Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong bí đỏ chứa nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe như chuỗi vitamin A, B-complex, C, E, chất xơ cùng các khoáng chất kali, magiê, canxi, mangan, sắt, kẽm, đồng, folate… Sữa bí đỏ được xem là một hình thức chế biến hoàn hảo nhất để mẹ và bé có thể hấp thụ toàn bộ những dưỡng chất này.
Với hàng loạt dưỡng chất tốt cho sức khỏe, sữa bí đỏ phát huy công dụng tuyệt vời cả cho mẹ và bé cả trước và sau khi sinh.
Bí đỏ chứa một hàm lượng sắt và kẽm rất phong phú, nên có thể giúp phòng ngừa chứng thiếu máu khi mang thai. Ngoài ra, với hàm lượng cao chất chống oxy hóa, mẹ bầu ăn bí đỏ sẽ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tránh nhiễm trùng trong thai kỳ.
Loại quả này còn giàu chất tryptophan, một cấu thành của protein được tế bào thần kinh dùng để tổng hợp seretonin có tác dụng gây phấn chấn. Bí ngô còn có công dụng giảm mệt mỏi và căng thẳng thường gặp trong thai kỳ.
Acid ascorbin có trong loại quả nhiều chất dinh dưỡng này cũng hỗ trợ cho chị em tránh được bệnh cảm cúm. Các vitamin nhóm B sẽ làm giảm mệt mỏi, cáu gắt lẫn mất ngủ vốn rất phổ biến trong thời gian thai nghén.
Bên cạnh đó, do chứa lượng kali, magie phong phú, nên bí đỏ còn hỗ trợ tích cực cho bà bầu duy trì huyết áp ổn định, hạn chế tình trạng cao huyết áp khi mang thai vốn rất nguy hiểm.
Không chỉ có nhiều lợi ích cho bà bầu, bí đỏ còn rất tốt đối với thai nhi. Chất axit glutamine có trong loại quả này không chỉ phòng ngừa, điều trị chứng cao huyết áp ở mẹ bầu mà còn có tác dụng phát triển tế bào não của thai nhi.
Beta-carotene trong bí đỏ được chuyển đổi thành vitamin A khi chia nhỏ và hấp thu trong dạ dày của trẻ. Vitamin A là loại chất rất quan trọng với thị giác của bé.
Và nếu thiếu caroten, bé dễ mắc chứng quáng gà, đây là chứng bệnh khiến bé mất đi khả năng nhận biết sự vật xung quanh bằng mắt một cách bình thường. Cả hai đều là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch của bé.
Để chế biến món sữa tuyệt vời này, các mẹ sẽ chỉ mất vài chục phút với những nguyên liệu đơn giản dưới đây:
Cách làm sữa bí ngô
– Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Bạn thái càng nhỏ, càng mỏng khi hấp cách thủy bí sẽ càng nhanh chín và khi xay cũng dễ dàng hơn rất nhiều nhé.
– Sau đó chị em cho bí ngô vào nồi hấp cách thủy đến khi bí ngô chín mềm. Mẹ cũng có thể luộc bí ngô với một ít nước nhưng hấp sẽ ngon hơn và giữ được nhiều hàm lượng dinh dưỡng trong bí ngô hơn.
– Để bí ngô nguội bớt, bạn cho bí ngô đã chín vào máy xay sinh tố cùng sữa tươi, sữa đặc, mật ong rồi xay thật nhuyễn, sánh mịn. Mẹ có thể xay tiếp một lần nữa cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
– Hỗn hợp sữa bí đỏ sau khi được xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố, mẹ cho vào trong một nồi lớn khuấy thật đều cho sôi lên. Sau đó rồi bắc xuống để nguội hẳn rồi cho vào chai để trong ngăn mát tủ lạnh uống dần nhé.
– Mẹ có thể nếm lại hương vị sao cho vừa ăn. Nếu để mẹ dùng có thể gia giảm nguyên liệu tùy khẩu vị hoặc cho thêm bất cứ nguyên liệu nào mà bạn yêu thích nhé.
– Nếu cho bé dùng trong giai đoạn ăn dặm, mẹ chỉ nên dùng sữa tươi nguyên chất, ít hoặc không đường, mùi vị vừa nhạt như sữa mẹ là được. Bạn cũng có thể dùng nước cốt dừa thay mật ong để tăng hương vị nhưng chỉ nên dùng cho mẹ. Bé vẫn nên dùng mật ong sẽ tốt hơn nhé!
Với cách làm sữa bí đỏ được chia sẻ trên đây, hy vọng mẹ sẽ chế biến được những ly sữa thơm ngon bổ dưỡng cho mình và bé yêu. Bên cạnh dùng sữa bí, mẹ nhớ đảm bảo chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học, bổ sung thực đơn ăn dặm phù hợp để cùng thiên thần nhỏ khỏe mạnh, hồng hào nhé!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.