Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Mang thai bé gái nên ăn gì? Đáp án câu hỏi này cũng chính là món quà bạn trao tặng cho con gái cơ hội khỏe đẹp, thông minh, lanh lợi nhé!
Mang thai bé gái nên ăn gì? Đầu tiên, mẹ bầu đừng quên bổ sung đầy đủ lượng vitamin C nhé. Vitamin C được biết với công dụng có thể giảm lắng đọng các sắc tố đen, đặc biệt hàm lượng vitamin C phong phú và an toàn nhất được chứa trong các loại rau củ quả, điển hình như cà chua, táo, nho, bí đao, hành tây…
Ngoài ra, phụ nữ có thai ở tháng thứ 5 nên chú ý bổ sung nguồn vitamin này. Bạn có thể sử dụng điều độ, kết hợp đa dạng các loại thực phẩm khác cho đến ngày sinh nở. Hấp thu vitamin C không những tăng sức đề kháng cho mẹ bầu mà em bé sinh ra cũng có làn da hồng hào, trắng mịn.
Ngoài ra, nếu bố mẹ có da bị thô ráp mà muốn con sinh ra được cải thiện hơn, mẹ bầu nên bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin A. Lựa chọn tốt cho bạn gồm gan động vật, sữa bò, lòng đỏ trứng, cà rốt, rau cải lá xanh, trái cây sấy khô, dầu thực vật…
Triệu chứng ốm nghén có thể khiến bà bầu ăn uống không ngon miệng. Tuy nhiên, hãy cố khắc phục và chú trọng dinh dưỡng nhiều hơn trong thai kỳ, ăn quá nhiều cũng không tốt nhưng nếu kén ăn cũng ảnh hưởng đến cả mẹ và thai nhi.
Mẹ bầu kén ăn sẽ thiếu hụt dinh dưỡng, có thể gây trở ngại cho sự phát triển thị giác của bé. Ngoài ra, một số bệnh tật như tiểu đường khi mang thai sẽ dẫn đến trao đổi chất khác thường, tăng nguy cơ đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ.
Đặc biệt, mẹ bầu thiếu vitamin A còn dễ khiến thai nhi phát sinh các dị tật bẩm sinh khác ở mắt như giác mạc mỏng. Trong thai kỳ, mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ dưỡng chất, bao gồm cả vitamin A để con gái sinh ra có đôi mắt to tròn, sáng đẹp. Thực phẩm lý tưởng cho bạn là cà rốt, ngô, khoai lang, đậu nành, bí đỏ, cải bó xôi, dầu hạt cải, hồng…
Đặc biệt là trong trường hợp bố mẹ bị mắc chứng tóc bạc sớm hoặc chất tóc bẩm sinh bị khô, dễ rụng, thiếu sức sống thì vấn đề ăn uống trong thai kỳ càng quan trọng. Bà bầu nên bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin B để nuôi dưỡng mái tóc đẹp cho bé.
Mang thai bé gái nên ăn gì? Để bé có mái tóc dày, đen nhánh, sáng bóng, mẹ bầu có thể kết hợp ăn nhiều thực phẩm khác nhau như thịt nạc, cá, gan động vật, sữa bò, bánh mì, các loại đậu, trứng, rong biển, mè đen…
Cho dù bố mẹ có cao hay không thì vẫn hy vọng con cái sinh ra có được vóc dáng cân đối, đặc biệt con gái nếu có đôi chân dài, thon đẹp thì càng được mong đợi. Muốn vậy, mẹ bầu nên chú ý bổ sung thức ăn giàu vitamin D, thúc đẩy phát triển xương của bé ngay từ trong thai kỳ. Bạn nên chọn tôm, lòng đỏ trứng, gan, rau cải lá xanh…
Bổ sung iốt cũng là việc cần thiết để thúc đẩy quá trình hợp thành tuyến giáp của thai nhi, có lợi cho sự phát triển não bộ, giúp bé sinh ra thông minh vượt trội. Rong biển và các sản phẩm chế biến từ rong biển là lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu.
Ba tháng cuối thai kỳ được xem là giai đoạn nhạy cảm đối với tế bào não và sự tăng trưởng tế bào lipid ở thai nhi. Thời kỳ này, mẹ bầu phải chú ý tăng cường bổ sung protein, phospholipid và các loại vitamin. Chế độ ăn uống nên đa dạng gồm sữa, trứng, thịt nạc, gan, cá, đậu, rau củ quả.
Canxi và vitamin D cũng là hai loại dưỡng chất mà bà bầu dễ thiếu khi mang thai. Tình trạng thiếu hụt canxi nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng đến xương, răng của thai nhi, thậm chí có thể gây dị tật thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần thường xuyên kiểm tra các chỉ số dinh dưỡng để kịp thời cải thiện.
Mật ong là một trong những thực phẩm bổ sung có lợi cho bà bầu, có tác dụng giảm táo bón, giúp thanh tâm, thư giãn, tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thu. Đây là nguyên liệu thiên nhiên đáng để đưa vào danh sách mang thai bé gái nên ăn gì của chị em.
Khoảng hai tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu càng dễ bị phù, thiếu máu nên cần có chế độ bồi dưỡng máu huyết, nhuận âm hơn cho cơ thể. Cháo đậu đỏ, canh bí đao hay canh cá chép là những món thích hợp cho bà bầu. Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm thịt nạc heo, ngân nhĩ, hải sâm…
Lê Phương
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.