Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Công dụng của trái bình bát ít được nhiều người biết tới. Đây là loài cây dại, thường mọc ở bờ ao và trổ quả rộ vào mùa hè. Khi chín, quả bình bát thường có màu vàng hoặc vàng cam. Phần thịt quả có màu vàng, kết cấu giống với quả na (dù thịt quả na màu trắng). Tuy vậy, thịt trái bình bát hơi đắng, dai và thơm mùi đặc trưng. Bình bát dầm đá đường là món ăn vặt ưa thích của nhiều người ở miền Nam.
Hiện nay, bạn có thể mua trái bình bát ở các chợ dân sinh truyền thống. Loại quả này có giá khá rẻ, phù hợp với nhiều người.
1. Thành phần dinh dưỡng của quả bình bát
Trái bình bát có những thành phần dinh dưỡng như:
2. Trái bình bát trị bệnh gì?
Theo Đông y, trái bình bát có lợi cho sức khỏe trong các trường hợp sau:
Công dụng của trái bình bát là rất tốt cho cơ thể của nhiều người. Nhưng vấn đề đặt ra là bà bầu ăn trái bình bát có tốt không hay có bầu ăn quả bình bát được không và những lưu ý khi bà bầu ăn bình bát là gì? Để có câu trả lời, đừng bỏ qua phần bài viết sau bạn nhé!
Có bầu ăn bình bát được không, hay có bầu ăn quả bình bát được không? Trái bình bát chín dầm đá đường là món ăn vặt giải khát ngon miệng của nhiều bà bầu miền Nam, nhất là chị em bầu bí ở miền Tây Nam bộ. Tác dụng của trái bình bát với mẹ bầu là rất tốt, giải quyết được nhiều vấn đề sức khỏe khi mang thai. Mẹ bầu nên ăn loại quả chín này thường xuyên để thấy công dụng bất ngờ của chúng nhé!
Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời, bạn có thể ăn bình bát để phòng ngừa các vấn đề sức khỏe thai kỳ sau đây.
1. Giúp chống gốc tự do gây lão hóa sớm
Trái bình bát chín rất giàu vitamin C, giúp chống lại gốc tự do (là nguyên nhân gây lão hóa sớm). Ngoài ra, vitamin C cũng cần thiết để giúp bạn duy trì sức khỏe của làn da, hệ xương, khả năng đàn hồi của mạch máu, tăng sức đề kháng…
2. Công dụng của trái bình bát: Hỗ trợ thị lực
Do sự thay đổi của nội tiết tố trong quá trình mang bầu, bạn có thể gặp các vấn đề về thị lực, tầm nhìn rõ hơn hoặc mờ đi, dễ mỏi mắt. Bình bát có nhiều vitamin A sẽ hỗ trợ sức khỏe thị lực, đồng thời cũng giúp da và tóc khỏe hơn.
Xem thêm: Mẹ bầu đọc ngay các lưu ý chăm sóc da khi mang thai để tránh nguy hiểm không đáng có!
3. Tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, có tác dụng lợi tiểu và giảm trầm cảm, giảm co thắt, giảm axit tại các khớp xương
Với nguồn vitamin B6, ma-giê, kẽm, chất xơ dồi dào, việc ăn trái bình bát thường xuyên sẽ giúp cơ thể có những lợi ích thiết thực như: Tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, có tác dụng lợi tiểu và giảm trầm cảm, giảm co thắt, giảm axit tại các khớp xương…
>> Xem thêm: Những thực phẩm bà bầu nên ăn giúp thai nhi khỏe mạnh và thông minh
4. Giúp giải nhiệt cơ thể
Với nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng tuyệt vời, bình bát là món giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy ăn thử quả này để nhận được các lợi ích giúp giải đáp thắc mắc bầu ăn bình bát được không và tốt ra sao nhé.
5. Hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu máu, huyết trắng ở phụ nữ, viêm nhiễm phụ khoa
Quả bình bát cung cấp nhiều vitamin C, vitamin B6, ma-giê… Do đó, công dụng của trái bình bát có thể giúp bà bầu ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu, hạn chế tình trạng ra huyết trắng gây viêm nhiễm vùng kín trong thai kỳ.
6. Dưỡng da mặt, làm mờ sẹo
Loại trái này có rất nhiều dưỡng chất tốt cho da nên thường được phái đẹp dùng để dưỡng da mặt và làm mờ sẹo. Đặc biệt, chất tanin có nhiều trong bình bát sẽ làm se khít lỗ chân lông, giúp da láng mịn, hạn chế mụn nhọt… cho mẹ bầu.
Ngoài việc quan tâm đến vấn đề có bầu ăn bình bát được không, nhiều mẹ bầu lần đầu biết đến loại quả này cũng thắc mắc cách làm món ngon từ trái bình bát như thế nào? Bình bát có mùi thơm đặc trưng, màu sắc hấp dẫn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, loại quả này có rất nhiều hạt và phần thịt quả dính vào hạt rất chặt. Do đó, việc ăn trái bình bát khá kì công.
1. Bình bát dầm đường
Chuẩn bị
Cách làm
2. Bình bát dầm sữa
Cách làm bình bát dầm sữa tương tự như bình bát dầm đá đường, nhưng bạn có thể gia giảm lượng đường và cho thêm sữa đặc có đường vào.
>> Xem thêm: Bà bầu ăn dâu da xanh được không? Cẩn trọng vẫn hơn mẹ nhé!
Có phải là khi đọc tới đây, bạn đã biết công dụng của trái bình bát cũng như mẹ bầu ăn trái bình bát có tốt không rồi phải không nào! Nếu thích, hãy chọn ăn loại quả rất hữu ích trong thai kỳ này, mẹ nhé!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
Annona glabrac
https://en.wikipedia.org/wiki/Annona_glabra Ngày truy cập 05/8/2025
Annona glabrac
https://www.regionalconservation.org/beta/nfyn/plantdetail.asp?tx=Annoglab Ngày truy cập 05/8/2025
Pond apple (Annona glabra)
https://weeds.dpi.nsw.gov.au/Weeds/PondApple Ngày truy cập 05/8/2025
Pond apple
https://www.business.qld.gov.au/industries/farms-fishing-forestry/agriculture/biosecurity/plants/invasive/restricted/pond-apple Ngày truy cập: 19.7.2023
Pond apple (Annona glabra)
https://weeds.dpi.nsw.gov.au/Weeds/Pondapple Ngày truy cập: 19.7.2023
Pond Apple Information, Facts
https://www.healthbenefitstimes.com/pond-apple/ Ngày truy cập: 19.7.2023