Bên cạnh vấn đề bà bầu tiểu đường thai kỳ ăn khoai lang có được không; thì bầu ăn khoai lang được không? Nếu bà bầu thường xuyên ăn khoai lang trong thai kỳ sẽ có những lợi ích. Bởi khoai lang có nhiều vitamin A có thể giúp duy trì mô hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi; cũng như tốt cho quá trình trao đổi chất của mẹ bầu.
Ngoài ra, phụ nữ mang thai sẽ cần nhiều kali hơn so với bình thường. Hàm lượng kali trong khoai lang sẽ giúp cân bằng và điều hòa huyết áp thai kỳ. Đặc biệt, khoai lang còn có chỉ số glycemic (GI) thấp sẽ không làm cho lượng đường trong máu tăng cao sau khi ăn.
Bà bầu ăn khoai lang có tác dụng gì? Mẹ bầu cũng cần 400mcg axit folic mỗi ngày để ngăn ngừa nguy cơ dị tật thai nhi. Trong 100g khoai lang sống có chứa 40 – 90 mcg axit folic. Vì thế, bà bầu ăn khoai lang rất tốt trong thai kỳ.
>> Bạn có thể xem thêm: Bầu không xét nghiệm tiểu đường thai kỳ có sao không?
Bà bầu bị tiểu đường thai kỳ ăn khoai lang được không?
Sau khi tìm hiểu giá trị dinh dưỡng và việc bà bầu ăn khoai lang có tác dụng gì; thì phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ ăn khoai lang được không? Khoai lang có giá trị dinh dưỡng cao hơn khoai tây khá nhiều.
Bên cạnh đó, khoai lang còn có có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn khoai tây giúp kiểm soát đường huyết rất tốt. Hàm lượng chất xơ và canxi cũng cao gấp 4 lần so với khoai tây. Vì thế, ăn khoai lang rất tốt cho bà bầu thường bị táo bón và cần phải bổ sung canxi cho sự phát triển của thai nhi lẫn bản thân.
Bà bầu ăn khoai lang được không nếu tiểu đường thai kỳ? Khoai lang cũng có tác dụng chống tăng huyết áp thai kỳ rất tốt. Nhất là những phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ ăn khoai lang rất tốt vì dễ bị tăng huyết áp.
Những lưu ý khi bầu bị tiểu đường ăn khoai lang