Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Từ lâu nay, Omega-3 đã được chứng minh có nhiều lợi ích vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Đặc biệt là khi mẹ bầu bổ sung các thực phẩm giàu Omega 3 sẽ có tác dụng tăng cường phát triển trí não thai nhi.
Đối với các mẹ bầu, đây còn là một nguồn dưỡng chất cực kỳ quan trọng để thai nhi có thể tự do tăng trưởng và phát triển toàn diện, đặc biệt là trí óc và não bộ của con.
Loại axit béo lành mạnh này không chỉ là trợ thủ đắc lực giúp chị em ngăn ngừa tăng huyết áp thai kỳ, mỡ trong máu, chống trầm cảm, cơ thể khỏe mạnh mà chúng còn giúp thai nhi thông minh, hạn chế sinh non, phát triển nhanh chóng hơn.
Để bổ sung Omega-3 cho con lớn nhanh khỏe mạnh, mẹ bầu nên dùng các loại thực phẩm giàu Omega 3 phù hợp sức khỏe trong giai đoạn mang thai.
Đa số các loại cá đều rất giàu những axit béo có lợi như Omega-3. Tuy nhiên khi chọn ăn các loại các biển, mẹ bầu nên chú ý hạn chế những loại có nguy cơ nhiễm thủy ngân cao như cá thu, cá mập, cá kiếm,…
Một trong những loại cá tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi chị em nên bổ sung thường xuyên đó chính là cá hồi. Lượng axit béo có lợi dồi dào trong loại cá này sẵn sàng cung cấp và nuôi dưỡng trí não thai nhi phát triển nhanh chóng.
Trứng gà chứa nhiều dưỡng chất quý giá như protein, sắt, axit folic,… Đặc biệt hơn, trong lòng đỏ chứng gà có khả năng cung cấp một nguồn Omega-3 dồi dào đáng chú trọng. 1 lòng đỏ trứng gà chứa tận 17mg DHA giúp thai nhi thông minh ngay từ trong bụng mẹ.
Mỗi tuần chị em nên bổ sung khoảng 3 – 4 quả trứng gà để đạt được hiệu quả nuôi dưỡng thai nhi trọn vẹn. Nhiều người cho rằng ăn trứng ngỗng sẽ giúp thai nhi thông minh hơn. Tuy nhiên dinh dưỡng trong trứng gà còn nhiều hơn hẳn trứng ngỗng. Vì thế các mẹ bầu không cần phải cố gắng tìm kiếm bằng được trứng ngỗng để ăn khi mang thai.
Tuy nhỏ bé nhưng lại ẩn chứa nhiều công dụng đáng gờm, những loại hạt như hạnh nhân, hạt óc chó, mắc-ca, hạt đậu phộng,… chứa rất nhiều Omega-3 giàu dinh dưỡng.
Đây là món ăn vặt được các chuyên gia khuyến khích chị em chăm chỉ sử dụng khi mang thai thay vì ăn các loại kẹo bánh. Những loại hạt trên sẽ cung cấp thêm nhiều dưỡng chất màu mỡ nuôi thai nhi lớn khỏe.
Nhóm thực phẩm này sẽ thúc đẩy quá trình phát triển và hoàn thiện não bộ của thai nhi ở mức cao nhất. Chị em cũng có thể thay phiên bổ sung các loại hạt mỗi ngày để nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời xuyên suốt giai đoạn mang thai.
Ít ai biết rằng, loại hải sản hấp dẫn này ngoài vị ngon kích thích vị giác, chúng còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
Cua biển chứa rất nhiều Omega-3, trong khoảng 100gr cua có thể mang đến 500mg – 1000mg axit béo. Nó có lợi cho sự phát triển não bộ và giúp thai nhi thông minh nhạy bén, chào đời khỏe mạnh hơn.
Khi ăn cua mẹ bầu nên lưu ý phải chế biến sạch sẽ và nấu chín, không nên ăn cua nướng vì nguy cơ các loại ký sinh trùng chưa bị tiêu diệt hoàn toàn rất cao.
Cách chế biến tốt nhất vừa an toàn vừa đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho mẹ bầu chính là hấp hoặc luộc cua và ăn ngay trước khi cua nguội.
Thịt gà có khả năng mang lại lượng DHA nuôi dưỡng não bộ thai nhi hoàn thiện. Bên cạnh đóm loại thịt này còn có khả năng mang lại nhiều khoáng chất như sắt, đạm,… Chúng rất cần thiết cho việc bồi bổ cơ thể cho mẹ và phát triển trí não, đảm bảo thai nhi phát triển toàn diện.
Mang lại nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không khiến mẹ bầu tăng cân mất kiểm soát đó chính là ngũ cốc. Nếu bổ sung ngũ cốc thường xuyên, chị em sẽ được cung cấp thêm nhiều khoáng chất có lợi trong quá trình bầu bì thai nghén.
Ngũ cốc ăn kèm với sữa tươi là món ăn sáng đáng để thử cho các mẹ khi mang thai.
Được biết nhu cầu DHA cho trẻ Việt Nam hiện nay chỉ đáp ứng khoảng 35% – 50%, chỉ ở mức thiếu, không thừa. Khuyến cáo về DHA của FAO/WHO đối với trẻ sơ sinh (0 – 12 tháng tuổi) là 17mg/100 kcal và đối với trẻ từ 1- 6 tuổi 75mg/ngày.
Chế độ ăn giàu Omega 3 trước và trong khi có thai của bà mẹ rất quan trọng đối với tình trạng dự trữ các acid béo không no cần thiết cho thai nhi. Đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ để phát triển hệ thần kinh và mạch máu.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.