Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Sau khi “vượt cạn” thành công, mẹ thường mất khá nhiều sức để hồi phục. Do đó, chế độ ăn uống sau sinh khoa học rất quan trọng để mẹ mau chóng khỏe lại và tăng tiết sữa chất lượng cho con. Bí đỏ chính là “thực phẩm vàng” cho mẹ sau sinh và bé bởi những công dụng rất tích cực cho sức khỏe. Bạn hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây nhé.
Ông bà ngày xưa thường khuyên các mẹ sau sinh không nên ăn bí đỏ vì sợ mẹ bị lạnh bụng còn con yêu sẽ dễ bị bệnh vàng da. Tuy nhiên, sẽ thật tiếc nếu mẹ vội áp dụng mà chưa tìm hiểu thông tin bà đẻ có ăn được bí đỏ không.
Theo các chuyên gia, bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, E và các khoáng chất khác như canxi, sắt và kẽm. Vì thế, mẹ sau sinh hoàn toàn có thể ăn được bí đỏ.
Nghiên cứu đã chứng minh bí đỏ tốt cho cả phụ nữ sinh thường và sinh mổ vì giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho mẹ sau quá trình vượt cạn mất nhiều sức lực. Đồng thời, bí đỏ còn giúp cơ thể mẹ tăng tiết sữa để con bú.
Do đó, mẹ hãy bổ sung bí đỏ vào bữa ăn chính trong gia đình để vừa làm tăng tiết sữa vừa dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể nhé.
Những tác dụng của bí đỏ với phụ nữ sau sinh dưới đây sẽ giúp mẹ khẳng định rõ ràng hơn bà đẻ có ăn được bí đỏ không.
Nếu mẹ bỉm thắc mắc sau sinh nên ăn gì để không bị táo bón thì bí đỏ chính là câu trả lời dành cho mẹ. Bởi bí chứa hàm lượng chất xơ cao giúp khắc phục tình trạng táo bón hay gặp sau sinh.
Bà đẻ có ăn được bí đỏ không? Bạn hãy tìm hiểu đến tác dụng tiếp theo nhé. Bí đỏ giàu hàm lượng vitamin C nên có thể giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, từ đó phòng chống nhiều loại vi khuẩn, virus gây hại cho cơ thể.
Hàm lượng chất béo và calo thấp trong bí đỏ rất phù hợp với những người muốn giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết ăn bí đỏ còn tạo ra cảm giác no lâu, làm hạn chế sự thèm ăn của cơ thể. Do đó, đây sẽ là một loại thực phẩm lý tưởng cho mẹ muốn lấy lại vóc dáng sau sinh.
Chất axit glutamin trong bí đỏ sẽ giúp tế bào não của trẻ sơ sinh phát triển tốt hơn khi bú mẹ. Vì thế, mẹ hãy ăn bí đỏ trong thời gian cho con bú đồng thời cũng nên tập cho con ăn dặm bằng bí đỏ, để não bộ của con phát triển tốt và thông minh hơn.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Lợi ích “trăm bề” của các món ngon từ bí đỏ cho bé ăn dặm
Bà đẻ có ăn được bí đỏ không? Thành phần beta-carotene có trong bí có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Do đó, mẹ sau sinh ăn bí đỏ giúp ngừa được một số bệnh như đột quỵ, đau tim…
Ngoài nấu canh bí đỏ thịt bằm trong các bữa cơm thường ngày, mẹ cũng có thể thay đổi khẩu vị bằng cách trổ tài làm 1 ly sữa bí đỏ thơm ngon để tẩm bổ cho mình.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách thực hiện
– Hạt sen lột vỏ xanh, dùng tăm đẩy nhẹ để tim sen rơi ra ngoài. Sau đó, cho hạt sen vào nồi luộc chín cùng chút muối để vị đậm đà. Khi hạt sen chín mềm, vớt ra rổ, để ráo nước.
– Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng, rửa sạch rồi bỏ vào xửng hấp chừng 10 phút cho chín mềm.
– Sau đó, mẹ cho hạt sen, bí đỏ đã hấp vào máy xay sinh tố cùng 1 ít sữa tươi, đường cát, đá viên, có thể thêm nước dừa xiêm (nếu thích). Rồi xay hỗn hợp đến khi nhuyễn là xong.
– Cuối cùng, mẹ đổ sữa ra ly, dùng thìa khuấy đều và thưởng thức.
Ly sữa thơm ngon với màu đỏ cam bắt mắt, thơm mùi hạt sen sẽ vô cùng kích thích khẩu vị mẹ đấy.
Bây giờ thì mẹ đã có câu trả lời cho thắc mắc bà đẻ có ăn được bí đỏ không. Tuy nhiên, để bí đỏ phát huy hết công dụng và không gây tác dụng phụ, mẹ cần lưu ý những điều sau đây:
Trên đây là những thông tin bổ ích giúp mẹ giải đáp thắc mắc bà đẻ có ăn được bí đỏ không. Chỉ cần ăn bí đỏ đúng cách và khoa học, bạn và con sẽ đều khỏe mạnh và nhận được nhiều dưỡng chất.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
https://www.babyment.com/nutrition/safe-to-eat.php?food=Pumpkin
https://www.birtheatlove.com/healthy-pumpkin-lactation-recipes/
https://mummyhoney.com.au/blogs/news/did-you-know-that-pumpkin-can-actually-be-good-for-breastfeeding