Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Chân giò hay sú giò/giò lợn là nguyên liệu rất đỗi quen thuộc với người dân Việt. Bởi ngoài vị giòn, béo đặc trưng nhưng không ngấy, chân giò còn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời rất tốt cho sức khỏe thai kỳ. Nếu đã chán ngấy thực đơn thường ngày, tại sao mẹ bầu không thử đổi vị bằng món thịt chân giò kho tiêu đậm đà, lạ miệng theo cách nấu của MarryBaby?
Trong trường hợp các chị em ngại chuyện làm chân giò vì khâu sơ chế “khó nhằn” thì hãy yên tâm vì MarryBaby sẽ hướng dẫn thêm cách xử lý nguyên liệu đơn giản nhất, đảm bảo người không khéo tay vẫn có thể làm được.
Nhìn chung, để làm ra món thịt chân giò kho tiêu thơm lừng ngon khó cưỡng, điều quan trọng là bạn chú ý khâu lựa chọn và sơ chế nguyên liệu ngay từ đầu. Cụ thể như sau:
Bí quyết chọn giò lợn ngon theo kinh nghiệm của các bà nội trợ là nên mua chân sau. Bởi đây là phần không thường xuyên hoạt động nên sẽ ít gân, nhiều nạc và mỡ, cộng thêm phần thịt nhiều trải đều khắp bề mặt giò sẽ phù hợp hơn khi dùng để kho.
Ngoài yếu tố này, chân giò được chọn cũng phải chắc thịt, khi ấn xuống thấy có độ đàn hồi cao, màu hồng tươi tự nhiên không nổi hạt hay có chất dịch chảy ở phía ngoài thì đó là thịt tươi. Còn loại được tẩm ướp chất cấm thường trông khô, cứng hơn, khi thái đôi khi sẽ thấy chất dịch vàng chảy ra. Để an tâm, mẹ nên tìm mua thịt ở cơ sở uy tín, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các bước sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến món thịt chân giò kho tiêu như sau:
Vừa rồi bạn đã biết được cách sơ chế và khử mùi giò heo, trong cách nấu chân giò kho tiêu cho mẹ bầu mà MarryBaby gợi ý, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
Để thành phẩm ngon hơn, mẹ nên ướp thịt chân giò cho ngấm gia vị. Đầu tiên cho phần giò heo chặt khúc vào một chiếc thau nhỏ, sau đó thêm vào một chút xì dầu, nước tương, hạt tiêu cùng hành khô băm nhuyễn rồi trộn đều. Để nửa tiếng cho các miếng thịt ngấm gia vị. Nếu không, chân giò sẽ chỗ mặn, chỗ nhạt ăn mất ngon.
Sau khi đã chuẩn bị các bước trên, bạn làm món thịt chân giò kho tiêu theo các cách dưới đây:
Món thịt chân giò kho tiêu này khi ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon, nhất là vào những ngày thời tiết hơi se lạnh.
Vậy là bạn đã biết cách kho thịt chân giò như thế nào. Ngoài món ăn này ra, còn vô số món ngon từ thịt chân giò khác như giò heo kho tàu, thịt chân giò kho nghệ, giò heo kho sả… mà bạn có thể làm để thưởng thức.
Thịt chân giò kho tiêu không những ngon mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc, điển hình như:
Tuy ngon và mang lại một số lợi ích nhất định, nhưng nếu bạn không chú ý những vấn đề sau thì món chân giò sẽ gây rất nhiều phiền toái đấy.
Vừa rồi là những chia sẻ về cách nấu thịt chân giò kho tiêu cho mẹ bầu dưỡng thai. Nếu có bất kỳ món ngon từ thịt chân giò nào khác, mẹ đừng ngần ngại chia sẻ lại bên dưới phần bình luận nhé!
M.P
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.