Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Sữa công thức để ngoài được bao lâu sau khi pha là điều mà các bà mẹ bỉm sữa cần phải lưu ý nhiều nhất. Bởi vì, thực tế sẽ có những lúc mẹ cần phải pha sữa sẵn để con kịp uống khi đói. Hoặc đôi khi mẹ cần pha sữa cho con sẵn vì gia đình đi chơi xa không tiện để làm các công đoạn trước khi pha sữa.
Bài viết này, MarryBaby sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc “sữa công thức để được bao lâu sau khi pha sẵn”. Các mẹ cùng tham khảo nhé!
Dưới đây là giải đáp chi tiết thắc mắc “sữa mẹ để ngoài được bao lâu?” của các bà mẹ:
Các mẹ không nên để dành sữa còn lại cho cữ sau vì sữa đã có nước bọt của bé; không còn sạch nữa. Đó cũng là lý do mẹ cần theo dõi kỹ lượng sữa bé cần trong từng giai đoạn để tránh pha dư.
Lý do không cho trẻ dùng lại lượng sữa để thừa sau 2 giờ là để trẻ tránh nhiễm khuẩn. Nhất là vi khuẩn Crono – loại khuẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não; rất nguy hiểm. Mẹ lưu ý thật kỹ lưỡng nhé!
Bên cạnh việc sữa công thức để ngoài được bao lâu sau khi pha, mẹ cần lưu ý thêm vấn đề nhiệt độ nước pha sữa. Đây là một trong những yếu tố giúp sữa ngon miệng và kích thích cho trẻ sơ sinh chăm uống sữa hơn.
Nếu pha sữa bột bằng nước nóng ở nhiệt độ từ 60 – 80ºC; một số thành phần dinh dưỡng trong sữa bị biến chất. Bởi vì thành phần dinh dưỡng của sữa công thức chủ yếu là tinh bột lúa mì, mỡ, protein, đường nho, v.v. Nếu mẹ pha sữa bằng nước sôi ở nhiệt độ cao; các thành phần dinh dưỡng dễ bị phân giải. Vì thế, trẻ sẽ không hấp thụ được toàn diện chất dinh dưỡng.
Ở mỗi loại sữa, các nhà sản xuất luôn có hướng dẫn cụ thể. Do đó, mẹ lưu ý thực hiện theo đúng chỉ định nhà sản xuất. Có nhiều loại sữa chỉ có thể hòa tan hết với nhiệt độ trên 70ºC. Nhưng có nhiều loại sữa chỉ có thể giữ được các dưỡng chất và vitamin khi được pha ở nhiệt độ 50ºC.
>> Mẹ có thể xem thêm: Trộn sữa mẹ với sữa công thức được không?
Sữa công thức để được bao lâu sau khi pha còn phụ thuộc vào cách mẹ bảo quản. Nếu mẹ muốn pha sẵn sữa để dành cho bé bú cữ sau. Hoặc bé phải cùng mẹ ra ngoài lâu nên phải pha sữa sẵn. Mẹ có thể áp dụng một số cách sau:
(*) LƯU Ý: Sau khi bảo quản sữa, mẹ nên dán nhãn ghi rõ ngày giờ pha sữa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé yêu. Việc làm này cũng giúp mẹ ghi nhớ thời gian cụ thể khi pha sữa tránh để trẻ sơ sinh uống sữa đã pha quá lâu ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của bé.
>> Mẹ có thể xem thêm: Trẻ uống sữa công thức bao nhiêu là đủ trong 1 ngày?
Sữa công thức cho trẻ sơ sinh đã bảo quản trong tủ lạnh không bắt buộc phải làm nóng.
Mẹ cần ghi nhớ sữa công thức để ngoài được bao lâu sau khi pha sẵn để đảm bảo sức khỏe cho bé. Khoảng thời gian tối đa để sữa ở ngoài là 2 giờ đồng hồ. Nếu cần bảo quản nên để ngăn mát tủ lạnh và chỉ giữ được trong 24 giờ.
>> Mẹ xem thêm: Sữa cao năng lượng là gì? 5 loại sữa bác sĩ khuyên dùng
Hy vọng với bài viết “sữa công thức để được bao lâu sau khi pha” của MarryBaby sẽ giúp ích cho mẹ bỉm sữa. Nếu mẹ còn thắc mắc gì về cách nuôi dạy con; hãy đăng nhập ngay vào MarryBaby để nhận thông tin mới nhất về chăm sóc bé!
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
3.Feeding Your Infant: How to Prepare and Store Baby Formula
https://health.clevelandclinic.org/feeding-your-infant-how-to-prepare-and-store-baby-formula/
Ngày truy cập: 01.04.2024