thịt bò, MarryBaby muốn làm rõ thắc mắc bà bầu ăn rau củ muối chua có tốt không. Theo giới chuyên gia, mẹ bầu vẫn được dùng loại thực phẩm này nhưng chỉ ở mức độ vừa phải, không được quá lạm dụng.
Cải chua nói riêng hay rau củ muối chua nói chung là nét văn hóa ẩm thực của người Việt từ ngàn xưa. Về bản chất, loại thực phẩm này tuy không giàu dinh dưỡng nhưng vẫn bổ sung một lượng vitamin C, natri, kali nhất định và đặc biệt là không chứa protein, chất béo gây hại cho sức khỏe.
Chỉ với vỏn vẹn 30 phút thôi, bạn đã có ngay một nồi canh thịt bò nấu dưa chua ngon ngất ngây để chiêu đãi cả nhà rồi. Nhưng để thành phẩm như mong đợi, nhất thiết mẹ không nên bỏ qua khâu lựa chọn và sơ chế nguyên liệu mà MarryBaby chia sẻ sau đây.
Dưa chua và thịt bò chính là linh hồn của món ăn. Để chọn dưa chua ngon, mẹ nên mua loại có cả phần cọng, rau được muối vàng có mùi chua tự nhiên. Riêng với thịt bò để nấu canh, mẹ hãy chọn phần bắp bò (hay còn gọi là thịt gân) vì đây là phần ngon nhất của con bò. Nhưng lưu ý là có sự khác biệt giữa phần bắp bò trước và sau. Phần thịt bắp trước thường sẽ mềm, nhiều mỡ và có vị đậm đà nên thích hợp để làm các món om, hầm hoặc nấu canh như canh dưa chua thịt bò.
Bí quyết để chọn thịt bắp bò ngon là mua loại thịt đỏ sậm, mỡ trắng, bề mặt thịt khô mịn, không có xơ vụn. Tuyệt đối không nên mua loại có mùi tanh quá nhiều vì đấy có thể là thịt trâu hoặc loại mà bề mặt thịt sờ vào thấy nhớt, dính tay thì chắc chắn là thịt đã ôi thiu.
Cách sơ chế nguyên liệu như sau: dưa chua mua về, mẹ tách rời từng lá rồi dùng tay chà xát nhẹ dưới nước vài lần, để ráo sau đó cắt khúc vừa ăn. Làm như vậy, bạn sẽ loại bỏ triệt để những chất bẩn còn dính trên bẹ và nách lá cải. Với bắp bò, mẹ đem rửa cùng nước muối pha loãng, để ráo nước rồi mới thái lát mỏng. Tránh việc chần sơ bắp bò qua nước nóng, vì cách này sẽ làm thịt bò giảm độ tươi ngon khi nấu canh.
Trong cách nấu canh dưa chua thịt bò mà MarryBaby gợi ý (khẩu phần cho 4 người ăn một bữa), mẹ cần chuẩn bị những thành phần sau đây:
Mẹo để món ăn được ngon hơn: Bạn hãy ướp thịt bò cùng với 1 thìa cà phê dầu mè và một chút nước tương, trộn đều và để yên khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Một khi đã có đầy đủ những nguyên liệu vừa liệt kê, mẹ có thể bắt tay vào làm canh thịt bò nấu dưa chua theo các bước như sau:
Để thành phẩm hoàn hảo, bạn đừng bỏ qua những lời khuyên dưới đây.
Hy vọng những chia sẻ về cách nấu canh dưa chua thịt bò vừa rồi đã giúp mẹ có thêm gợi ý cho bữa ăn gia đình thêm phần thú vị. Đừng quên theo dõi MarryBaby để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn bổ dưỡng nữa, bạn nhé!
M.P
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.