Sự phát triển
của bé

Chăm con khác xa tưởng tượng "ngôn tình" của mẹ

Trở thành mẹ là niềm vui sướng và hạnh phúc nhất trong đời mỗi người phụ nữ. Làm mẹ sẽ mang đến những trải nghiệm thực tế rất “khó đỡ” và khác xa những câu chuyện chăm con ngọt ngào trong tưởng tượng.

Từ khi biết rằng có con trong đời, mẹ luôn nghĩ về những bộ ảnh chụp con yêu ngủ say như những thiên thần trong truyện tranh, giấc ngủ của con là nụ cười, là cả một khung trời thơ mộng. Nhưng thực tế quá phũ phàng, mỗi lần ru con ngủ là mỗi lần con quấy khóc và hóa thân thành diễn viên phim hành động với đủ trò tinh nghịch, khi đó mẹ mới nhận ra con thực sự là “bá chủ” trên giường ngủ.

Chăm con

Mẹ cứ nghĩ khi con còn là một đứa bé thì con sẽ nghe lời mẹ một cách vô điều kiện, bé sẽ ngoan ngoãn mỗi khi ăn uống. Nhưng thực tế, mẹ đã không ít lần trổ đủ “ngón nghề” mới dụ dỗ con ăn được một thìa cháo hay một mẩu thịt bé tí ti. Và chắc chắn mẹ nào cũng từng tự hỏi rằng tại sao con người ta ăn uống dễ dàng thế kia, còn bé yêu nhà mình thì mỗi lần cho ăn là y như rằng mỗi lần “giông tố” kéo đến.

Chăm sóc trẻ

Trong tưởng tượng của mẹ, con yêu của mình chắc chắn là một thiên tài hội họa với những bức tranh vẽ con gà, con vịt thật đáng yêu. Nhưng không, sự thật sẽ khiến mẹ “dở khóc dở cười” bởi những nét vẽ nghuệch ngoạc khó hiểu trên trang giấy, hoặc mẹ phải nhiều lần đau đầu tìm cách xóa các “tác phẩm nghệ thuật” của con xuất hiện đầy rẫy trên tường hay trên bàn.

Nuôi dạy con

Từ khi có con, ngôn tình với những tưởng tượng ngọt ngào đó là những bức hình tự sướng mẹ đẹp con xinh đăng lên mạng xã hội để khoe với mọi người. Tuy nhiên, thực tế con luôn khiến mẹ  trông như một bà mẹ bỉm sữa áo quần xộc xệch, đôi mắt thâm quầng vì thức đêm chăm con, cho con bú, thay tã,…

Làm mẹ

Nhưng sau tất cả những vấn đề đó, mẹ đều nhận ra rằng từ khi có con, mọi ưu tiên đều dành hết  cho con. Mẹ cảm thấy vô cùng hạnh phúc bởi con đến bên mẹ như một phép màu được ban tặng trong cuộc đời.

Hành trình làm mẹ

Truy cập vào trang fanpage:  https://www.facebook.com/GoodryVietnam/ để chia sẻ câu chuyện của chính mình đồng thời tham khảo thêm các thông tin bổ ích giúp hành trình làm mẹ của bạn thêm ngọt ngào nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần Kyvy                                  

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN (MIỀN NAM):

B16 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: (84-8) 3.868.3050 – Fax: (84-8) 3.868.3642

BẠN NÊN ĐỌC
Video mới nhất
Xem thêm
Những lưu ý khi sử dụng nước mắm cho trẻ ăn dặm (QC)

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn. Vì thế, khi bé ăn dặm, bố mẹ nên sử dụng các sản phẩm dành riêng cho trẻ nhỏ, trong đó có nước mắm cho trẻ ăn dặm.

CÙNG [HẢI NHI] NUÔI CON TỰ NHIÊN MỖI NGÀY

Lượt xem: 5.703.146
Đăng ngày: 27/05/2019 bởi Mẹ Gà
Bé dưới 1 tuổi
Bé 1 - 2 tuổi
Bé 2 - 3 tuổi
Bé 3 - 4 tuổi
Bé trên 4 tuổi
 Thành viên nổi bật trong tuần
 Kết nối facebook
 TỪ KHÓA ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT