Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Sữa chứa nhiều canxi, vitamin D cũng như các dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên “nạp” ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không cần phải “chung thủy” với sữa bầu trong suốt thai kỳ. Với cách làm 4 loại sữa vừa ngon, vừa dinh dưỡng MarryBaby gợi ý sau đây, mẹ bầu tha hỗ tận dụng lợi ích từ sữa nhưng vẫn tránh được sự đơn điệu, nhàm chán. Cách làm cực đơn giản, thử ngay nhé!
Vị sữa ngọt béo hòa cùng hương thơm ấp nóng của gừng là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng ngày Đông hơi se lạnh.
Nguyên liệu:
Sữa tươi 250ml
Đường trắng 20gr
Nước cốt gừng 2 muỗng canh (muỗng loại 15ml)
Cách làm:
– Gừng băm nhỏ, giã nhuyễn sau đó cho vào ray lọc.
– Dùng muỗng miết sát rây cho nước gừng chảy xuống chén.
– Múc 2 muỗng nhỏ nước cốt gừng vào một chén nhỏ khác.
– Cho sữa và đường vào nồi, nấu với lửa vừa.
– Nồi sữa nóng đổ ngay vào chén nước cốt gừng.
– Đậy nắp chén sữa gừng, để yên trong 3 phút không khuấy hoặc trộn.
Nguyên liệu:
600gr hạt đậu nành
1 nắm lá dứa
3 lít nước
Ít muối
Cách làm:
– Đậu nành vo sạch, lặt bỏ hạt hỏng, lép, ngâm trong nước trong 4-5 giờ, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
– Đậu nành sau khi rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn. Trung bình cứ khoảng 2 chén đậu sẽ xay cùng 5 chén nước, xay tốc độ vừa phải cho đến khi được hỗn hợp nhỏ, mịn.
– Cho hỗn hợp đậu xay xong cho vào miếng vải mùng đặt trên nồi hoặc tô lớn để vắt lấy sữa.
– Phần sữa vừa vắt cho vào nồi, thêm lá dứa đã rửa sạch, đun sôi khoảng 30 phút ở lửa vừa hoặc nhỏ. Lưu ý: Trong lúc nấu sữa nên khuấy đều tay, và thường xuyên vớt bọt sữa trên bề mặt.
– Nấu đến khi sữa sánh, thơm vàng, tắt bếp, vớt lá dứa ra. Lọc sữa qua rây, bảo quản trong chai để dùng dần. Tuyệt đối không bảo quản sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt, sẽ làm sữa biến chất.
Bà bầu uống sữa đậu nành có thể thêm đường, đá hoặc chờ sữa nguội bớt sau đó thêm siro bạc hà vào, khuấy đều.
Nguyên liệu:
4 trái bắp nếp sống
1 trái bắp Mỹ sống
1 chén đường cát trắng (chén ăn cơm)
Nước
Cách làm:
– Bắp bỏ vỏ, râu bắp, rửa dưới vòi nước sạch. Dùng dao bản dày lạng hết hạt bắp đến sát cùi.
– Hạt bắp vào máy xay, đổ nước xăm xắp, xay nhuyễn mịn. Lọc lại hỗn hợp qua rây. Cho phần nước còn lại vào hỗn hợp vừa lượt mịn, khuấy cho tan đều sau đó bắt lên bếp nấu với lửa lớn. Lưu ý: Dùng đũa khuấy liên tục để sữa không bị tách lớp, vón cục ở đáy nồi.
– Khi sắp sôi, sữa sẽ từ từ đặc lại. Lúc này bật nhỏ lửa, tiếp tục khuấy đều và mạnh tay. Nếu thích sữa loãng, bạn có thể thêm nước, nhưng nhớ chỉ dùng nước sôi để tránh làm nguội sữa.
– Khi sữa đạt độ đặc vừa ý, thêm đường cho vừa miệng. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa bùng lên một lần nữa rồi tắt bếp.
– Sữa sau khi hoàn thành, cho vào chai chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.
Nguyên liệu:
200g hạnh nhân
1/2 muỗng cà-phê va-ni (nếu thích)
1,2 lít nước
Cách làm:
– Hạnh nhân ngâm nước qua đêm, lột bỏ vỏ nâu, rửa sạch với nước lạnh.
– Cho hạnh nhân, vani và nước vào máy xay nhuyễn. Hỗn hợp sau khi xong cho vào vải mỏng vắt lấy nước.
– Sữa bắt lên bếp đun sôi, thêm đường cho vừa miệng.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
( Bếp Gia Đình)