Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Bánh bông lan flan là một sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh bông lan và bánh flan với nguyên liệu chủ yếu từ trứng và sữa tươi. Do đó, đây chắc chắn là món bánh cung cấp nhiều dưỡng chất cho bé. Vì trứng và sữa tươi là hai thực phẩm chứa các thành phần dinh dưỡng thiết yếu như như đạm, canxi, kẽm, phốt pho, vitamin A, vitamin D, vitamin B…
Với những bé lười uống sữa, món tráng miệng này sẽ tốt cho sự phát triển của bé, đặc biệt là về chiều cao.
Tại sao mẹ phải học cách làm bánh bông lan flan? Vì chỉ bánh mẹ làm mới an toàn và bổ dưỡng. Bánh sẽ được làm từ nguyên liệu tốt nhất, lượng đường có thể gia giảm ít đi để tránh gây hại cho sức khỏe. Mặt khác, bánh chắc chắn sẽ không chứa các chất phụ gia hay chất bảo quản có hại.
Dụng cụ gồm khuôn bánh kích thước 20x11x11, phới lồng, phới dẹt, máy đánh trứng, lò nướng, khay nướng, 1 cái khăn, các dụng cụ nhà bếp như thau, nồi, tô…
Trước hết, bạn bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 160ºC lửa trên lửa dưới cho lò nóng để xong khâu chế biến nguyên liệu thì kịp nướng bánh.
♥ Làm lớp bánh flan
Nguyên liệu: 4 quả trứng, 80g đường, 1 ống vani, 10ml nước, 5ml nước cốt chanh, một ít muối và 400ml sữa.
Thực hiện
– Thắng caramel: Cho 35g đường và 10ml nước vào nồi nhỏ để thắng caramel. Khi thấy sôi thì mở nhỏ lửa, chờ hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.
Độ nóng của chảo sau khi tắt bếp vẫn sẽ làm đậm thêm màu caramel. Vì vậy, bạn lưu ý không nên để caramel sậm màu mới tắt bếp dễ làm caramel đắng.
Khi caramel đứng màu thì cho 5ml nước cốt chanh vào và lắc đều rồi đổ vào khuôn, áo đều lớp khuôn.
– Đập 4 quả trứng vào tô. Cho 1 ống vani vào để khử mùi tanh của trứng. Dùng phới lồng đánh tan trứng. Để trứng không bị bọt, bạn hãy đánh theo một chiều nhất định và không nhấc phới lồng lên trong suốt quá trình đánh.
– Cho 45g đường còn lại vào 400ml sữa, thêm vào một chút muối (một lượng khoảng hai ngón tay chụm lại) rồi đem lên bếp nấu. Vừa nấu vừa quậy sữa để tan hết đường. Nhớ là không nấu sữa sôi (nếu sôi thì bánh dễ bị rỗ mặt), chỉ nóng già đủ cho đường tan.
– Kế tiếp, vừa cho sữa vào trứng vừa quậy nhẹ nhàng bằng phới lồng rồi lọc hỗn hợp qua rây.
– Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, tránh tạo bọt.
♥ Làm lớp bánh bông lan
Nguyên liệu: 40g đường, 5ml nước cốt chanh, 1 ít muối, 1 ống vani, hỗn hợp bột (35g bột mì số 11 hoặc 45 + 5g bột bắp), 10ml nước cam, 10ml dầu ăn, 2 quả trứng.
Thực hiện
Trước khi làm bột cho bánh bông lan, bạn lưu ý thau đánh trứng phải thật sạch và khô. Sau đó bạn làm theo các bước sau:
– Tách 2 lòng trắng trứng cho vào thau. Cho vào chút muối (một lượng khoảng hai ngón tay chụm lại). Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp nổi bọt. Đợi tan hết bọt lớn thì cho vào 5ml nước cốt chanh.
– Tiếp tục dùng máy để đánh bông hỗn hợp lòng trắng trứng. Vừa đánh vừa cho 40g đường vào từ từ. Đánh khi nào thấy chóp cứng đứng thẳng là được.
Lưu ý khâu đánh trứng vô cùng quan trọng. Hỗn hợp lòng trắng trứng được đánh bông sẽ giúp cho bánh nở phồng, mềm xốp chuẩn nhất.
– Cho 1 ống vani vào 2 lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh cho tan bột vani. Sau đó cho 10ml dầu ăn và 10ml nước cam vào đánh đều.
– Kế đến, vừa đánh hỗn hợp lòng trắng bằng máy vừa cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ vào. Đánh cho đều là được.
– Rây bột từ từ vào hỗn hợp (làm 2 đợt).
– Dùng phới dẹt đảo đều hỗn hợp từ dưới lên. Tránh đảo nhiều sẽ làm bột nhão chảy, theo đó lớp bông lan có thể lẫn vào lớp bánh flan. Bột trộn xong đều, mịn, chảy chậm là được. Nếu bột chảy ro ro là sai. Đây là lưu ý quan trọng khi học cách làm bánh bông lan flan.
– Cho bột vào khuôn bánh (nhớ cho bột chảy xuống từ khoảng cách hơi cao để bể hết bong bóng thì bánh mới mịn). Khi thấy bột nổi bên trên lớp bánh flan là các bước đã thực hiện đúng. Dàn đều lớp bột ở khuôn.
– Bạn chuẩn bị một khay nướng lớn có lót sẵn khăn, để khuôn vào khay, rồi đổ nước sôi vào khay đến tầm 1/4 khuôn (nước sôi được nấu cùng lúc với quá trình làm bánh).
Cho khay vào lò nướng. Chỉnh lại nhiệt độ trên dưới 150ºC.
Trong quá trình nướng, không mở cửa lò vì sẽ làm bánh bông lan bị xẹp. Thời gian nướng bánh 60 phút.
– Bánh nướng xong lấy ra, để nguyên trong khuôn rồi cho vào tủ lạnh từ 4-8 tiếng. Nhờ để lạnh, lớp flan và lớp bông lan sẽ dính chặt với nhau, gỡ ra khỏi khuôn thoải mái mà không sợ vỡ vụn.
– Khi ăn, dùng dao rọc quanh thành khuôn, chắt bớt nước caramel ra bát, rồi lấy bánh bông lan từ từ ra khuôn.
– Bánh có thể để ngăn mát ăn trong 3 ngày.
Chỉ cần làm thử một lần, bạn sẽ thấy làm bánh bông lan flan không hề khó như bạn nghĩ. Đặc biệt, nếu làm bánh bông lan flan thành công, bạn sẽ thấy làm bánh gato flan cũng rất dễ dàng.
Hương Lê
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.