Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Các món canh tốt cho bà bầu là gì? Câu hỏi muôn thuở nhưng lúc nào cũng làm khó các thai phụ và cả các ông bố khi muốn chăm sóc cho vợ mình. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu xem đâu là lựa chọn tốt nhất cho mẹ và bé nhé!
Đối với phụ nữ mang thai, thiếu máu là tình trạng thường xuyên gặp phải. Điều này dẫn đến việc lượng chất sắt cung cấp cho cơ thể không đủ, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và làm cho bà bầu thường xuyên chóng mặt, mệt mỏi.
Chính vì vậy, thịt bò được xem là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của bà bầu. Vốn là loại thịt đỏ có chứa nhiều protein, vitamin B6, B12, thịt bò là nguồn cung cấp lượng chất sắt đáng kể cho cơ thể mẹ luôn khỏe mạnh để nuôi em bé.
Canh thịt bò rau củ là một trong những món canh tốt cho bà bầu được lựa chọn hàng đầu. Vì không chỉ cung cấp hàm lượng chất sắt từ thịt bò mà thai phụ còn được bổ sung hàm lượng chất xơ đáng kể từ các loại rau củ.
Để thực hiện canh thịt bò rau củ, một trong các món canh tốt cho bà bầu này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:
Cách nấu món canh tốt cho bà bầu thịt bò rau củ:
Vậy là bạn có ngay món canh thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho bà bầu rồi.
Theo kinh nghiệm ông bà xưa để lại, thịt gà là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Thay vì món gà luộc nhạt nhẽo hay món gà rán đầy dầu mỡ thì canh gà hầm sẽ là món ăn vừa dễ ăn lại đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé.
Bên cạnh đó, hạt sen có tác dụng giúp giải độc và trị chứng mất ngủ rất hiệu quả. Chính vì vậy, bạn có thể kết hợp gà và hạt sen để chế biến món canh gà hạt sen, một trong những món canh tốt cho bà bầu ba tháng cuối.
Với công dụng thanh nhiệt, giải độc, cải thiện giấc ngủ, thai phụ sẽ có được sức khỏe tốt hơn, từ đó việc sinh nở cũng sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Đối với thai phụ đang cần được bổ sung một lượng lớn canxi thì thịt cua chính là món ăn lý tưởng nhất.
Ngoài ra, trong rau mồng tơi có chứa các chất nhầy giúp đào thải cholesterol xấu trong cơ thể thông qua quá trình bài tiết của hệ tiêu hóa, giúp phòng ngừa táo bón và béo phì ở phụ nữ mang thai.
Không chỉ là một trong những món canh tốt cho bà bầu mà đối với sản phụ sau sinh, canh cua mồng tơi còn có khả năng kích thích sữa mẹ, làm lành vết thương sau sinh mổ rất hiệu quả.
Nếu thắc mắc canh gì tốt cho bà bầu? Với món canh này phụ nữ mang thai hoàn toàn yên tâm và các anh chồng sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến đâu nhé.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Tuy nhiên, bà bầu chỉ nên ăn canh cua nấu với mồng tơi thôi chứ đừng ăn rau ngót nhé. Bởi trong rau ngót có chứa chất kích thích tử cung dẫn đến nguy cơ gây sảy thai rất lớn nên sẽ không tốt cho mẹ bầu đâu đấy.
Ngao (ngao) là loại thực phẩm giàu phốt phốt pho, protein, vitamin A, C rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng sắt có trong nghêu còn cao hơn cả thịt bò nên đây là món ăn mà thai phụ không thể bỏ qua.
Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, việc ăn uống của bà bầu sẽ gặp khá nhiều khó khăn do tình trạng ốm nghén. Chính vì vậy, món canh ngao nấu chua sẽ là một trong những món canh tốt cho bà bầu 3 tháng đầu vì dễ ăn và không bị ngán.
Nguyên liệu:
Sơ chế nguyên liệu: Ngâm ngao với nước để sạch hết đất cát, dứa thái lát mỏng, cà chua thái múi cau.
Thực hiện:
Giàu các loại vitamin như A, B-complex, C, E, và kali, magiê, canxi, mangan, sắt, kẽm, đồng, folate, chất xơ… bí đỏ rất tốt cho bà bầu cũng như thai nhi. Ăn bí đỏ giúp mẹ bầu phòng tránh thiếu máu, canxi trong nước xương hầm tốt cho thai nhi. Mẹ có thể nấu món canh ngon cho bà bầu này để dùng 2 lần/tuần.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Rong biển giàu canxi, iốt, DHA tốt cho quá trình phát triển của thai nhi, đồng thời giàu chất xơ giúp mẹ bầu phòng ngừa táo bón cùng vô số lợi ích khác. Mẹ bầu có thể nấu canh rong biển để ăn hàng tuần nhé.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
>>> Bạn có thể quan tâm: Bà bầu ăn rong biển: vừa đẹp da, lại còn tốt cho sức khỏe!
Rau chân vịt (còn gọi là bó xôi, rau bina) giàu sắt và vitamin C và beta-carotene, magiê, kali và folate… không chỉ tốt cho mẹ mà còn cả thai nhi. Trong khi đó, tôm giàu omega-3, 6; chất đạm; ít béo.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
Giàu sắt, chất xơ, lại có công dụng giúp hạ sốt, không gây tăng cân… rau dền là lựa chọn lý tưởng của nhiều mẹ bầu. Rau dền kết hợp với tôm giúp cung cấp thêm canxi và omega-3, 6 cho thai nhi. Đây là một trong các món canh tốt cho bà bầu.
Nguyên liệu:
Thực hiện:
>>> Bạn có thể quan tâm: 14 tác dụng của rau dền đối với sức khỏe bà bầu
Bên cạnh các món canh tốt cho bà bầu kể trên, thai phụ cũng có thể tham khảo các món như canh nấm đậu phụ, canh bí đỏ hầm xương, canh khoai tây nấu thịt bò… để thay đổi khẩu vị và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi nhé.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.