Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Công dụng của đậu đỏ không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, làm giảm chứng táo bón sau sinh mà còn hỗ trợ để sữa mẹ về dồi dào, béo, thơm.
Bạn hãy cùng tìm hiểu tác dụng của nước đậu đỏ và cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa dưới đây để con yêu có nguồn thức ăn bổ dưỡng nhé.
Trong đậu đỏ chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như: protein, chất xơ hòa tan và không hòa tan, carbohydrate, sắt, các vitamin (vitamin A, vitamin nhóm B), nhiều chất khoáng,…
Đây đều là những thành phần chính có trong sữa mẹ, đó là lý do vì sao đậu đỏ rang nấu nước uống giúp lợi sữa hiệu quả.
Chất xơ thường có trong các loại rau quả, tuy nhiên chất xơ hòa tan có trong thành phần của đậu đỏ lại là một chất hiếm gặp. Hai chất này kết hợp với nhau sẽ giúp mẹ nhuận tràng, giảm táo bón sau sinh, tốt cho đường tiêu hóa và cả quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nhờ vậy, giúp các mẹ nhanh chóng hồi phục sau sinh, tăng cường đề kháng.
Protein có trong đậu đỏ sẽ hấp thu và chuyển hóa vào trong sữa mẹ, giúp kích lượng sữa dồi dào cho bé.
Nguồn sữa này sẽ giúp bé tăng cường hệ miễn dịch và tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường hiệu quả.
Hàm lượng sắt dồi dào trong đậu đỏ sẽ giúp mẹ tránh được tình trạng thiếu máu sau sinh và bé yêu sẽ có hàm lượng sắt cần thiết trong cơ thể.
Ngoài ra, carbohydrate có trong nước đậu đỏ còn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, tăng khả năng hấp thụ và tiêu hóa thức ăn được tốt hơn.
Các mẹ muốn giảm cân, làm đẹp da, ổn định kinh nguyệt sau sinh thì đậu đỏ cũng là giải pháp tối ưu. Hơn nữa, nước đậu đỏ còn giúp thanh lọc, giải độc, hỗ trợ chức năng gan, thận, tim và làm giảm stress nữa đấy.
Cách nấu nước đậu đỏ lợi sữa sẽ giúp mẹ giữ được hàm lượng dinh dưỡng của đậu đỏ để mẹ và bé cùng khỏe mạnh. Chị em có thể tham khảo cách làm nước đậu đỏ đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
Lựa chọn các hạt đậu đỏ có kích cỡ trung bình đến to, hạt chắc, mẩy, vỏ bóng. Loại bỏ các hạt lép, hạt mốc và đậu đỏ không có mùi lạ, tránh tình trạng ngộ độc, gây hại cho hệ tiêu hóa.
Sau đó, đem đậu đỏ rửa sạch, phơi khô rồi rang cho đến khi dậy mùi. Bạn cần lưu ý cách rang đậu đỏ để uống lợi sữa là không được làm đậu bị cháy. Khi hạt đậu săn lại, dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Bước 2: Nấu nước đậu đỏ
Mẹ cho một lượng vừa phải đậu đỏ đã rang vào nồi, sau đó đổ nước sạch vào và đun sôi. Sau khi thấy hạt đậu đã mềm, nhừ thì có thể tắt bếp, nhắc xuống và chắt lấy nước uống.
Nước đậu đỏ thường có vị ngọt thanh nhẹ, kể cả khi chưa cho đường. Tuy nhiên, nếu mẹ thích ngọt hơn thì có thể cho một chút đường phèn trong khi nấu để kích thích vị giác.
Cách làm nước đậu đỏ lợi sữa không chỉ giúp các mom thanh nhiệt, mà còn làm tăng tiết sữa và cung cấp các chất dinh dưỡng cho sữa mẹ chất lượng. Bên cạnh thói quen uống nước đậu đỏ để lợi sữa, mẹ cần chú ý cả đến thực đơn ăn uống và chế độ nghỉ ngơi hàng ngày của mình để mau hồi phục nhé.
Nguyễn Kiều Vân
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
https://www.livestrong.com/article/4692-need-health-benefits-red-beans/
https://www.localharvest.org/blog/48630/entry/the-health-benefits-of-red
https://www.medicalnewstoday.com/articles/279359#nutrition