Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?
Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác
Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Bài viết này không cung cấp đủ thông tin
Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.
Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.
Tôi có câu hỏi.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!
Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc
Các món ăn chế biến từ thịt bồ câu chứa nhiều dưỡng chất cho phụ nữ mang thai và sau sinh, món bồ câu hầm là một trong số đó. Hãy để MarryBaby mách bạn cách hầm bồ câu cho bà đẻ dễ đến mức “ai cũng có thể làm được” nhé.
Trước khi tìm hiểu cách hầm bồ câu cho bà đẻ, mẹ nên biết lợi ích của thịt bồ câu với bà đẻ như thế nào. Trong thịt bồ câu chứa 24% protein (không phải thực phẩm nào cũng có lượng protein lớn như vậy) và 0,3% chất béo. Bên cạnh đó, thịt bồ câu còn chứa một lượng lớn các loại vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng khác.
Thịt chim bồ câu dễ tiêu hóa hơn và giá trị dinh dưỡng cao gấp 9 lần so với thịt gà, thịt bò. Vì thế, không ít người tìm kiếm “cách hầm bồ câu cho bà đẻ” đã hiểu được những lợi ích to lớn mà loại thịt này mang lại cho sức khỏe cho mẹ sau sinh.
>>Bạn có thể quan tâm: Nhanh tay bỏ túi 6 cách chế biến tim lợn cho bà đẻ bồi bổ, đầy thơm ngon
Thịt chim bồ câu nếu được nấu đúng cách sẽ giữ được lượng collagen rất cao, vì thế giúp người có vết thương hở trên da mau hồi phục hơn. Điều này đặc biệt cần thiết với người sau phẫu thuật như phụ nữ sinh mổ.
Thêm vào đó, thịt bồ câu còn chứa các axit amin và khoáng chất giúp cơ thể tổng hợp protein, tái tạo tế bào hồng cầu và năng lượng để cơ thể nhanh phục hồi các chức năng vật lý.
Không phải tự nhiên món cháo dinh dưỡng bồ câu được nhiều bậc cha mẹ đưa vào nhiều trong các bữa ăn của trẻ. Thịt bồ câu chứa phospholipid, có tác dụng kích thích, thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở tế bào mô, làm chậm quá trình lão hóa hệ thần kinh.
Do đó, mẹ sau khi trở lại công việc từ thai sản hoặc trẻ em đang trong giai đoạn phát triển nên nghiên cứu các cách chế biến các món từ thịt bồ câu, đặc biệt là cách hầm bồ câu cho bà đẻ.
>>Bạn có thể quan tâm: Chuyên mục giải đáp: Sau sinh ăn bắp luộc được không?
Theo kết quả nghiên cứu, lượng chondroitin trong thịt bồ câu tương đương với nhung hươu và chất này giúp mang lại thần sắc khỏe mạnh, da dẻ hồng hào cho mẹ. Ngoài ra, mẹ và bố có thể muốn “yêu nhiều hơn” nếu ăn thịt bồ câu vì lượng chondroitin sẽ giúp cơ thể tăng cường sinh lực.
>>Bạn có thể quan tâm: Các loại sữa tươi tốt cho mẹ sau sinh không thể bỏ qua
Nắm được những lợi ích thần kỳ mà thịt bồ câu mang lại cho cơ thể, có lẽ mẹ rất tò mò về cách hầm bồ câu cho bà đẻ. Thực tế, có rất nhiều cách chế biến món ăn từ thịt bồ câu thơm ngon nhưng trong bài viết này, MarryBaby chỉ giới hạn cách hầm bồ câu cho bà đẻ.
Món ăn này sẽ giúp mẹ có thêm nhiều năng lượng để giữ ấm cho cơ thể, tránh khỏi nhiễm lạnh sau sinh.
Nguyên liệu
Cách hầm bồ câu cho bà đẻ cùng thuốc Bắc
Cách hầm bồ câu cho bà đẻ cùng thuốc Bắc đạt chuẩn là khi thịt bồ câu chín mềm, nước trong, ngọt thanh, hạt sen, ý dĩ chín mềm, thơm mùi nấm và táo tàu mẹ nhé.
Trong số các cách hầm bồ câu cho bà đẻ, cách hầm bồ câu cho bà đẻ cùng ngải cứu là cách làm giúp đem lại lợi ích về an thần, tăng sức đề kháng nhiều hơn cả. Ngoài ra, món ăn này còn giúp trị các chứng đại tiện ra máu, đầy hơi, táo bón, kinh nguyệt không đều. Điều này rất thích hợp để mẹ sau sinh tẩm bổ cơ thể.
Nguyên liệu
Cách hầm bồ câu cho bà đẻ cùng ngải cứu
Bước 1: Sơ chế chim bồ câu
Làm sạch lông chim bồ câu, hơ qua lửa để tạo màu vàng bắt mắt và thơm ngon hơn. Đun nước sôi với gừng rồi thả chim bồ câu vào luộc qua để khử bớt mùi.
Mẹ có thể tham khảo cách khử mùi hôi lông chim bồ câu theo những cách sau:
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3: Hầm thịt chim bồ câu với ngải cứu
Mẹ cho bồ câu vào nồi hầm, bỏ hạt sen, nấm hương và táo tàu vào hầm cùng 300ml nước sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, hầm trong khoảng 30 – 40 phút là dùng được mẹ nhé.
>>Bạn có thể quan tâm: Cách nấu cháo chim cút cho bé đảm bảo dinh dưỡng
Mặc dù cách hầm bồ câu cho bà đẻ cùng các nguyên liệu bổ dưỡng trên sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho bà đẻ, nhưng mẹ sau sinh cũng cần đặc biệt lưu ý khi ăn món này, cụ thể:
MarryBaby hy vọng những chia sẻ trên đã giúp mẹ có những hiểu biết về lợi ích của thịt chim bồ câu và các gợi ý cách hầm bồ câu cho bà đẻ vừa ngon, vừa bổ, từ đó, mẹ có thể phục hồi sức khỏe sau sinh nhanh chóng và an toàn hơn.
Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.
1. Chemical composition, cholesterol content, and fatty acid profile of pigeon meat as influenced by meat-type breeds
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/19439644/
Truy cập ngày 24/09/2022
2. The Dietary Use of Pigeon Pea for Human and Animal Diets
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8803422/
Truy cập ngày 24/09/2022
3. Squab, raw, meat only, (pigeon)
https://www.nutritionvalue.org/
Truy cập ngày 24/09/2022
4. Perfect pigeon – why pigeon makes a perfect meal
https://www.wildmeat.co.uk/blogs/news/113175685-perfect-pigeon-cooking-tips-and-recipes
Truy cập ngày 24/09/2022
5. Baby food: first soups
https://www.babycenter.in/a1015279/baby-food-first-soups
Truy cập ngày 24/09/2022