Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bài viết sau đây sẽ giúp mẹ tìm hiểu kỹ hơn về rau tầm bóp với bà bầu để sử dụng đúng cách nhằm đảm bảo sức khỏe trong thời kỳ mang thai.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau tầm bóp với bà bầu rất an toàn và có nhiều tác dụng với sức khỏe của mẹ.
Trong thành phần rau tầm bóp có nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất xơ, chất béo, kẽm, vitamin C, canxi, magie… Do đó, bà bầu ăn rau tầm bóp hoàn toàn vô hại, rất tốt cho sức khỏe.
Thế nhưng, bạn nên ăn ở mức độ vừa phải, không quá lạm dụng loại rau này để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cả mẹ và bé nhé.
Rau tầm bóp với bà bầu được coi là một loại thảo dược rất tốt, an toàn để bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết. Ngoài ra, rau còn giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh rất hiệu quả.
Điều trị bệnh ho
Bà bầu ăn rau tầm bóp có tác dụng giúp điều trị các bệnh cảm cúm, ho đờm, sổ mũi hiệu quả. Vì thế, bạn có thể sử dụng loại rau này để chữa bệnh thay vì dùng thuốc tây sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Mặt khác, bạn còn có thể dùng rau để nấu canh hoặc luộc ăn đều được.
Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Tác dụng của rau tầm bóp với bà bầu có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ mà không ảnh hưởng đến thai nhi. Mẹ bầu có thể lấy rễ tươi nấu với tim lợn, chu sa dùng ăn hàng ngày. Như vậy, bệnh có thể thuyên giảm dần mà không cần sử dụng quá nhiều thuốc tây.
Hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn dạ dày
Trong rau tầm bóp có hàm lượng chất xơ cao. Vì thế, mẹ bầu ăn rau tầm bóp hàng ngày sẽ giúp ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, rau còn giúp cho hoạt động tiêu hóa diễn ra tốt hơn, tránh được một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.
Tác dụng của rau tầm bóp với bà bầu còn giúp trị mụn nhọt. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 40-80g cây tươi giã vắt lấy nước uống, bã thì dùng đắp hoặc nấu nước rửa vết đau hàng ngày để giúp giảm dần.
Chính nhờ những tác dụng của rau tầm bóp với bà bầu mà loại rau này đang ngày càng được các mẹ yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nấu canh, xào thịt, xào tỏi, luộc, ăn lẩu… Dưới đây là cách chế biến 2 món ngon từ rau tầm bóp để mẹ thêm vào bữa ăn hàng ngày của mình.
Nguyên liệu chuẩn bị: Rau tầm bóp; 1 củ tỏi, gia vị cần thiết.
Các bước thực hiện:
Nguyên liệu chuẩn bị: 500g rau tầm bóp; 200g thịt heo nạc; tỏi và dầu ăn, các gia vị
Các bước thực hiện:
Bước 1: Thịt sau khi được rửa sạch, thái thành lát mỏng, ướp với chút gia vị trong khoảng 15 phút cho ngấm.
Bước 2: Tỏi băm nhuyễn cho vào chảo dầu nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt heo vào xào đến khi thịt săn lại thì cho rau vào xào cùng.
Bước 3: Sau khi rau chín, cho gia vị nêm nếm, rồi trút rau ra đĩa và thưởng thức món ăn.
Rau tầm bóp là thực phẩm rau xanh, sạch và đảm bảo an toàn cho phụ nữ thời kỳ mang thai. Do đó, việc sử dụng rau tầm bóp với bà bầu đem lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ nên ăn rau tầm bóp đã được chế biến chín, tuyệt đối không ăn rau sống bởi vi khuẩn bám ở rau sẽ xâm nhập vào cơ thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.
Ngọc Hoa
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.